หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สามีนอกใจ  (อ่าน 1785 ครั้ง)
Guest
ณัชชารีย์
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มิ.ย. 11, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
จับได้ว่าสามีนอกใจ เสียใจและทำใจไม่ได้ถ้าจะต้องอยู่กันอย่างสามีภรรยาต่อไป เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาสามีดิดทื่จะนอกใจดิชั้นและโกหกอ้างโน้นอ้างนี้สารพัดที่จะสรรหามา สงสารลูกค้าไม่อยากให้ลูกมีปัญหาแต่ตัวดิชั้นเมื่อรู้เรื่องเครียดมากและทำใจไม่ได้ในหัวคิดถึงแต่คำพูดในอดีตและคำบอกรักของสามีที่พูดกับผู้หญิงคนนั้น อยากหาทางออกที่สวยงาม แต่ในตอนนี้ใจดิชั้นมันทุกข์เหลือเกินร้องให้ทุกครั้งที่คิดแต่พยามยามไม่ให้ลูกรับรู้ หลังจากที่รู้เราทะเลาะกันตลอด อยากหลุดพ้นแต่ภูเขาในใจมันใหญ่เหลือเกิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 มิ.ย. 11, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นใจคุณนะที่ได้สามีเจ้าชู้ เพราะเมื่ออยู่ร่วมชีวิตกันแล้วก็ทำอะไรไม่ได้นอกจาก "อดทน"  แต่คนเรามีความอดทนจำกัด เมื่อความอดทนถึงขีดสุด ความต้องการในการเลิกราก็จะตามมา

การทะเลาะกันเป็นประจำไม่ใช่เรื่องดีนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากลูกได้รับรู้รับเห็นอยู่เป็นประจำตำตา  เด็กสมัยนี้พอพ่อแม่ทะเลาะให้เห็นกันเป็นประจำก็จะออกปากเองเลยว่า "พ่อแม่เลิกกันเถอะ อยู่ไปก็เท่านั้น"

คุณไม่ต้องกังวลเรื่องหาทางออกที่สวยงามใด ๆ  แค่ถามใจคุณว่าจะยอมอดทนต่อไปตลอดไหม คนเจ้าชู้เปลี่ยนแปลงยาก จบจากผู้หญิงคนนี้ก็จะไปหาผู้หญิงอื่นอีกเรื่อยไป...หากคุณยอมรับที่จะอดทน ก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสีย คิดว่าสามีเป็นแค่คนรู้จักที่อยู่ร่วมบ้านเดียวกันแค่นั้นเอง เอาเวลาของคุณไปทุ่มเทเอาใจใส่ดูแลลูกดีกว่า  พยายามทำตัวให้สบาย ทำจิตใจให้แจ่มใสร่าเริง แต่งตัวแต่งหน้าให้งดงามสดสวยอยู่เสมอ หากิจกรรมอะไรมาทำเพลิน ๆ หรือไปช้ิอปปิ้ง ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ได้  ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือการทำตัวทำใจให้มีความสุข

แต่หากคุณพิจารณาแล้วว่าอดทนต่อไปไม่ได้อีกแล้ว คุณก็บอกเลิกกับเขาโดยเด็ดขาด  ตกลงกันเรื่องลูกให้ดี  ถึงจะไม่ได้อยู่ร่วมกัน แต่ก็ช่วยกันดูแลเขาให้เจริญเติบโตเป็นคนดีของสังคมได้  สงบใจสักพัก แล้วค่อยก้าวเดินต่อไป  ล้างหน้าล้างตา ทิ้งอดีตและความเจ็บปวดที่ผ่านมาไว้เบื้องหลัง ทุ่มเทความรักความเอาใจใส่ให้กับลูก

คุณน่าจะลองสงบจิต สงบใจ สักพัก ทิ้งปัญหาต่าง ๆ ที่คอยแต่จะครุ่นคิดไว้ก่อน...คุณเป็นพุทธใช่ไหมจ๊ะ?  เข้าวัดฟังธรรมก็ได้ น่าจะได้เจอเพื่อนฝูงและคนดี ๆ ที่ให้คำแนะนำในการทำใจให้สงบได้...เมื่อใจคุณสงบและตั้งหลักได้ก็ค่อยพิจารณาดูอีกทีว่าจะทำอย่างไรต่อไป จะอยู่หรือจะเลิกกับสามี

เป็นกำลังใจให้คุณเสมอนะ คุณณัชชารีย์...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 มิ.ย. 11, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกับคุณ แต่ก็ต้องอดทนเพื่อลูกต่อไปจนกว่าความอดทนนั้นจะสิ้นสุด  ขอประนามชายเลวหญิงชั่วทั้งหลายที่ไม่รู้จักคิดรู้จักพอให้พบเจอนรกทุกชาติไป  และเป็นกำลังใจให้สำหรับเมียหลวงแม่ของลูกทุกท่านที่ประสบปัญหาทุกท่านมีกำลังใจเลี้ยงดูลูกให้เขาเป็นคนดีมีศีลธรรม  ก็พอแล้ว ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เคนจิ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 มิ.ย. 11, 21:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
 q*078กำลังเป็นอย่างที่คุณเจอค่ะ แต่ก็ต้องทนเพราะลูกเห็นเค้าเล่นกับลูกเห็นรอยยิ้มลูกแล้วก็ทำไม่ลงได้แต่อดทนเท่านั้น ทั้งหมดก็เพราะลูก ที่ทำให้เรายังคงอยู่ตรงนี้  ส่วนคนอื่นเรารู้ว่าเค้าเปลี่ยนไปไม่ใช่คนเดิมที่เราเคยรู้จัก เลยคิดเสียว่าเป็นแค่คนที่มาอาศัยนอนที่บ้านเดื่ยวเค้าก็ไป
สำหรับลูก ๆ เค้าเหมือนจะรับรู้ว่าแม่ไม่สบายใจพยายามจะมาอยู่ใกล้ ๆ คอยทำให้แม่หัวเราะ นี้แหละกำลังใจตัวจริง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หัวอกเดียวกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่พบปัญหาแบบเดียวกับคุณ แต่ที่เสียใจยิ่งกว่าคุณก็คือผู้หญิงที่สามีฉันไปหลงเป็นเพื่อนกับฉันเอง เขาทำงานที่เดียวกับสามีฉัน และผู้หญิงคนนั้นก็มีสามีแล้วเช่นกัน แต่ตอนนี้ผู้หญิงคนนั้นยอมเลิกกับผัว เพื่อจะมาเอาสามีฉัน แต่สามีฉันเขาไม่ยอมเลิกกับฉัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
original
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 21:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความเจ็บช้ำที่เกิดจากสามีนอกใจเป็นความเจ็บช้ำที่ยากจะลืม  หรือจะเรียกว่าจนตายก้ไม่ลืม  แต่เพื่อลูกผู้หญิงเราส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะทนอยู่  ใครที่สามียังพอมีจิตสำนึกก็อาจจะหยุดได้  แต่สามีดิฉันเขาไม่เคยหยุดที่จะแสวงหา เลิกคนโน้นมาจีบคนนี้  โดยเฉพาะทผู้หญิงที่รู้จักกันทางอินเทอร์เน็ต  เพราะว่าเขาเคยได้ผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้จักกันทางเน็ต ตอนนี้ก็คุยอยู่กับผู้หญิงชื่ออู๊ดคนเชียงใหม่ มีสามีเป็นฝรั่งแก่ๆอยู่อังกฤษ โทรคุยกันประจำ   ถึงขนาดชวนสามีดิฉันไปอยู่อังกฤษดัวย  บอกให้ไปๆชะก็ไม่ยอมไป รำคาญ  รำคาญทั้งผู้หญิงผู้ชายพวกจิตไร้ศีลธรรม   แต่ถึงยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนร่วมชตากรรมสามีนอกใจทุกๆคนค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้ำค้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 มิ.ย. 11, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่อฉันก็เคยโดนสามีนอกใจเจ็บปวดใจมาก..สาเหตุเพราะว่าเราไว้ใจเค้ามากเชื่อใจรักมาก...ทุกอย่างบ้างมีทั้งขอดีและขอเสีย...2 ปีที่ฉันเจ็บปวดไม่สามารถบอกหรือระบายกับใครได้ เพราะว่าอายคนอื่นมาก..เพราะว่าสามีไม่ใช้คนเจ้าชู้ที่ไปมีคนอื่นไปทั่ว..มีแค่คนเดียวกับเสร็จเลย...ยอมรับว่าผู้หญิงคนนี้เก่งมาก..ฉันเลยบอกตัวเองว่ามันคงเป็นกรรมเก่าของเรา..ฉันก็ได้แต่สวดมนต์และอโหสิกรรมให้คนทั้งคู่อย่าได้มีกรรมต่อกันอีกเลย มันจะทำให้เราสบายใจขึ้น( ตอนนี้คนทั้งกำลังลำบากและฉันคิดว่าเค้าคงกำลังรับกรรมที่ทำกับฉันและลูก)..มันก็พอทำให้เราสบายใจขึ้นมาบ้าง..สงสารลูกมากที่สุด..ดีแต่ว่าลูกโตแล้วพอเข้าใจปัญหาทุกอย่างและไม่ทำอะไรทีประชดสังคม..เลยทำให้ฉันสบายใจขึ้นมาบ้าง..ลูกของฉัน เรียนจบปริญญาตรีทั้งสองคนมีงานทำแล้ว... ไม่ต้องทุกข์ทั้งสองด้าน..
สมัยนี้น่ะถ้าทนไม่ได้ก็ไม่ต้องทน..แต่ถ้าคิดว่าทนได้เพื่อลูกก็ทนไป..ทำตัวให้ดีสักวันเค้าคงเห็นใจหรอก..และก็จริงเวลามันช่วยให้อะไรดีขึ้นได้มาก..และสิ่งที่ผ่านมาก..มันทำให้เราเจ็บและมันก็ทำให้เราเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งขึ้นมาก.สักวัน คนที่ทำกับเราเจ็บเค้าก็คงได้รับผลกรรมอันนั้น
   หาอะไรทำ ไปเปลี่ยนตัวเองใหม่ ..แต่งตัว เข้าร้านเสริมสวย ..จะได้ไม่เหงาและไม่คิดมาก..จำไว้อย่าอยู่คนเดียว ..อย่าปิดตัวเอง..เดียวนี้เป็นเรื่องธรรมดาแล้ว ผู้ชายมีเมียน้อย...(เราก็มีผัวน้อยซิ)หาพอหายเหงา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 ก.ค. 11, 01:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชีวิตฉันเหมือนกับคุณน้ำค้างเลย ต้องทนเพื่อลูก แต่ฉันลูกเล็กมาก 4 ขวบกับ2 ขวบ ฉันต้องร้องไห้เกือบทุกวันเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ที่ต้องทน แฟนฉันเลี้ยงดูหญิงคนนั้นด้วย หญิงคนนั้นไม่ทำงานให้แฟนฉันเลี้ยงดู ทรมานใจที่สุด แฟนฉันเมือก่อนเป็นคนดีมาก แต่พลาดเรื่องผู้หญิง ต้องรับผิดชอบ ฉันเลยเสียใจถึงทุกวันนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
numbee11
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 ก.ค. 11, 00:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น้อยไปหรือเปล่าไม่รู้แต่ที่โดยอยู่ก็ใช่ย่อยคะ  มันบอกใครต่อใครว่าฉันบ้าโรคจิต คิดไปเอง แต่ไม่รู้ใครจิตกว่า ที่บอกไม่มีอะไร คือ การนอนด้วยกัน ไปไหนต่อไหน โทรหากันตลอดคืออะไรคะ ทำใส ๆ ไปวัน ๆ แต่มันไม่หนีความจริงไปได้คะ ทุกวันนี้คนรอบข้างเค้ารู้กันหมด เหลือแต่สามีดิฉันนี้แหละยังโง่ ไม่รู้ ฉันก็ไม่เคยทำใคร ด่าใครไม่เป็น โดนมันกัด ก็ไม่รู้จะโต้ตอบอย่างไรดี บอกตรง ๆ คำบ้างคำอยากพูดแต่พูดไม่ออก เพราะไม่กล้าให้คำสกปรกหลุดออกจากปาก แต่สำหรับหล่อนแล้วดูมันง่ายจัง เหนี่อยจังเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมียแต่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก็ประสบปัญหานี้เช่นกันค่ะ ท้อเต็มทีเจ้าชู้ไม่เลิกลา
จับได้ทีก็ขอโอกาส และแล้วก็ทำซ้ำอีก แต่เราก็ทิ้งเขาไม่ได้ซะที
โง่ให้เขาหลอกอยู่ได้  อีดอกพวกนี้ก็หน้าทนมาก มันรู้นะว่ามีลูกเมียอยู่
มันก็ยังเอา เครียดขอระบายหน่อยเหอะ หล่อนทำงานราชการนะ น่าจะมีสามัญสำนึกบ้าง เวรกรรมของเราจริ๊ง ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หัวอกผู้หญิง
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 1 ส.ค. 13, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนเราต่างพ่อต่างแม่คำสอนบรรพบุรุษสอนมาดีเกิดเป็นหญิงให้รักนวลสงวนตัวแต่สังคมสมัยนี้ไม่รู้สอนอย่างไรถึงได้ชอบแย่งสามีชาวบ้านบ้างก็บอกว่าผู้ชายไม่ได้บอกว่ามีลูกเมีย ถ้าคิดซักนิดเมื่อรู้แล้วเขาโกหกเพื่ออะไรก็ยังไม่ได้นิ มันได้ก็ทิ้งไปบ้างคนผู้หญิงรู้เออมีลูกเมียแล้วกูก็จะเอาหวังจับตั้งท้องเลยปัญหาสังคมเลยตกที่เด็กเพราะผู้ใหญ่ไม่มีความคิดเพราะไม่รู้สั่งสอนกันอย่างไรพ่อแม่ก็โดนว่าเลี้ยงลูกไม่ดี แต่ของอย่างนี้กงกรรมกงเวียนมีจริง จำไว้ผู้หญิงดีไม่คิดเอาสามีคนอื่นมาเป็นของตัวเองหรอกคนพวกนี้คงผ่านโลกมาเยอะถึงกราน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม