หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีเลือก "น้ำตบ" ให้เหมาะกับ "ผิวแพ้ง่าย"  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ม.ค. 21, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถ้าพูดถึง “น้ำตบ” หลายคนก็คงจะร้องอ๋อกันเลย เพราะมี รีวิวน้ำตบ มากมาย วันนี้ AquaPlus มาแชร์ข้อมูลทำความรู้จัก “เอสเซ้นส์สูตรน้ำ” หรือ “น้ำตบ” ให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่า “น้ำตบ” ทำอะไรได้มากกว่าแค่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น q*073

“น้ำตบ” เป็นสกินแคร์บำรุงผิวหน้าประเภทเอสเซ้นส์ที่มีลักษณะบางเบาดุจน้ำ ใช้งานสะดวกง่าย สบายผิวหน้า ด้วยความที่มีโมเลกุลของน้ำในเนื้อสกินแคร์ขนาดเล็กกว่าโมเลกุลของ เนื้อครีมหรือ เซรั่ม โมเลกุลของน้ำเหล่านี้จึงสามารถซึมซาบสู่ผิวหน้าได้ล้ำลึกเพื่อช่วยให้เซลล์ผิวชั้นหนังกำพร้าอ่อนนุ่มขึ้น เมื่อลงสกินแคร์ประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม หรือมอยส์เจอไรเซอร์ ในขั้นต่อไปจึงซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น

“น้ำตบ” มีประโยชน์ต่อผิวหน้าอย่างไรบ้าง

นอกจากคุณสมบัติหลักของ “น้ำตบ” หรือ “เอสเซ้นส์สูตรน้ำ” คือการเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอิ่มน้ำ รู้สึกสดชื่นมีชิวตชีวาแล้ว ปัจจุบันสกินแคร์ประเภท “น้ำตบ” นี้ครอบคลุมทุกความต้องการของเรามากขึ้นเพราะมีการใช้สารสกัดและนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้ “น้ำตบ” มีคุณสมบัติหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว น้ำตบผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ น้ำตบลดรอยสิว ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวอุดตันลดลง ลดหน้าหมองคล้ำได้ ช่วยในการกระชับรูขุมขน น้ำตบลดริ้วรอย ช่วยฟื้นฟูยกกระชับให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น และ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายมากขึ้นนี้ ก็เพราะว่าสาวๆ แต่ละคนมักจะมีปัญหาผิวที่แตกต่างกัน บางคนมีปัญหาหน้ามัน บางคนมีปัญหาสิวอุดตัน บางคนมีปัญหาผิวแห้งมีริ้วรอย บางคนมีปัญหาผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” ที่เราเลือกใช้ก็ควรจะตอบโจทย์ปัญหาผิวนั้นๆได้อย่างตรงจุดด้วย

“ผิวแพ้ง่าย” ปัญหาผิวบอบบาง หน้าหมองคล้ำ

ผิวแพ้ง่าย คือ ปัญหาผิวประเภทหนึ่งที่สาวๆหลายคนกำลังเผชิญ โดยที่ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่มีลักษณะระคายเคืองง่ายและอ่อนไหวง่ายกับสิ่งภายนอกต่างๆที่เข้ามาสัมผัสกับผิว จึงมักจะมีประสบปัญหาผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการผิวแพ้ง่าย ผิวมีสีแดง อาการระคายเคือง ผิวแห้งลอก บวมตึง เป็นผื่นแพ้ แสบคัน อักเสบได้ง่าย มักมีทั้งปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ

สาเหตุของผิวแพ้ง่าย เกิดได้จาก 2 ปัจจัย ได้แก่ ปัจจัยภายในร่างกาย คือ กระบวนการทำงานของเอนไซม์ผิดปกติจะทำให้กลไลเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ผิวจึงบอบบาง อ่อนแอ สูญเสียน้ำความชุ่มชื้น และเปิดโอกาสให้ปัจจัยภายนอกเข้ามาทำร้ายผิวได้ และปัจจัยภายนอกร่างกาย ได้แก่ สภาพอากาศ อุณหภูมิ สิ่งแวดล้อม มลภาวะ สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่เหมาะกับผิว เหล่านี้เป็นสิ่งกระตุ้นภายนอกที่ส่งผลเสียให้ผิวมีอาการระคายเคืองได้ง่าย

“น้ำตบ” สกินแคร์สำหรับ “ผิวแพ้ง่าย”

เมื่อรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายกันแล้ว เรามาดูกันว่า วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย นั้นควรจะทำอย่างไรบ้าง ที่จะสามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้เกิดผิวบอบบางแพ้ง่ายได้ และ “น้ำตบ” จะเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า ที่สามารถตอบโจทยฺผิวแพ้ง่ายได้หรือไม่
- ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ
- ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ
- ควรเลือกใช้สกินแคร์ดูแลผิว สูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
- ควรเลือกใช้ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

“น้ำตบ” แบบไหนที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ก็คือส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เราจะใช้ จะพบว่าส่วนผสมบางอย่างดูเหมือนจะส่งผลดีกับผิว แต่ก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้ง่ายหรือเกิดการระคายเคืองได้ การเลือกใช้ “น้ำตบ” หรือ เอสเซ้นส์สูตรน้ำที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็เช่นเดียวกัน เราจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกด้วย ว่า “น้ำตบ” แบบไหนที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
และนี่คือ 3 ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย
1. แอลกอฮอล์ (Alcohol)
แอลกอฮอล์ หรือ เอทานอล เป็นส่วนผสมที่ไม่ควรมีในผลิตภัณฑ์น้ำตบ หรือแม้แต่สกินแคร์ชนิดอื่นๆ เพราะแอลกอฮอล์นั้นเป็นสารประกอบที่ไม่ดีต่อผิวอย่างมาก จะส่งผลทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ เพราะแอลกอฮอล์จะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายกว่าเดิม และส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวในระยะยาวด้วย
2. น้ำหอม (Fragrance)
น้ำหอมเป็นสารเคมีสังเคราะห์ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีกลิ่นหอมชวนน่าใช้ แต่สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น แนะนำให้เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ปราศจากน้ำหอมจะดีกว่า เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิวและทำให้ผิวไม่แพ้ง่ายอีกด้วย
3. สารพาราเบน (Paraben)
สารพาราเบน คือสารกันเสียที่ใช้ในการป้องกันการเจริญเติบโตของ เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ รวมทั้งยังช่วยยืดอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ต่างๆ สารพาราเบนไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่สารพาราเบนสามารถทำให้ผิวหนังเกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงควรศึกษาฉลากของผลิตภัณฑ์น้ำตบและสกินแคร์อื่นๆอย่างละเอียดและควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุชัดเจนว่า “ปราศจากสารพาราเบน” (Paraben-free)« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ม.ค. 21, 14:10 น โดย aquaplusthailand » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำตบ  ผิวแพ้ง่าย  water essence  ผิวใส   สิว  ผิวกระจ่างใส 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม