หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cle De Peau Beaute ประกาศชื่อผู้คว้ารางวัล "Power of Radiance" ประจำปี 2564  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 21, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชิดชูหญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจที่ได้อุทิศตนเพื่อยกระดับชีวิตของหญิงสาวด้วยการศึกษาในสาขา STEM

Cle de Peau Beaute แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางสุดหรู มีความภาคภูมิใจในการประกาศรางวัล 'Power of Radiance Awards' ครั้งที่สาม โดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการด้านการกุศลระยะยาวในการส่งเสริมการศึกษาของเด็กสาวในสาขา STEM (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์) เพื่อช่วยให้วันข้างหน้าสดใสยิ่งกว่าเดิม โดยในปีที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการศึกษา การที่เราหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้นยังทำให้เป็นที่ชัดเจนขึ้นด้วยว่า โลกของเราในวันข้างหน้าจะต้องให้ความสำคัญกับสาขา STEM มากขึ้น เพื่อให้เด็กสาวรุ่นใหม่เติบโตและประสบความสำเร็จ นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ Cle de Peau Beaute มีความภาคภูมิใจที่ได้เข้ามามีส่วนมอบผลลัพธ์ที่จับต้องได้ ด้วยการสนับสนุนการศึกษาในสาขา STEM โครงการด้านการกุศลระยะยาวของ Cle de Peau Beaute ประกอบด้วยรางวัล 'Power of Radiance Awards' และความร่วมมือระยะเวลาหลายปีกับ UNICEF เพื่อสนับสนุนโครงการ Gender Equality Program สำหรับรางวัล 'Power of Radiance Awards' ประจำปี 2564 ตกเป็นของคุณ Alyona Tkachenko จากประเทศคาซัคสถาน ซึ่งได้อุทิศตนอย่างสุดความสามารถในการสนับสนุนและเปิดโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาในสาขา STEM อย่างมีคุณภาพให้แก่เด็กผู้หญิงและหญิงสาวในประเทศของเธอเอง ทั้งนี้ Cle de Peau Beaute หวังที่จะใช้โครงการนี้ส่งเสริมสตรีและเด็กให้รุกจุดประกายความแตกต่างที่ดีต่อโลกใบนี้

เป็นเรื่องน่าเสียดายที่การเข้าถึงโอกาสต่าง ๆ นั้นมักขึ้นอยู่กับพื้นเพทางเศรษฐกิจ สังคม และคนรอบตัวของแต่ละคน อย่างไรก็ดี การส่งเสริมความก้าวหน้าของสตรีและเด็กผู้หญิงในสาขา STEM นั้น ช่วยให้พวกเธอมีทักษะที่จำเป็นเพื่อคว้างานที่ให้ค่าจ้างสูงกว่า และทำให้ชุมชนของตนเองมีฐานะทางเศรษฐกิจสังคมที่ดีขึ้น* การศึกษาเป็นกุญแจปลดล็อกศักยภาพของหญิงสาว โดยเปิดโอกาสมากมายไม่รู้จบและอาจก่อให้เกิดสิ่งดี ๆ ให้กับประชาคมโลก ทว่าเด็กสาวหลาย ๆ คนทั่วโลกยังถูกปฏิเสธโอกาสในการเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษา เนื่องด้วยอุปสรรคกีดกันต่าง ๆ มากมาย ทั้งการแต่งงานเร็ว ความยากจน การเลือกปฏิบัติ และอคติทางเพศ การเข้าถึงการศึกษาในสาขา STEM ช่วยขจัดอุปสรรคเหล่านี้ และทำให้หญิงสาวใช้ชีวิตในอนาคตที่ตัวเองเป็นผู้เลือก

คุณ Yukari Suzuki ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า "นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 Cle de Peau Beaute ได้เชิดชูสตรีที่ได้เข้ามามีบทบาทใช้การศึกษาและการเสริมกำลังใจในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ดีในชุมชนของตนเองด้วยการมอบรางวัล Power of Radiance Awards โดยปีนี้นับเป็นปีที่สามแล้วที่เราได้มีโอกาสเชิดชูสตรีที่น่าทึ่ง และดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติในการยกย่องผู้ได้รับรางวัลประจำปีนี้ นั่นคือคุณ Alyona Tkachenko บุคคลที่มีบทบาทนำการศึกษาในสาขา STEM มารวมไว้ในหลักสูตรการเรียนการสอนในคาซัคสถาน จนเป็นประโยชน์ต่อหญิงสาวกว่า 500,000 คน ความสำเร็จของเธอพิสูจน์ให้เห็นความเชื่อของเราที่ว่า คนเราแต่ละคนล้วนมีพลังในการเปลี่ยนโลก โดยไม่ได้เปลี่ยนโลกให้ตัวเองเท่านั้นแต่ยังเปลี่ยนให้กับคนรอบตัวด้วย"

คุณ Alyona Tkachenko เป็นผู้ริเริ่มโครงการ Hour of Code ในคาซัคสถาน โดยได้นำโครงการดังกล่าวมาใช้ในคาซัคสถานเมื่อปี 2557 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนโดยเฉพาะเด็กผู้หญิงรู้สึกอยากเรียนวิธีการเขียนโปรแกรม คุณ Alyona ได้ผลักดันให้โครงการ Hour of Code เป็นที่เข้าถึงสำหรับเด็กผู้หญิงทั้งในเมืองและชนบท ด้วยการทำงานร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลระดับภูมิภาคและระดับประเทศ เพื่อดำเนินโครงการดังกล่าวตามโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วคาซัคสถาน โดยนอกเหนือจากผลงานในวงการศึกษาแล้ว คุณ Alyona ยังได้ใช้ความรู้ของตัวเองในสาย STEM ในการร่วมก่อตั้ง Nommi ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพ Mobile Hotspot ในคาซัคสถาน Nommi ก่อตั้งขึ้นเพราะการขาดแคลนการเชื่อมต่ออาจทำให้ช่องว่างด้านการศึกษาแย่กว่าเดิม จึงมีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วยการเปิดให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชนบท คุณ Alyona เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า STEM เป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ และอยากกระตุ้นให้หญิงสาวรายอื่น ๆ เรียนต่อในสายนี้

คุณ Tkachenko กล่าวว่า "การมีส่วนร่วมในสาขา STEM และการเรียนรู้วิทยาการคอมพิวเตอร์ด้านต่าง ๆ ได้เปิดประตูบานใหม่มากมาย และช่วยให้ฉันได้พบกับโอกาสที่น่าตื่นเต้นต่าง ๆ ที่เข้ามา ฉันหวังว่าการทำงานและการสนับสนุนของฉัน จะช่วยให้คนรุ่นใหม่เข้าใจความเป็นไปได้ที่จะได้จากการศึกษา STEM ได้ดียิ่งขึ้น ความฝันของฉันคือการช่วยให้เครื่องมือกับเด็กสาวเพื่อดึงศักยภาพของพวกเธอออกมาให้ได้มากที่สุด และไม่ยอมรับขีดจำกัดที่ถูกคนอื่นกำหนดให้กับพวกเธอ ไม่ว่าภูมิหลังพวกเธอจะเป็นอย่างไรก็ตาม การได้รับรางวัล Power of Radiance Award จะช่วยให้ฉันพลิกโครงการ Hour of Code Kazakhstan และทำให้มั่นใจว่าในอนาคตจะมีผู้หญิงในสายงาน STEM อย่างเท่าเทียมมากขึ้น"

ในฐานะผู้ได้รับรางวัล 'Power of Radiance Award' ประจำปี 2564 คุณ Alyona จะได้รับเงินรางวัลที่นำไปบริจาคให้โครงการที่เธอเลือกได้ เพื่อต่อยอดงานที่สร้างผลกระทบในสาขา STEM ต่อไป รางวัล 'Power of Radiance Awards' จะได้รับเงินทุนจากส่วนแบ่งยอดขายผลิตภัณฑ์ The Serum ของ Cle de Peau Beaute ทั่วโลก The Serum ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นสิ่งที่เรียกว่า Skin Intelligence ซึ่งเป็นความสามารถของผิวในการแยกระหว่างตัวกระตุ้นที่ดีและไม่ดี นอกจากนี้ The Serum ยังช่วยกระตุ้นแหล่งพลังงานแห่งความมีชีวิตชีวาและความกระจ่างใสอีกด้วย การเดินทางของ Cle de Peau Beaute ในฐานะผู้สนับสนุนการศึกษา เริ่มต้นมาจากความฝันถึงโลกที่ดีกว่าเดิม นี่คือเหตุผลว่าทำไมแบรนด์ถึงเลือกหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังที่สุดของบริษัทอย่าง The Serum และให้คำมั่นที่จะแบ่งยอดขายส่วนหนึ่งเพื่อภารกิจนี้

พลังที่จะส่องสว่างโลกนั้นมีอยู่ในตัวทุกคน และด้วยรางวัล 'Power of Radiance Awards' นี้ Cle de Peau Beaute ขอยืนอยู่เคียงข้างเด็กหญิงและสตรีทั่วโลก ขณะที่พวกเธอเปลี่ยนโลกให้ตนเอง ครอบครัว และชุมชน

แหล่งข้อมูล : Stepping Up Women's STEM Careers in Infrastructure (http://documents1.worldbank.org/curated/en/192291594659003586/pdf/An-Overview-of-Promising-Approaches.pdf)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม