หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การเก็บคุณค่าสารอาหารธรรมชาติ จาก นมโคแท้ ให้ครบ ต้องมีมาตรฐานการผลิตคุณภาพ พร้อ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 18, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระบวนการผลิตนม
     หนึ่งในวิธีการแบ่งประเภทนมโคพร้อมดื่ม คือการแยกตามกระบวนการให้ความร้อน ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ นมสเตอริไลซ์ (sterilized milk) ที่มีการให้ความร้อนในระดับสูงสุด ตามด้วย นมยูเอชที (UHT milk) และนมพาสเจอไรซ์ (pasteurized milk) ซึ่งกระบวนการให้ความร้อนถือเป็นกระบวนการสำคัญในการเก็บรักษานม เนื่องจากเป็นการทำลายจุลินทรีย์ทั้งที่ก่อให้เกิดโรค และจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย เพราะนมเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนเหมาะแก่การเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ จึงต้องการความร้อนที่ทำลายจุลินทรีย์และเอนไซม์ต่างๆ เพื่อให้นมนั้นมีคุณภาพ และปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค

     จะเห็นได้ว่ากระบวนการผลิตนมนั้นสำคัญ อีกทั้งการควบคุมคุณภาพของการผลิตเองล้วนมีผลต่อคุณภาพ และความปลอดภัยของนม ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่านมนั้นมีคุณภาพปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนสำหรับผู้บริโภค ผู้ผลิตนมจึงควรให้ความสำคัญกับมาตรฐานการผลิต ที่จะทำให้คงคุณค่าทางสารอาหาร พร้อมทำลายจุลินทรีย์ และเอนไซม์ที่ไม่จำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

 

วิธีเลือกนม UHT ที่ผลิตมาจากนมโค 100%
    นมโคแท้100% เหมือนกันแต่สารอาหารอาจแตกต่าง เพราะคุณภาพของน้ำนมนั้นไม่ได้อยู่ที่การผลิตที่ได้มาตรฐานเพียงอย่างเดียว แต่ต้นกำเนิดของน้ำนมต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจลืมนึกถึงจุดนี้ไป น้ำนมดิบที่ได้จากการเลี้ยงวัวในแต่ละฟาร์มนั้นไม่เหมือนกัน คุณภาพอาหารและน้ำที่ให้แก่แม่โค พันธ์ของแม่โค วิธีการรีด เครื่องมือในการรีด สุขภาพจิตของแม่วัว รูปแบบโรงเรือน เหล่านี้ล้วนมีผลกับคุณภาพน้ำนมดิบที่เลือกมาผลิตเป็นนมโคยูเอชที ในประเทศไทยน้ำนมดิบจากแต่ละฟาร์ม สามารถมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนแตกต่างกันได้ถึง 20 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้กระบวนการผลิตในโรงงานก็ต้องได้มาตรฐานการรับรองจากนานาชาติด้วย เพราะหากกระบวนการผลิตขาดมาตรฐานการควบคุมที่ดี ก็อาจทำให้เสียคุณค่าของสารอาหารในน้ำนมดิบที่อุตส่าห์คัดสรรมาได้เช่นกัน อย่างผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์ รสจืด ได้รับจาก ROYAL FRIESLANDCAMPINA (รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า) นานาชาติ ประเทศเนเธอร์แลนด์ในฐานะผู้ผลิตนมโคแท้ 100% คุณภาพดีให้สารอาหารสูงจากฟาร์มโคนมคุณภาพ กระบวนการผลิต และการตรวจสอบคุณภาพรอบด้านอย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุดทุกขั้นตอน

 

      คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะได้ประโยชน์จากนมอย่างครบถ้วนและปลอดภัยที่สุด สิ่งสำคัญคือคุณแม่ควรศึกษาสารอาหารที่ระบุในฉลากข้างกล่องแต่ละยี่ห้อให้ดี ว่ามีสารอาหารครบถ้วนหรือไม่ ควรเลือกยี่ห้อที่ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตที่ได้มาตรฐาน ผ่านการตรวจสอบรับรองจากองค์การอาหารและยา และอย่าลืมสังเกตดูสัญลักษณ์ นมโคแท้ 100% และตรามาตรฐานคุณภาพก่อนเลือกซื้อทุกครั้ง จะได้มั่นใจได้ในคุณภาพของนมและโภชนาการที่ลูกน้อยจะได้รับอย่างแท้จริง

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนมโคแท้คุณภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.foremostforlife.com/ddp/netherlandstandard

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นมโค 100%  นมโคแท้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม