หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dense Air ร่วมกับ Millbrook ยกระดับความยั่งยืนของเครือข่าย 5G AutoAir  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 21, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วางแผนการยกระดับครั้งใหญ่สำหรับเครือข่ายแบบ hyper dense ของ Dense Air ที่สนามทดสอบ Millbrook

Dense Air ผู้ให้บริการสนามทดสอบเทคโนโลยี 5G (5G testbed) แบบ neutral host ที่ Millbrook ซึ่งแต่เดิมสร้างขึ้นโดย AutoAir ซึ่งเป็นโครงการทดลองและทดสอบ 5G ของกระทรวงดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อและกีฬา (DCMS) ของรัฐบาลอังกฤษ ประกาศการยกระดับเครือข่าย 4G และ 5G ที่มีสมรรถนะสูงและความหนาแน่นสูงระดับ hyper dense โดยเครือข่ายดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในเครือข่าย 5G neutral host แบบสแตนด์อโลนแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งจะเปิดโอกาสให้บรรดาผู้พัฒนารถยนต์อัจฉริยะ (Connected and Autonomous Vehicle (CAV)) สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อความหน่วงต่ำ การแบ่งส่วนเครือข่าย และการทดสอบรถยนต์ในเครือข่ายที่ก้าวล้ำมากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับตลาดส่งออกที่สำคัญๆ

เทคโนโลยีเครือข่ายที่ได้รับการยกระดับเหล่านี้จะถูกติดตั้งใช้งานในพื้นที่ทดสอบอิสระขนาด 700 เอเคอร์ของ Millbrook ในมณฑลเบดฟอร์ดเชียร์ในช่วงต้นปี 2564 โดยนอกจากถนนทดสอบ (test tracks) และห้องปฏิบัติการทดสอบที่กว้างขวางแล้ว Millbrook ยังเป็นสถานที่ตั้งของศูนย์การทดสอบรถยนต์ CAV ของรัฐบาลอังกฤษที่มีชื่อว่า Controlled Urban Testbed ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ CAM Testbed UK

เครือข่าย AutoAir กำลังจะถูกย้ายไปยัง Open RAN เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี 3GPP 5G SA (standalone) ที่ต่อยอดมาจาก RAN แบบแยกส่วนและ cloud native 5GC เพื่อการใช้ชุดผลิตภัณฑ์ของ Airspan Networks ให้เกิดประโยชน์สูงสุด การดำเนินการดังกล่าวสนับสนุนแผนริเริ่มของรัฐบาลอังกฤษในการสร้างความหลากหลายให้กับห่วงโซ่อุปทาน และสอดคล้องกับมาตรฐานใหม่อย่าง O-RAN ซึ่งกำหนดให้มีการจัดสรร Radio Access Units อย่างเสมอภาคภายในแพลตฟอร์มแบบโอเพ่นซอร์ส

เครือข่ายนี้จะทำงานบนคลื่นความถี่ที่ 4G Band 40 (2.3 GHz), 4G Band 3 (1.8 GHz) และ 5G Band n77 (3.8 & 4.2 GHz) ภายใต้ใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ร่วมกันได้ (shared access licenses) ซึ่งจะทำให้เครือข่ายส่วนบุคคลสามารถทำการทดสอบและพัฒนาต่างๆ ได้ด้วยคลื่นความถี่ของตัวเองที่ได้รับการจัดสรรมา ขณะเดียวกันก็สนับสนุนการใช้งานสาธารณะจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ สำหรับย่านความถี่ n77 นั้นเป็นแบบเดียวกับที่มีการให้บริการเชิงพาณิชย์แล้วในญี่ปุ่น และปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการประมูลในสหรัฐโดย Federal Communications Commission ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้บริการเครือข่ายแห่งนี้จะสามารถทดสอบรถ CAV ในอังกฤษด้วยความถี่ล่าสุดก่อนที่จะส่งออกรถยนต์ไปยังญี่ปุ่นและสหรัฐ

เทคโนโลยี 5G แบบสแตนด์อโลนทำให้ความสามารถเต็มรูปแบบของ 3GPP เป็นจริงได้ในสภาพแวดล้อมการดำเนินงานแบบส่วนบุคคลที่มีความปลอดภัย ด้วยสัญญาณที่กระจายครอบคลุมทั่วพื้นที่ Millbrook Proving Ground โดยเป็นการนำขีดความสามารถที่ก้าวล้ำอย่าง Ultra Reliable Low latency Communications (URLLC), Massive Machine Type Communications (mMTC) และการจัดแบ่งเครือข่ายมาสู่สนามทดสอบในโลกแห่งความเป็นจริงเป็นครั้งแรกในอังกฤษ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเทคโนโลยีอย่างมีนัยสำคัญ โดย URLLC ส่งมอบการสื่อสารที่มีความหน่วงต่ำถึง 3ms ขณะที่ mMTC นำศักยภาพของการเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนมากขึ้นต่อระยะทาง 1 ตารางกิโลเมตรอย่างที่ไม่เคยทำได้ก่อนหน้านี้ ส่วนเทคโนโลยี network slicing ทำให้สามารถแบ่งส่วนเครือข่ายสำหรับบริการแต่ละบริการโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยรองรับบริการ separate localisation, edge-computing และ cloud access เปรียบได้กับการมีช่องทางวิ่งบนทางด่วนเป็นของตัวเอง ซึ่งสามารถขยายและหดตัวขึ้นอยู่กับว่าอะไรกำลังวิ่งผ่าน!

พอล ซีเนียร์ ซีอีโอกล่าวว่า "ความร่วมมือของเรากับ Millbrook ประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศการอัปเกรดเครือข่ายครั้งใหญ่ไปเป็นเทคโนโลยี 3GPP 5G SA Open RAN ที่ก้าวล้ำล่าสุดจาก Airspan Networks หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของโครงการ DCMS AutoAir 5G คือเพื่อรับประกันว่าเครือข่ายที่เราสร้างขึ้นนั้นมีความยั่งยืนและจะเป็นมรดกตกทอดสำหรับ Millbrook ตลอดจนระบบนิเวศ CAV ของอังกฤษ การติดตั้งเครือข่าย 3GPP 5G แบบสแตนด์อโลนที่ใช้ย่านความถี่ n77 จะสร้างโอกาสพิเศษในการทดสอบและการพัฒนาที่สามารถสนับสนุนระบบนิเวศทั้งยานยนต์และการสื่อสารโทรคมนาคมภายในศูนย์วิจัยที่สามารถจองล่วงหน้าเพื่อเข้าใช้บริการได้"

คอนเนอร์ แม็คคอร์แม็ค ประธานของ Millbrook กล่าวว่า "การอัปเกรดครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการยกระดับความสามารถ ด้วยการนำเทคโนโลยีล่าสุดมาสู่ 5G testbed ของเรา ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์มากมายแก่ลูกค้าภายในสภาพแวดล้อมการดำเนินงานที่ปลอดภัย และทำให้สนามทดสอบแห่งนี้สามารถรองรับเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตร AutoAir และตั้งตารอที่จะเริ่มเปิดให้บริการเทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้"

อีริก สโตนสตอร์ม ซีอีโอของ Airspan Networks กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้สืบสานความสัมพันธ์ระยะยาวของเรากับโครงการที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจาก DCMS การอัปเกรด 5G โดยใช้โซลูชัน OpenRANGE end-to-end Sub-6 GHz ของ Airspan เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์สำหรับการใช้เทคโนโลยี OpenRAN เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในอังกฤษ"

ติดต่อทีมงาน Dense Air ได้ที่ info@denseair.net หรือติดต่อ Millbrook ผ่านทาง info@millbrook.co.uk เพื่อให้เราได้นำพาคุณเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการสื่อสารและคมนาคม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1418570/5G_AutoAir_Network.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม