หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hotspot จับมือ Parallel Wireless สร้างการเชื่อมต่อที่ไนจีเรีย  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ธ.ค. 20, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซลูชั่น Open RAN และโมเดล NaaS มอบบริการบรอดแบนด์ทั่วไนจีเรีย

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการโซลูชัน Open RAN อิงซอฟต์แวร์ครบวงจรครอบคลุมเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G รายแรกของโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจาก Hotspot Network Limited ผู้ให้บริการ Network as a Service (NaaS) ให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเชื่อมต่อ Digital Farmers Club (DFC), Universal Service Provision Fund (USPF) และ NITDA Adopted Village for Smart Agriculture (NAVSA) เพื่อให้บริการเครือข่าย 2G, 3G และ 4G ที่ครอบคลุม 2,000 หมู่บ้านในไนจีเรีย

กลุ่มอุตสาหกรรมผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ GSMA ระบุว่า ในภูมิภาคแอฟริกาตอนใต้ของทะเลทรายซาฮารา มีประชากร 1 ใน 4 ที่ยังอยู่นอกเครือข่ายบรอดแบนด์มือถือ หรือเทียบได้กับ 7% ของประชากรทั่วโลก ซึ่งอินเทอร์เน็ตมือถือคือทางเข้าสู่โลกดิจิทัลหนึ่งเดียวสำหรับประชาชนและธุรกิจจำนวนมากในไนจีเรีย ขณะที่โรคระบาดโควิด-19 ก็ได้เข้ามาตอกย้ำให้เห็นความสำคัญของอินเทอร์เน็ตมือถือเพื่อช่วยให้เข้าถึงการศึกษา, การทำงาน, เฮลธ์แคร์, บริการ และโซเชียลเน็ตเวิร์ก

รัฐบาลกลางไนจีเรียมุ่งมั่นที่จะอำนวยความสะดวกในการบรรลุเป้าหมายนโยบายแห่งชาติสำหรับบริการสากลและการเข้าถึงข้อมูลและเทคโนโลยีสารสนเทศในไนจีเรีย ซึ่งการติดตั้งนี้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ UN ในข้อ 1, 2, 6, 7 และ 13 นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับนโยบาย African Development Banks High 5 ที่ประกอบด้วย การให้แสงสว่างกับแอฟริกา, การแก้ปัญหาความอดอยากในแอฟริกา, การพัฒนาอุตสาหกรรมในแอฟริกา, การบูรณาการแอฟริกา และการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในแอฟริกา

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของการเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Parallel Wireless และ Hotspot คือการช่วยโอเปอเรเตอร์เครือข่ายมือถือในภูมิภาคสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายทั่วประเทศไนจีเรีย และมอบบริการดิจิทัลยุคใหม่แก่ชุมชนท้องถิ่น สิ่งนี้จะสอดคล้องกับเป้าหมายของ DFC, USPFS และ NAVSA เพื่อมอบบริการเสียงและข้อมูลในการเปิด eHealth, eHospitality, eEducation, ebanking และ eAgriculture ซึ่งผลที่ตามมาก็คือการยกระดับมาตรฐานชีวิตความเป็นอยู่ของพลเมืองและนำพวกเขาเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งจะช่วย DFC สร้างงานโดยตรงกว่า 100,000 ตำแหน่ง และงานทางอ้อม 1,500,000 ตำแหน่งทั่วประเทศไนจีเรีย

พาร์ทเนอร์โครงการจะมอบขีดความสามารถดังนี้:

-Parallel Wireless: มอบสถาปัตยกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงในการสร้างเครือข่าย Open RAN ที่รองรับ 5G บนคลาวด์ นอกจากนี้ยังมอบนวัตกรรมบริการได้รับการพัฒนา และลดต้นทุนการดำเนินงานในสถานที่ตั้งตามภูมิศาสตร์ ด้วยการใช้ระบบอัตโนมัติของ RAN
-Hotspot: ประสบการณ์ในการติดตั้ง และบริหารจัดการ RAN ดั้งเดิม ในฐานะผู้บูรณาการระบบและผู้ให้บริการ NaaS รวมถึงบริการการจัดการ
- ระบบนิเวศที่ทำให้ใช้งานได้: ระบบไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์
-ธนาคารพาร์ทเนอร์ : มอบเงินทุนสำหรับโครงการโทรศัพท์มือถือเพื่อผู้หญิงและเกษตรกรในภูมิภาค
-DFC: แพลตฟอร์มสำหรับการมอบพลังแก่สตรีและเยาวชนที่ทำธุรกิจการเกษตรในชุมชนชนบท โดยมอบความรู้และทักษะในด้านเทคนิคการเกษตรสมัยใหม่และการทำธุรกิจขนาดเล็กให้ประสบความสำเร็จ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Open RAN โดยดาวน์โหลด eBook: https://www.parallelwireless.com/resources/everything-you-need-to-know-about-open-ran/

ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

Engr. Morenikeji Aniye ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ HotSpot Network Limited กล่าวว่า "Hotspot ได้ลงนามข้อตกลงการค้ากับ MTN เพื่อให้บริการเครือข่ายครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,000 แห่ง โดยเริ่มจาก 500 แห่งก่อนในปีแรก เราเชื่อว่านวัตกรรมของ Parallel Wireless ประกอบกับ Open RAN ชั้นนำของโลกที่รองรับ 2G 3G 4G 5G ซึ่งติดตั้งใช้งานง่าย จะช่วยเร่งเวลาให้นำบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายสู่ตลาดสำหรับผู้บริโภคและภาคธุรกิจได้เร็วขึ้น"

Christoph Fitih ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคแอฟริกาของ Parallel Wireless กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มเพื่อใช้แพลตฟอร์ม Open RAN ชั้นนำของเรา ในการให้บริการใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า ซึ่งส่งผลดีต่อชีวิตของประชากรทั่วโลก"

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless คือบริษัทแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชั่น OpenRAN อิงซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ที่รวมเครือข่าย ALL G (5G/4G/3G/2G) โซลูชั่นแรกของอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์เครือข่ายบนคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของความครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 50 รายทั่วโลก นอกจากนี้ นวัตกรรมและความเป็นเลิศของบริษัทในด้านโซลูชัน RAN ที่เปิดกว้าง ทำงานแบบเสมือน และผสานรวมเทคโนโลยีต่าง ๆ ยังเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรม เห็นได้จากการที่บริษัทคว้ารางวัลมาครองมากกว่า 75 รางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง LinkedIn และ Twitter

เกี่ยวกับ Hotspot Network Limited

Hotspot Network Limited (HNL) ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 โดยให้บริการจัดวาง Tower และแชร์โครงสร้างพื้นฐานแก่ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ นอกจากนี้ เรายังให้บริการโซลูชั่น Network-as-a-service (NaaS) แก่ผู้ให้บริการในไนจีเรีย โดยมีเป้าหมายเพื่อพิชิตความท้าทายในการขยายการเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือในพื้นที่ชนบทของไนจีเรียด้วย

https://www.hotspotnetworkltd.com/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม