หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดูดีทุกฝีเย็บ โชว์ลูกเล่น-ทักษะ 5 ความละเอียดเสื้อผ้าแบรนด์ไทย  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 17, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฝีมือช่างตัดเย็บของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก !!  ใส่เสื้อผ้าแบรนด์ไทยก็น่าภาคภูมิใจไม่แพ้อินเตอร์แบรนด์ค่ะ เผลอๆ จะดีกว่าด้วย!! เรื่องตัดเย็บโดยช่างฝีมือ (ย้ำนะคะ ช่างฝีมือจริงๆ ที่เป็นคน  ไม่ใช่เครื่องจักร)  ก็สุดแสนจะประณีต เนี้ยบ เนียน วิจิตร งดงาม ตระการตา เลอค่า น่าชื่นชม พูดแบบนี้เพราะเราจะพาไปเจาะลึกถึง “ห้องตัดเย็บ” ซึ่งเป็นกลไกสำคัญทำให้แบรนด์มีเสื้อผ้าสวยๆ ได้ดั่งใจ ตามความฝันหรือแรงรังสรรค์ที่วาดไว้ ออกสู่ตลาด ซึ่งในธุรกิจของเสื้อผ้า นักออกแบบ กับ นักตัดเย็บ ต้องทำงานคู่กันค่ะ ในส่วนของแบรนด์  MONLADA โดย ‘คุณดวง มนตร์ลดา พงษ์พานิช’  ขึ้นชื่อเรื่องเป็น “ดีเทลริ่ง” ตัวจริง เสียงจริง หลังจากมุ่งมั่นเอาจริงด้านดีไซเนอร์  ออกแบบชุดสวยๆ มาหลายปี ควบคู่ไปกับการตัดเย็บ พร้อมมองหา “เอกลักษณ์” ของแบรนด์  เรียกว่าความตั้งใจนั้นแทรกอยู่ทุกอณูของฝีเย็บเลยก็ว่าได้
ว่าแล้ววันนี้เราเลยจะพาทุกท่านไปเจาะลึกทุกซอกมุมของชุดแบรนด์  MONLADA   เพื่อให้รู้จักไปถึงดีเอ็นเอของแบรนด์ พร้อมตัวอย่างงานละเอียด  สิ่งที่เรียกว่าพิถีพิถัน เข้าขั้นประณีต เป็นลิมิเต็ด เอดิชั่น สำหรับการตัดเย็บในแต่ละตัว แบบสุดๆ  เรียกว่าเก็บเนี๊ยบ ทักษะขั้นเทพ (ขออนุญาตใช้คำนี้ เพราะต้องใช้ความชำนาญค่อนข้างสูง) พูดเลยว่า โลกนี้ไปไกลแค่ไหน แต่งานฝีมือที่จะเห็นในเสื้อผ้าแต่ละชิ้นของแบรนด์ ขนาดเครื่องจักรล้ำสมัย ก็อาจจะยังทำไม่ได้  ไปดูกันเลย

1.   ดีเทลเล็กๆ ที่ขอบกางเกง/กระโปรง
ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้ว ย่อมมีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ กระจุ๊กกระจิ๊ก ติดไว้ข้างตัวตลอด ไม่มีการตัวเปล่า ขนาดกระเป๋าถือ ยังมีใบเล็ก ใบน้อย แทรกๆ เป็นลูกใบใหญ่แสนแพง ทางแบรนด์เข้าใจและใส่ใจในเรื่องของการใช้งาน มากกว่าอาภรณ์เก๋ๆ ดีไซน์คลาสสิคจากภายนอกแล้ว การใช้งานจริงก็สำคัญ เพื่อให้แบรนด์เข้าถึงและตอบรับกับไลฟ์สไตล์ผู้หญิงมากขึ้น จะสังเกตเห็นว่ากระโปรงและกางเกงทุกตัว ย้ำทุกตัวของ MONLADA จะมี
ดีเทลเล็กๆ สุดเจ๋งซุกซ่อนอยู่ นั่นคือตรงขอบของกางเกงและกระโปรงทุกตัว จะดีไซน์ให้มีช่องเล็กๆ เป็นดีเทลเก๋ๆ ในการดีไซน์เอาไว้ ซึ่งคุณสามารถประยุกต์เอาไว้เหน็บปากกาหรือแม้แต่เหน็บเงินที่ช่องเล็กๆ นี้ก็ยังได้ เซอร์ไพรส์มั๊ยล่ะ

2.   ผ้าห่อหุ้มซิป
ยุคนี้อะไรๆ ก็เปิดเผย ซิปที่เราเห็น ทั้งเสื้อ กระโปรง ที่ผ่านมาจะโชว์หรา ทั้งที่แต่ก่อนนั้น ช่างฝีมือจริงๆ จะมองว่าไม่เรียบร้อย ไม่เก็บงาน การทำผ้าห่อหุ้มซิป เพื่อที่ว่ารูปทรง เนื้อผ้า จะได้โดดเด่น เก็บลุคส์แพง  โดยไม่มีอะไรมาแย่งซีน ลักษณะการหุ้ม  ตัดเย็บเป็นช่องพอดีๆ กับซิบ ไม่เทอะทะ โดยใช้ผ้า Silk หุ้มหัวซิป เก็บรายละเอียดทุกครั้ง  เป็นงานที่ละเอียดและไม่มีแบรนด์ไหนทำ เพราะต้องใช้ช่างฝีมือ ไม่สามารถใช้เครื่องจักรทำได้อย่างแน่นอนงานประณีตขนาดนี้ นี่แหละ MONLADA

3.   ถักรังดุม
ยกระดับความเนี้ยบเรียบหรูอีกขั้นด้วยการถักรังดุม ตัวหนอน เพื่อเพิ่มความประณีตให้แก่ชุดสวยๆ ของแบรนด์ MONLADA เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ช่วยทำให้งานของ MONLADA ทุกชุดออกมาสวยงาม เรียบร้อย ซึ่งแบรนด์ทั่วไปไม่ทำเนื่องจากขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลาถัก (การเย็บรังดุมด้วยผ้าจะต้องกำหนดขนาดรังดุมลงในแบบตัด  โดยมีหลักการคิดจากความกว้างของรังดุมบวกความหนาของเม็ดรังดุม  จะได้ความยาวของรังดุมที่จะเย็บ ในปัจจุบันนี้รังดุมแบบต่าง ๆ ที่มีจำหน่ายจะมีขนาด 2, 2.5 และ 3 เซนติเมตร ส่วนความกว้างของรังกระดุมประมาณ 0.5  - 1 เซนติเมตร เมื่อกำหนดลงในแบบตัดเรียบร้อยแล้วจึงกดรอยลงในตัวเสื้อและสาบเสื้อ)  นอกจากจะสวยทุกอณูสัมผัสแล้วยังแข็งแรงทนทาน ยืดอายุการใช้งานของชุดสวยๆ ออกไปได้อีก มันเลิศเว่อร์!

4.   มีซิปโลโก้
อีกหนึ่งความละเอียดเหลือเกินของแบรนด์ MONLADA คือทางแบรนด์จะมีซิปโลโก้เอาไว้ใช้กับเสื้อผ้าในบางประเภทที่ต้องเห็นซิปฟันปลาซึ่งเป็นซิปแบบถอดได้ด้วยนะเอ้อ โดยมักจะใช้ซิปนี้กับแจ็คเก็ต หรือชุดเกาะอกที่ต้องโชว์ฟันซิป เรียกได้ว่าโชว์ซิปได้แบบสวยๆ เก๋ๆ

5.   กุ๊นตะเข็บด้านใน
มาถึงดีเทลเล็กๆ ละเอียดๆ เนี้ยบๆ สุดประณีตของ MONLADA อย่างสุดท้ายที่ทำให้แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่น่าภาคภูมิใจในทุกตะเข็บฝีเย็บเลยนั่นคือชุดราตรีของแบรนด์ MONLADA จะมีกุ๊นตะเข็บด้านในทุกชุด ทุกอัน เพราะอย่างบางชุดที่ไม่มีซับใน ชุดส่วนใหญ่จะเห็นรอยโพล้ง ผ้าลุ่ยบ้างอะไรบ้าง แต่คุณจะไม่เห็นสิ่งนี้กับชุดของแบรนด์ เพราะเขาได้กุ๊นไว้หมดแล้ว เก็บงานได้เนี้ยบหมด ไม่ให้เห็นรอยโพล้ง และที่สำคัญยังทำให้ชุดราตรีนั้นอายุยาวนานขึ้น เพิ่มความทนทานต่อการใช้งาน ผ้าไม่หลุดลุ่ย ดูเรียบร้อย สวยหรูตามแบบฉบับของ MONLADA จริงๆ !

สวย เนี้ยบ เรียบ หรู ดีดีทุกฝีเย็บ แบรนด์ MONLADA เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบความเซ็กซี่และคลาสสิก ใส่แล้วดูสวยหรูแพง ที่สำคัญยังมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับเสื้อผ้าที่คุณภาพดีและใส่ใจทุกรายละเอียดของการทำงาน โดย  MONLADA Studio มีดีไซน์เนอร์และช่างฝีมือกว่า 40 ท่าน ใส่ใจทุกรายละเอียด เก็บงานได้เรียบร้อยทุกฝีเข็ม แม้แต่เส้นด้ายสักเส้นโผล่มาให้กวนใจ ยังไม่มี!
แล้วแบบนี้จะไม่ให้เป็นแบรนด์ไทยที่เรารักได้ยังไงล่ะค่า 


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม