หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐมนตรีท่องเที่ยวอินโดนีเซียหนุนแคมเปญ #BeliKreatifDanauToba  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 21, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ระหว่างการประกาศนโยบายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 ก.พ.) นายซานเดียกา ซาลาฮุดดีน อูโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของอินโดนีเซีย ได้กระตุ้นให้ประชาชน "สนับสนุนแคมเปญที่เพิ่งเปิดตัวออกมาใหม่อย่าง#BeliKreatifDanauToba(BKDT)" ด้วยความภาคภูมิใจในสินค้าท้องถิ่นของทะเลสาบโตบาและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศ

รัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวฯ ได้ประกาศนโยบายใหม่นี้ออกมาควบคู่ไปกับแนวทางปฏิบัติด้านต่าง ๆ ร่วมกับ นายลูฮุท บินซาร์ ปันด์จัยตัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงประสานงานกิจการทางทะเลและการลงทุน, นายเพอร์รี วาจิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย, นางศรีมุลยานี อินดราวาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายจอห์นนี เจอร์ราด เพลต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศ รวมถึงผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ แองเจลา ตาโนโซดิบโจ จากเมืองบาลิเจ จังหวัดสุมาตราเหนือ และ เอ็ดดี้ เกอเลง อาเต เบอรูตู ผู้บริหารเขตไดรี

สำหรับกิจกรรมสำคัญในงานนี้ นายซานเดียกาได้เข้าร่วมงานเปิดตัวนโยบาย Beli Kreatif Danau Toba ซึ่งจัดขึ้นที่ Debang Resort ในเขตไดรี จังหวัดสุมาตราเหนือ ด้วยชุดผ้าทอซอแก๊ะแบบดั้งเดิม Tapak Catur และ Ulos Simalungun ที่เป็นผลงานการออกแบบของแฟชั่นดีไซเนอร์ท้องถิ่นผู้มีนามว่า อิลซาน

"ผมมาจากเขตไดรี ผมจึงสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำมาจากผ้าซอแก๊ะ Tapak Catur แบบดั้งเดิมนี้มาเพื่อแสดงความขอบคุณต่อดีไซเนอร์ผู้สร้างสรรค์ผลงานที่น่าเหลือเชื่อชิ้นนี้ และในขณะเดียวกันก็เพื่อแสดงการสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อโครงการ Beli Kreatif Danau Toba เสื้อผ้าชุดนี้เป็นแค่เพียงหนึ่งในหลาย ๆ ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจากพื้นที่บริเวณทะเลสาบโตบา ที่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางเศรษฐกิจสุดเอ็กซ์คลูซีฟของประเทศอินโดนีเซีย" นายซานเดียกา ซาลาฮุดดีน อูโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์กล่าว

#BeliKreatifDanauToba (BKDT)

โครงการ BKDT ประกอบด้วย 2 โปรแกรมหลัก:

ให้การสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นในเขตโตบาผ่านการพัฒนาทักษะความเชี่ยวชาญยกระดับความสามารถการแข่งขันในตลาดผ่าน "โปรแกรมให้ความช่วยเหลือด้านการตลาด" ให้ช่างฝีมือในท้องถิ่นสามารถเพิ่มยอดขายทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนและสร้างการจ้างงาน

เพื่อให้แน่ใจว่านโนบาย BKDT จะประสบความสำเร็จ MOTCE ได้เตรียมกลยุทธ์ไว้ 3 ประการ ได้แก่ นวัตกรรม, การปรับตัว และการทำงานร่วมกัน เพื่อกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในอินโดนีเซีย

รัฐมนตรีอูโนได้พูดถึงการสนับสนุนจากรัฐบาลกลางที่มีต่อ MoTCE ว่า "กลยุทธ์และชุดโปรแกรมทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจด้านงานฝีมือทั้ง 5,700 แห่งบริเวณทะเลสาบโตบาในจังหวัดสุมาตราเหนือ"

เขาเสริมว่า "นอกจากนี้ ในฐานะแคมเปญระดับรากหญ้าของประเทศ โครงการต่าง ๆ ยังได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความร่วมมือระหว่างกระทรวงต่าง ๆ, รัฐบาลท้องถิ่น, ตลาด, ชุมชน MSE และผู้เล่นในด้านเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ เพื่อให้เราทุกคนสามารถมีส่วนร่วมและเข้าไปสนับสนุนการพัฒนาของอินโดนีเซียได้"

เพื่อให้สอดคล้องกับโครงการพัฒนาระดับชาติ Bangga Buatan Indonesia (BBI) ที่ท่านประธานาธิบดีแห่งอินโดนีเซียประกาศออกมาเมื่อปี 2563 ทาง MOTCE ยังได้เปิดตัวแคมเปญ Beli Kreatif Lokal (ซื้อผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ในท้องถิ่น) ออกมา โดยนโยบายใหม่ดังกล่าวมุ่งให้การสนับสนุนทางการตลาดและมอบความช่วยเหลือแก่ผู้สร้างสรรค์งานแฟชั่น, งานฝีมือ และการทำอาหารในเขตจาร์กาต้าและปริมณฑล (Jabodetabek)

MOTCE ยังมีแผนที่จะขยายโครงการสัญญาอนุพันธ์ระดับชาติในปี 2564 นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างการเติบโตให้กับช่างฝีมือในจังหวัดสุมาตราเหนือภายใต้โครงการ BKDT ด้วย

นอกจากนี้ MOTCE ยังจะโปรโมทพื้นที่ในเขตทะเลสาบโตบาให้กลายมาเป็น "จุดหมายปลายทางที่พิเศษที่สุด" โดยมีประธานาธิบดีโจโก วิโดโด คอยเฝ้าติดตามการพัฒนาอย่างใกล้ชิด

"MOTCE ต้องการใช้โครงการนี้กระตุ้นให้เกิดความภาคภูมิใจในการซื้อหาและใช้งานผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจากเกาะสุมาตราเหนือในหมู่สาธารณชน เพื่อให้เราได้เข้าไปส่วนร่วมในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ" Sandiaga อธิบาย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1441882/Sandiaga_Salahuddin_Uno.jpg

คำบรรยายภาพ: นายซานเดียกา ซาลาฮุดดีน อูโน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของอินโดนีเซีย ระหว่างงานเปิดตัวโครงการ Beli Kreatif Danau Toba ที่ Debang Resort ในเขตไดรีของจังหวัดสุมาตราเหนือเมื่อวันเสาร์ (20 ก.พ.2564)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม