หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE เปิดตัว Precise RAN Solution ขับเคลื่อนการเปลี่ยนเป็นดิจิทัล  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 21, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภคเปิดตัว Precise RAN Solution White Paper สำหรับการอัปเกรดเศรษฐกิจดิจิทัล และ NodeEngine Technology White Paper ร่วมกับ China Mobile สำหรับการปฏิรูประบบดิจิทัลในสวนอุตสาหกรรม ตลอดจนการใช้งาน NodeEngine เชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม

งานแถลงข่าวเปิดตัว ZTE Precise RAN & NodeEngine ถูกจัดขึ้นผ่านระบบออนไลน์ ภายใต้ธีมการเพิ่มขีดความสามารถอุตสาหกรรมที่แม่นยำ โดยในงาน ผู้แทนจากองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น Xinfengming Group (หนึ่งในอุตสาหกรรมผู้ผลิตโพลิเอสเตอร์รายใหญ่ที่สุด) และ China Southern Power Grid ได้แชร์ความสำเร็จล่าสุดในการอัปเกรดระบบดิจิทัลด้วย 5G ในอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมและอุตสาหกรรมไฟฟ้า โดยให้ความสำคัญกับการพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล การพัฒนาการใช้งาน 5G และนิเวศวิทยาในอุตสาหกรรม

Precise RAN ช่วยสร้างรากฐานให้กับเศรษฐกิจดิจิทัล

เศรษฐกิจดิจิทัลกำลังนำเทรนด์ในเวลานี้ การสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่คือฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง และ 5G ก็ได้กลายมาเป็นเครื่องยนต์สำคัญของโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ในฐานะผู้สร้างถนนเศรษฐกิจดิจิทัล ZTE โฟกัสไปที่สาขาเทคโนโลยี 3 ด้าน ได้แก่ เครือข่ายที่ดีที่สุด, คลาวด์ที่แม่นยำ และการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายและแพลตฟอร์ม เพื่อกรุยทางสำหรับการอัปเกรดอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรม ความอัจฉริยะ และความทนทาน, เพื่อช่วยอุตสาหกรรมทั้งหมดเร่งการปฏิรูประบบดิจิทัล และนำ 5G สู่อุตสาหกรรมในฐานะผู้สร้างถนนสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

การใช้งานในอุตสาหกรรมแนวดิ่งนั้นมีความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านสื่อ, พลังงาน, การทำเหมือง, การคมนาคม, การดูแลรักษาทางการแพทย์, การศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ เครือข่ายโทรคมนาคมจึงจำเป็นต้องมอบประสบการณ์การบริการที่แตกต่างและช่วยตัดสินใจได้ ทั้งยังต้องรับประกันประสิทธิภาพในแง่ของความหน่วง, ความไว้ใจได้ และความเร็ว ภายใต้แบ็กกราวด์ดังกล่าว ZTE จึงนำเสนอ Precise RAN Solution ที่มีคุณสมบัติด้านการวางแผนความแม่นยำ, การแบ่งเครือข่ายที่แม่นยำ, การระบุความแม่นยำ, การกำหนดตารางที่แม่นยำ, การวัดที่แม่นยำ และ O&M ที่แม่นยำ ซึ่งช่วยให้สามารถจัดสรรทรัพยากรไร้สายได้สมเหตุสมผลที่สุด และเป็นฟังก์ชั่นไร้สายที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งาน 5G ในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง พร้อมรับประกันการบริการที่ถูกต้องและการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรไร้สายอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมอบรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับบริการ 5G ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

NodeEngine ช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในสวนอุตสาหกรรม

เมื่อเผชิญกับคลื่นใหญ่ของการปฏิรูประบบดิจิทัลในองค์กร การเร่งสร้างสวนอัจฉริยะกลายเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก ZTE จึงเปิดตัวโซลูชัน NodeEngine นี้ออกมา โดยคาดหวังที่จะช่วยองค์กรพัฒนาระบบดิจิทัลในพื้นที่ด้วยต้นทุนและเวลาที่ต่ำที่สุดด้วยการให้บริการแยกส่วนและป้องกัน, เพิ่มประสิทธิภาพ QoS, วางตำแหน่งที่แม่นยำ และความสามารถในการบริหารจัดการด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังรับประกันความปลอดภัยในข้อมูลการผลิตขององค์กร และสร้างเครือข่ายอัจฉริยะและออนดีมานด์ในพื้นที่เพื่อการใช้งานในแนวดิ่งสำหรับโอเปอเรเตอร์และองค์กร ดังนั้นจึงช่วยเร่งบ่มเพาะการใช้งาน 5G ในสวนอุตสาหกรรม และส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและกระบวนการอัปเกรดสวนอุตสาหกรรม

เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา ZTE, Xinfengming Group และ China Mobile ได้ร่วมกันวางโซลูชัน 5G แบบครบวงจรในโรงงานอัจฉริยะ 5G ที่มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ซึ่งรวมถึงการใช้งานหุ่นยนต์ตรวจสอบ 5G ด้วยมุมมองเครื่องจักรระดับ 8K และใช้ AI, 5G AGV ไร้คนขับ, กล้องวิดีโอรักษาความปลอดภัยความละเอียด HD แบบพาโนรามา

ยิ่งไปกว่านั้น บริษัททั้งสามยังประสบความสำเร็จในการใช้งานเชิงพาณิชย์สำหรับ NodeEngine เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม เพื่อเร่งวางเครือข่ายส่วนตัวโดยใช้ต้นทุนต่ำ ขณะเดียวกันก็รับประกันความปลอดภัยของข้อมูล นอกจากนี้ NodeEngine ในส่วน O&M ท้องถิ่นยังสามารถใช้ดูคุณภาพเครือข่ายแบบเรียลไทม์ด้วย เพื่อที่จะบริหารและควบคุมได้อย่างยืดหยุ่น สิ่งนี้ช่วยยกระดับขีดความสามารถในการบริหารจัดการขององค์กร และปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและการจัดการและควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์

โรงงานอัจฉริยะ 5G นี้คว้ารางวัลอันดับหนึ่งในการแข่งขันการใช้งาน 5G ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง "Blooming Cup" จากโครงการทั้งหมด 3,731 โครงการ โดย Xinfengming Group ที่ขับเคลื่อนโดย 5G ได้สร้างระบบนิเวศเต็มรูปแบบ ประกอบด้วยอินเทอร์เน็ต, เส้นใยเคมี และการสอดประสานระหว่าง 4 ห่วงโซ่ (ห่วงโซ่อุตสาหกรรม, ห่วงโซ่อุปทาน, ห่วงโซ่บริการ และห่วงโซ่คุณค่า) ซึ่งช่วยสนับสนุนการดำเนินการตามแผนเพื่อเพิ่มศักยภาพขององค์กร โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา กำลังการผลิตของบริษัทได้เพิ่มขึ้นเท่าตัวเป็น 10 ล้านตันต่อปี และในปี 2568 กำลังการผลิตโดยรวมจะเพิ่มสู่ระดับ 20 ล้านตันต่อปี

ปัจจุบัน 5G ได้เข้าสู่ขั้นตอนสำคัญของการบูรณาการและการสร้างนวัตกรรม เทรนด์ความร่วมมือระหว่างหลายฝ่ายที่ประกอบด้วยผู้ให้บริการโทรคมนาคม, ผู้จำหน่ายอุปกรณ์ และอุตสาหกรรมแนวดิ่งได้เกิดขึ้นแล้ว ZTE มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้สร้างถนนของเศรษฐกิจดิจิทัล และจะเดินหน้ารวมเส้นทางของการอัปเกรดอุตสาหกรรมสำหรับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมทั้งหมด ตลอดจนทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการโอบรับยุคใหม่ของการปฏิรูประบบดิจิทัลในเศรษฐกิจและสังคม

ดูรายงาน NodeEngine White Paper ได้ที่: https://res-www.zte.com.cn/mediares/zte/Files/PDF/white_book/202102251538.pdf

ดูรายงาน Precise RAN Solution White Paper ได้ที่: https://res-www.zte.com.cn/mediares/zte/Files/PDF/white_book/202103050922.pdf

สื่อติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม