หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 เหตุผลที่ผู้หญิงยิ่งแก่ ยิ่งมีราคาสูง By ซี ณัฐอิสรีย์  (อ่าน 386 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 17, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
 7 เหตุผลที่ผู้หญิงยิ่งแก่ ยิ่งมีราคาสูง By ซี ณัฐอิสรีย์ รัตนารียกรณ์

1.อายุมากขึ้น มันคือความกลมกล่อมที่มากขึ้น

อาหารรสจัดจะทำให้เราตื่น และอาหารรสชาติพอดีจะทำให้กินได้บ่อย เป็นชีวิตประจำวัน อายุคือจำนวนปีที่เราสะสมประสบการณ์ชีวิต โดยเฉพาะประสบการณ์ระหว่างเรากับแฟน (หรือรักที่ผ่าน ๆ มาก็ตาม) ทำให้เรามีความเข้าใจ ใจเย็น ใช้เหตุผลได้บ่อยขึ้น และนี่คือสิ่งที่เพศตรงข้ามนั้นพยายามเข้าใจเรามานานค่ะ ว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเหตุผลจริง ๆ หรือเปล่า (555)
..
แต่ก็นั่นละค่ะชีวิตคู่คือการเดินทางอันแสนยาวนานและยากที่จะคาดเดาเหตุการณ์ระหว่างเส้นทาง ความเข้าใจคือกาวชั้นดี ที่จะเชื่อมให้ความรักองเราไม่แตกหัก "ไม่ว่าอะไรจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม" คนสมัยนี้นิยมซื้อใหม่มากกว่าเลือกที่จะซ่อม แต่ความเข้าใจจะทำให้การซ่อมนั้นไม่ใช่เรื่องจำเป็นด้วยซ้ำไปค่ะ ซีขอคอนเฟิร์มว่า ผู้หญิงอย่างเรายิ่งอายุมากขึ้น รสชาติดีขึ้นแน่นอนค่ะ
 
2.อายุมากขึ้น ก็เป็นภาระแฟนน้อยลง

คงปฎิเสธได้ยากว่า กำลังเงินมีผลต่อกำลังใจ ซีไม่เชื่อว่าเราจะกินแกลบไปด้วยกันได้นานค่ะ ยังไงทุกคนต่างก็มีภาระ คือปากท้องของตัวเอง คือสุขภาพที่ดีของพ่อแม่ คืออนาคตของลูก โดยเฉลี่ยแล้วคนที่มีอายุมากขึ้น จะมีหน้าที่การงานรวมทั้งรายได้ดีกว่าคนอายุน้อยค่ะ
..
และนั้นคือเหตุผลที่เราสามารถสนับสนุนคนรอบกายได้ดีขึ้น โดยเฉพาะครอบครัวค่ะ ซีรู้ค่ะ บางทีด้วยคำว่า "แมน" ทำให้ผู้ชายนั้นกดดันกับการหารายได้หลักให้กับครอบครัว ซีคิดว่าบางทีผู้ชายก็ไม่จำเป็นต้อง ต้องมีรายได้มากมายล้นฟ้า แต่ขอให้รักเราล้นใจก็พอ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ก็ช่วย ๆ กันค่ะ

พี่ หนูไหว!!!

3.อายุมากขึ้น ดูแลตัวเองได้เป๊ะขึ้น

คือมันแปลกที่พอผู้หญิงอายุมากขึ้น เราก็คิดไปเองว่า "คงหมดเวลาแล้วที่จะมาดูแลสนใจตัวเอง" ก็เนี่ยเพราะงานมันเยอะ ไหนจะต้องเอาเวลามาดูแลคนในครอบครัว หาอาหาร ซักผ้ารีดผ้า ทำความสะอาดบ้าน โอ้ย สรุปหมดวัน!!!
..
แต่จริง ๆ แล้ว ยิ่งมีแฟน (สามี) เราต้องยิ่งดูแลตัวเองให้มากกว่าเก่า สมัยนี้แหล่งความรู้ข้อมูลเต็มหน้าเฟสบุคไปหมด ไม่มีใครบอกให้เราเลิกสวยหรอกนะคะ เราคิดไปเองทั้งนั้น
..
ซีเห็นว่าผู้หญิงสมัยนี้เก่ง ๆ เยอะแยะ ทั้ง ๆ ที่วัฒนธรรมของเราแต่ก่อนจะให้ผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้า แต่ซีคิดว่ามันเป็นเรื่องท้าทายของเพศแม่ค่ะ ว่าฉันจะสามารถทำได้หน้าที่ได้ครบถ้วน สวยแถมเก่งในตัวได้ไหม (คือจริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักดังนั้นการมีตัวช่วยที่ดี ก็เป็นเรื่องจำเป็นค่ะ)
..
ซีคิดว่า ผู้หญิงที่เพียบพร้อมคือ ผู้หญิงที่ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ แต่ยังคงความสวยงามของดอกไม้ได้อยู่ค่ะ เราคือความนุ่มนวลของโลกใบนี้ค่ะ ดังนั้นเราต้องสวยต่อไปเรื่อย ๆ อย่าลืมนะคะ ไม่ได้มีใครบอก "ให้เราหยุดความสาว ให้เราเลิกสวย " เราคิดไปเองกันทั้งนั้น

4.อายุมากขึ้น ความซ่าก็ไม่จางหายไป

จริง ๆ แล้วความสดใสเนี่ยขึ้นกับความแปลกใหม่นะคะ อย่าว่าแต่เด็ก ๆ เลย ต่อให้ใครถ้าเป็นเหมือนเดิมนาน ๆ มันก็ไม่น่าตื่นเต้นเหมือนเดิมอยู่แล้วล่ะค่ะ ซีบอกเลยว่า ถ้าเราคอยเติมอะไรใหม่ ๆ ให้ชีวิตคู่ มันก็ไม่มีอะไรจืดชืดหรอกค่ะ
..
ทั้งกิจกรรม สถานที่เราไป การแต่งตัว เป้าหมายใหม่ ๆ ทำให้เราตื่นเต้นอยู่ตลอด ชีวิตจะเป็นเรื่องสนุกถ้าเราเสาะหาอะไรใหม่ ๆ ทำตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ชีวิตคู่ค่ะ เรากินอาหารเดิม ๆ ก็เบื่อ เปลี่ยนที่กินบ้าง กินอะไรที่ไม่เคยลองบ้าง นั้นละค่ะความตื่นเต้น ความสดใส ในชีวิต
..
การอ้อนเหมือนเป็นการอุ่นอาหารให้ร้อนตลอดเวลา ไม่ต้องมากมายจนดูงี่เง่า แต่มีบ้างเพื่อให้ชีวิตคู่สดใส และน่าตื่นเต้นค่ะ

5.อายุมากขึ้น หุ่นก็เป๊ะเหมือนเดิม

ทำไมเราจะต้องปล่อยให้วัยเด็กคือช่วงเวลาที่เราหุ่นดีมากที่สุดกันคะ จากอดีตที่ทรวดทรงของเรานั้นเหมือน "ขวดน้ำหอม" แต่บัดนี้กลายเป็น "โอ่งมังกร" มันไม่จำเป็นเลยค่ะ !!! ซีบอกตั้งแต่แรกแล้วว่า อย่าจำนนกับความเชื่อแบบเดิม ๆ เพราะยุคสมัยเปลี่ยนผู้หญิงเดี๋ยวนี้มีลูกแล้วยังดูไม่ออกด้วยซ้ำว่ามีลูกหลายคน ถ้าได้มีโอกาสเข้าไปในฟิตเนส จะพบว่าเดี๋ยวนี้คนออกกำลังกายเยอะมาก แล้วไม่ใช่เฉพาะสาว ๆ นะคะ มีทุกรุ่นเลย!!! เพราะเค้าเหล่านี้จะไม่ปล่อยให้การเวลาทำร้ายตัวเอง ยิ่งมีลูกแล้วดูแลตัวเองดูดีกว่าตอนไม่มีลูก ยิ่งสุดยอด ญ คุณจะเป็นที่น่าอิจฉาของสาว ๆ หลาย ๆ คนด้วย มันเท่มากนะคะ ลองดูสิ
..
อย่าให้คำว่า (ป้า) มาบังคับให้คุณค่าและมูลค่าในตัวเราลดน้อยถอยไป แต่จงใช้วิกฤตให้เป็นโอกาส คำนำหน้าที่สังคมให้มาไม่เกี่ยวอะไรเลย แต่สิ่งที่มองเห็นกับตาต่างหากที่ทำให้เค้าประเมินมูลค่าของเราซะใหม่ คือสรุปว่าถ้า "หน้าเราไม่ป้า"อะไรก็มาฆ่าเราไม่ได้หรอกค่ะ

6.อายุมากขึ้น ริ้วรอยก็ไม่มีสิทธิ์ขึ้นอยู่ดี

ซีมีโอกาสได้คุยกับหมอด้านความงามบ่อย ๆ ค่ะ และสิ่งที่ได้ยินและจดจำได้ดีก็คือ "อย่าปล่อยให้ความเสื่อมเกิด" เพราะถ้าปล่อยให้มีเยอะ จะยิ่งไม่สามารถทำให้กลับมาดูสดใสอ่อนเยาว์ เรียกว่า ยิ่งพังยิ่งถล่มง่ายขึ้น เราควรดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ ยิ่งดูแลดีคุณยิ่งหยุดอายุเท่าที่คุณต้องการได้ยาวนานขึ้น "ราคาไม่ต้องหาจากไหนหาได้ที่ตัวคุณเอง"
..
บางคนพอมีแฟนแล้วก็ดันไปทำตัวให้กลมกลืนกับความแก่ค่ะ คือกลายไปเป็น "แม่" คนที่สองของแฟน ซึ่งกลับกลายทำให้เรายิ่งยินดีกับริ้วรอยที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้เล่นบท "แม่" ให้สมจริงกว่าเดิม แต่ซีคิดว่าสำหรับใครที่มีแฟนแล้ว (หรือสามี) ก็คิดให้เหมือนว่ามี "เพื่อน" ค่ะ ซีคิดเสมออายุจะเท่ากันหรือมากกว่า เราสามารถอยู่ให้เป็นเหมือนเพื่อนกันได้ (แต่ต้องมาพร้อมการให้เกียรติกันและกันด้วยนะจ๊ะ) ไม่ใช่จ้องจะเป็นแม่คนที่ 2 ให้กับเค้า ดังนั้นสำหรับข้อนี้อย่าลืมที่จะหาวิธีปกป้องตัวเองจากริ้วรอย ตรวจตราอย่างเป็นประจำ (แต่อย่าวิตกเกินไปนะคะ) เพื่อลบรอยตั้งแต่มันเริ่มปีนขึ้นมาบนหน้าเราค่ะ

7.อายุมากขึ้น ก็แยกไม่ออกอยู่ดีว่า นี่ลูกหรือน้องสาว?

ในอนาคตซีเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อยากมีลูกค่ะ แต่อย่าปล่อยสไตล์การแต่งตัวให้สมบทบาท "คุณแม่" ขนาดนั้น ถ้าทำแบบนั้นได้บำนาญก่อนเลข 4 แน่นอน อย่าเข้าใจผิดว่าอายุเยอะแล้วจะต้องแต่งให้สมวัยผิดถนัด สำหรับซีเอง ซีไม่คิดแบบนั้นนะคะ การแต่งตัวต้องมีสไตล์ที่หลากหลาย ยิ่งมีหลายคาแรคเตอร์ คุณยิ่งเป็นตัวแม่ให้ใครอีกหลายคนสนใจติดตามสุดท้ายเป็นไอดอลในกลุ่มวันเดียวกันหรือเด็กกว่าได้สบาย ๆ เลยค่ะ
..
..

คือถ้าเราคิดว่าลูกเหมือน "เพื่อน" (เหมือนที่คิดกับสามีนั้นละค่ะ) คุณก็จะยิ่งดูเด็กลงและไม่ไปไกลกว่าอายุ เพราะเราคลุกคลีกับความสดใสของเด็ก เรายิ่งดูดพลังงานจากคลื่นแห่งความเฟรชมารีเฟรชให้ตัวเองเสมอ ถ้าคิดแบบนี้ซีบอกได้เลยว่า จะมีแต่ได้กับได้ค่ะ ได้ทั้งเป็นเพื่อนที่ดีของลูก ได้ทั้งย้อนวัยทำให้เราดูทันยุคสมัยตลอดเวลา (แต่ต้องปรับทุกอย่างแบบพอดีนะจ้ะอย่าซิ่งมาก จนพังนะจ้ะ)
..
วันนี้ซีขอจบไว้แค่นี้ก่อนนะคะ อย่าปล่อยให้สิ่งไหนมาทำร้ายผู้หญิงอย่างเรา ไม่เว้นแม้แต่ "กาลเวลา" ค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มี.ค. 17, 12:39 น โดย sudtichata » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 มี.ค. 17, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
 q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม