หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ราคา gps tracker ระบบ GPS ยังถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา  (อ่าน 7 ครั้ง)
Guest
ราคา gps tracker
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 21, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ราคา gps tracker
ราคา gps tracker ระบบ GPS ยังถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแผนที่บนสมาร์ทโฟนต่าง ๆ เพื่อนำทาง, การค้นหาร้านค้าหรือสถานที่ต่าง ๆ, การติดตามผู้สูงอายุหรือเด็ก ๆ, การติดตามสัตว์เลี้ยง, ใช้ในเชิงกิจกรรมทั่วไป เช่น การแข่งขันมาราธอน หรือแรลลี่ เป็นต้น

gps tracker ราคา

ซึ่งอุปกรณ์หรือฮาร์ดแวร์ที่ใช้นั้น ก็จะมีรูปแบบต่างกันไป ตามการออกแบบทั้งตัวอุปกรณ์และซอฟแวร์ที่ใช้ จะถูกพัฒนาให้ใช้งานตามจุดประสงค์ และขึ้นอยู่กับบริษัทที่ผลิตอีกด้วย ดังนั้นในเรื่องของความเสถียรและแม่นยำก็จะต่างกันออกไปตามยี่ห้อ

ซึ่งมีระบบการทำงาน 2 แบบเช่นกัน:
GPS Tracking แสดงตำแหน่งเรียลไทม์ (Real Time) ทำงานโดยแจ้งตำแหน่งผ่านแอพพลิเคชั่น, เว็บไซต์ ราคา gps tracker หรือแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการ ผ่านเซิร์ฟเวอร์ที่มีการดูแล และการติดต่อขอความช่วยเหลือด้านการบริการต่าง ๆ ซึ่งคุณอาจจำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนให้กับผู้ให้บริการนั้น ๆ และต้องการไฟเลี้ยงเพื่อแสดงตำแหน่งได้ตลอดเวลา

ส่วนมากจึงใช้ติดรถยนต์เชิงพาณิชย์ ใช้ติดตามรถยนต์ตามองค์กรต่าง ๆ หรือรถยนต์ราคาแพง ซึ่งมีฟีเจอร์อื่น ๆ ให้เลือกใช้งานเพิ่มเติมอีกมากมาย และในปัจจุบันก็เริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มบุคคลทั่วไปมากยิ่งขึ้น

GPS Tracking แสดงตำแหน่งไม่เรียลไทม์หรือกึ่งเรียลไทม์ ทำงานโดยแจ้งตำแหน่งผ่าน SMS และอาจไม่มีค่าบริการรายเดือน นิยมติดตั้งในรถยนต์ทั่วไปหรือมอเตอร์ไซค์ เมื่อผู้ใช้ต้องการที่จะทราบตำแหน่งของรถให้ส่งข้อความ SMS ผ่านมือถือเพื่อให้ตั้งอุปกรณ์ GPS แจ้งพิกัดกลับมา

การใช้งานแบบกึ่งเรียลไทม์อาจะเกิดความยุ่งยากและไม่แม่นยำพอที่เราจะติดตามตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันได้จริงๆ เพราะอาจจะคลาดเคลื่อนได้มากกว่าแบบเรียลไทม์มาก และหากอุปกรณ์มีปัญหาก็ไม่สามารถส่งเคลมหรือมีศูนย์บริการช่วยเหลือได้

การติดตั้ง GPS ติดตามรถยนต์

การติดตั้งอุปกรณ์ GPS อาจเป็นไปได้หลายวิธีเพราะในปัจจุบันอาจมีเทคโนโลยีของตัวอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าก่อน แต่หลักๆที่ยังใช้กันอยู่ในปัจจุบันจะมีอยู่สองแบบใหญ่ ๆ คือ

GPS ติดตามรถยนต์ แบบติดตั้งเอง

ส่วนใหญ่การติดตั้งจะถูกวางหรือซ่อนไว้ตามจุดต่าง ๆ ของรถ และเป็นชนิดที่มีแบตเตอรี่สำรองในตัวเพื่อให้ใช้งานได้นาน หรือมีการต่อสายไฟในรถ รวมไปถึงการเสียบในช่องไฟ 12V (โวลต์)

GPS ติดตามรถยนต์ แบบติดตั้งเข้ากับระบบของรถยนต์
การตั้งขอบเขตที่รถยนต์สามารถวิ่งได้, การแจ้งเตือนต่าง ๆ การติดตั้งแบบนี้จะพบได้จากผู้ให้บริการ GPS เพราะการติดตั้งแบบต่อกับสายไฟหรือระบบของรถยนต์ จะทำให้สามารถเพิ่มการใช้ฟังก์ชั่นได้มากกว่าแบบติดตั้งเอง ตัวอย่างเช่น ตรวจจับเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ภายในรถ, ความเร็วรอบรถ เป็นต้น รวมไปถึงยังสามารถใช้งานร่วมกับ ซอฟแวร์ ที่ผู้ให้บริการใช้อยู่หรือพัฒนาเองได้ เช่น , หรือการสั่งตัดการทำงานของเครื่องยนต์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

การใช้งาน GPS ติดตามรถยนต์ก็แสนง่าย อุปกรณ์ GPS ติดตาม (GPS Tracker) ใช้งานค่อนข้างง่าย ยกตัวอย่างเช่นอุปกรณ์ GPS ของ คาร์แทรค จะใช้ซิมการ์ด (SIM Card) ในระบบ 3G ที่สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อคุณให้ช่างติดตั้งอุปกรณ์กับตัวรถแล้ว คุณก็สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ทันที

คุณสามารถปรับแต่งการตั้งแจ้งเตือนแบบต่าง ๆ ได้อีกด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถดูการเส้นทางย้อนหลัง การใช้งานก็แสนง่าย เพียงคุณเข้าระบบหน้าเว็ปไซต์ โดยใช้ชื่อบัญชีและรหัสตามที่ทางเจ้าหน้าที่ให้ไว้ ก็สามารถติดตามรถของคุณที่ใช้งานระบบติดตาม และสร้างกรอบพื้นที่ (Geofence) เพื่อให้คนขับรถขับอยู่ในเขตพื้นที่ที่ต้องการ หรือในกรณีที่รถของคุณหาย ถูกโจรกรรมหรือมีผู้ขับขี่ที่ไม่พึงประสงค์ คุณก็สามารถติดตามรถยนต์ที่กำลังเคลื่อนไหวแบบ Real Time และติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ทำการตัดสตาร์ทเครื่องยนต์ได้

วิธีการเลือกซื้อ GPS ติดตามรถยนต์ การเลือกใช้ GPS ติดตามรถยนต์มีปัจจัยในการตัดสินหลายอย่างด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น ขนาด ราคา การบริการ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่จะทำให้คุณทำงาน หรือธุรกิจ ได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังต้องทำเพื่อให้ถูกต้องตามกฏหมายของกรมขนส่งที่ประกาศให้มีการติดตั้ง GPS อีกด้วย

ข้อมูลต่อไปนี้จึงเป็นข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ GPS ติดตามรถยนต์ ซึ่งในท้องตลาดมีอุปกรณ์ GPS ติดตามรถยนต์ให้เลือกอยู่มากมายทีเดียว หากเลือกไม่ดีอาจจะเจอกับของปลอมหรือของไม่มีคุณภาพ ที่จะทำให้คุณเสียทั้งเงิน ทั้งเวลา ซ้ำยังไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

ในการเลือกซื้อนั้นส่วนมากรูปร่างของเจ้าตัวอุปกรณ์ GPS Tracking จะมีลักษณะคล้าย ๆ กันหมด แต่จะควรจะเลือกอย่างไร?
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  gps ติดตาม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม