หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fidia เซ็นสัญญาซื้อกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาแก้อักเสบกับ Sanofi  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 21, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Fidia Farmaceutici เซ็นสัญญาซื้อกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาแก้อักเสบกับ Sanofi มุ่งเดินหน้าบนเส้นทางการเติบโต


- ตอกย้ำการก้าวสู่สากล และการเข้าถึงส่วนตลาดที่แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มทางเลือกในการรักษา พร้อมเสริมแกร่งการดำเนินงานของบริษัทในตลาดยาควบคุมพิเศษ

Fidia บริษัทยาข้ามชาติและผู้นำระดับโลกในด้านการวิจัย การพัฒนา การผลิตและการทำตลาดผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิกและอนุพันธ์เป็นส่วนผสมหลัก ประกาศว่าบริษัทบรรลุข้อตกลงกับ Sanofi เพื่อซื้อกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาต้านการอักเสบ

นอกจากขยายต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑ์และผลิตภัณฑ์พิเศษเฉพาะทางแล้ว ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ยังจะเสริมสร้างการดำเนินงานของ Fidia ในตลาดยาควบคุมพิเศษที่ต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์ ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งความเป็นผู้นำของบริษัทในสาขาการดูแลข้อต่อ และสนับสนุนธุรกิจของบริษัทในวงการโรคผิวหนัง

หลังจากที่เปิดฉากกระบวนการคัดเลือกในปี 2563 ผลปรากฏว่า Sanofi ตัดสินใจเลือก Fidia จากหลายบริษัทที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถของ Fidia ในการมองอนาคตและคว้าโอกาสต่าง ๆ แม้ในยามที่เกิดภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพทั่วโลกดังเช่นในปัจจุบัน

การดำเนินการดังกล่าวอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐเพื่อจุดประสงค์ด้านการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จ จะทำให้ Fidia ได้มาซึ่งการขึ้นทะเบียนตำรับยา เครื่องหมายการค้า และสิทธิ์ทางการค้าที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ 7 รายการ (Urbason: ยารับประทานและยาฉีด, Esperson, Topicorte, Flubason และ Dermatop: ยาทา; Surgam: ยารับประทานและยาเหน็บ; Flebocortid: ยาฉีด) ซึ่งต่างเป็นแบรนด์ชั้นนำในส่วนตลาดของตนเอง และมียอดขายทั่วโลกมากกว่า 40 ล้านยูโรในปี 2562

ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบด้วยยากลุ่มคอร์ติโคสเตียรอยด์ (corticosteroids) จำนวน 4 รายการ และยาบรรเทาอาการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) จำนวน 1 รายการ ซึ่งปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลายอยู่แล้วเพื่อรักษาภาวะต่าง ๆ

แบรนด์ที่รวมอยู่ในข้อตกลงนี้จะวางตลาดในยุโรป (โดยเน้นอิตาลีเป็นพิเศษ) บราซิล โมร็อกโก ตูนิเซีย ตุรกี เลบานอน ไทย และประเทศในแถบแอฟริกาใต้ซาฮารา

Carlo Pizzocaro ประธานและซีอีโอของ Fidia Farmaceutici อธิบายว่า "การเข้าซื้อดังกล่าวยืนยันเจตนารมณ์ของเรา แม้จะมีความท้าทายที่ยากลำบากอันเนื่องมาจากโควิด-19 ก็ตาม โดยเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเดินหน้าลงทุนในธุรกิจยาหลัก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจในต่างประเทศ ไม่ใช่ด้วยการควบรวมธุรกิจในสาขาที่เราเป็นผู้นำเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะการวางตำแหน่งในตลาดอย่างมั่นคงมากขึ้นด้วยการเข้าสู่ตลาดการรักษาโรคในสาขาที่แตกต่างออกไป นอกจากนี้ การเข้าซื้อยังเป็นโอกาสในการเสริมสร้างทรัพยากรการบริหารจัดการภายใต้กรอบการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นรูปแบบการพัฒนาที่โดดเด่นด้วยความสามารถในการเผชิญกับความท้าทาย ตลอดจนคว้าโอกาสของวันพรุ่งนี้ได้ในระยะยาว แม้ว่าเศรษฐกิจของโลกจะได้รับความเสียหายอย่างมากก็ตาม"

"ผลิตภัณฑ์ที่ติดตลาดถือเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญสำหรับ Sanofi อย่างไรก็ตาม เรากำลังรีโฟกัสการดำเนินงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์โดยรวมของบริษัท เพื่อบุกเบิกโอกาสใหม่ ๆ ที่จะสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้กับชีวิตนับล้านที่เราดูแล" Olivier Charmeil รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคทั่วไปของ Sanofi กล่าว "เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการกำกับดูแลแล้ว ข้อตกลงที่เราทำร่วมกับ Fidia Farmaceutici ในวันนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ป่วยจะสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ยาทั้งเจ็ดแบรนด์อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้เราสามารถปรับปรุงรูปแบบการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผ่านกลยุทธ์ Play to Win"

Chiomenti Studio Legale (นำทีมโดย Luca Liistro) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายและภาษีอากรของ Fidia สำหรับการดำเนินงานในต่างประเทศ

เกี่ยวกับ Fidia Farmaceutici

Fidia Farmaceutici เป็นบริษัทข้ามชาติของอิตาลีที่มีความสามารถในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต การตลาดและการขาย และมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้กรดไฮยาลูโรนิกเป็นส่วนผสมหลัก (สิทธิบัตร 1,100 รายการ) ครอบคลุมการดูแลข้อต่อ การดูแลบาดแผลขั้นสูง จักษุวิทยา เวชศาสตร์ความงาม และเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงงานผลิตในอิตาลีได้รับการตรวจสอบและรับรองโดยหน่วยงานหลักด้านสุขภาพระหว่างประเทศ ซึ่งรวมถึง US FDA และปฏิบัติตามกฎระเบียบและมาตรฐานความปลอดภัยระหว่างประเทศที่เข้มงวดที่สุด Fidia ขยายขอบเขตการเข้าถึงทั่วโลกผ่านพันธมิตรท้องถิ่นในกว่า 100 ประเทศ ตลอดจนบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี ออสเตรีย สเปน ฝรั่งเศส รัสเซีย สาธารณรัฐเช็ก สโลวาเกีย โรมาเนีย อียิปต์ และตะวันออกกลาง

เกี่ยวกับ Sanofi

Sanofi ทุ่มเทเพื่อสนับสนุนผู้คนให้ก้าวผ่านความท้าทายด้านสุขภาพ เราเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับสุขภาพของมนุษย์ เราป้องกันการเจ็บป่วยด้วยวัคซีน มอบนวัตกรรมยาและการรักษาเพื่อต่อสู้กับความเจ็บปวดและบรรเทาความทุกข์ทรมาน เรายืนหยัดเคียงข้างผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคหายาก และอีกหลายล้านคนที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรังในระยะยาว

Sanofi มีพนักงานมากกว่า 100,000 คนใน 100 ประเทศ ที่กำลังเปลี่ยนนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ให้เป็นวิธีการดูแลสุขภาพสำหรับผู้คนทั่วโลก

Sanofi มุ่งมั่นสร้างเสริมพลังแห่งชีวิต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม