หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Haier เปิดตัวตู้เย็นอัจฉริยะ "Internet of Food" รุ่นแรกของโลกที่ได้มาตรฐาน IEC  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มี.ค. 21, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Haier Smart Home ("Haier", Shanghai: 600690) แบรนด์เครื่องใช้ภายในบ้านชั้นนำของโลก และผู้สร้างระบบนิเวศบ้านอัจฉริยะ เตรียมเริ่มยุคใหม่แห่งการเก็บอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยการเปิดตัวตู้เย็นระบบอัจฉริยะที่เสริมประสิทธิภาพด้วย Internet of Food รุ่นแรกในงานมหกรรม AWE 2021 ที่นครเซี่ยงไฮ้

ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นตู้เย็นอัจฉริยะตัวแรกที่สอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรมแห่งชาติของจีนทั้ง 22 ข้อ รวมทั้งมาตรฐาน IEC ระดับโลก ("มาตรฐาน") ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Haier เพื่อรับประกันว่า ระบบทำความเย็นมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมาตรฐานนี้ ซึ่งได้รับการถ่ายโอนและนำไปใช้ในกว่า 20 ประเทศ อาทิ อังกฤษ สหภาพยุโรป และประเทศในอเมริกาใต้ เป็นข้ออ้างอิงในการกำหนดขนาดสำหรับการผลิตตู้เย็นทั่วโลก สำหรับในจีน มาตรฐานดังกล่าวแบ่งออกเป็น 3 ระดับ โดยมาตรฐานที่มีเกรดสูงสุดคือ Level One Health Preservation

ตู้เย็นของ Haier ได้มาตรฐานตามเกรด Level One Health Preservation เนื่องจากใช้ "เทคโนโลยีการเก็บรักษาแบบเต็มพื้นที่" และในงาน AWE 2021 ตู้เย็นของ Haier สามารถตอบโจทย์เรื่องความสดใหม่ 3 ข้อได้ โดยสามารถแสดงให้เห็นประสิทธิภาพในการเก็บรักษาทั้งในแง่ของสีสัน โภชนาการ และความสะอาดผ่านการทดสอบการตรวจจับโปรตีน และอัตราการฆ่าเชื้อโรคบนผลแอปเปิล ซึ่งเทคโนโลยีในการเก็บรักษาแบบเต็มพื้นที่นี้ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นอกจากจะสามารถรักษาวัตถุดิบให้สดใหม่ได้แล้ว ยังทำให้วัตถุดิบมีคุณค่าทางโภชนาการ และดีต่อสุขภาพด้วย

ตู้เย็นระบบอัจฉริยะของ Haier ใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อให้ได้มาตรฐานการทำความเย็นที่ยอดเยี่ยมที่สุดด้วยระบบที่อิงตามสถานการณ์ ดังนั้น ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือตู้เย็นระบบอัจฉริยะที่รับประกันการเก็บรักษาอาหารที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งมีพื้นที่กักเก็บขนาดใหญ่ และยังมีบริการที่เชื่อมต่อผ่านระบบนิเวศ IoT

ตู้เย็นอัจฉริยะรุ่นนี้มีค่าความไม่คงที่ของอุณหภูมิเยือกแข็งต่ำกว่า 0.2 องศาเซลเซียส ขณะที่ชั้นวางของตรงกลางยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับโหมดการเก็บของได้ 6 โหมดตามความต้องการ ตู้เย็นรุ่นนี้ยังสามารถตรวจจับตำแหน่งของอาหารที่แตกต่างกัน จึงควบคุมความสดและคุณภาพของอาหารได้ และยังแนะนำสูตรอาหารตามวัตถุดิบที่มีอยู่ด้วย

ตู้เย็นอัจฉริยะของ Haier มอบความเย็นระดับเฟิร์สคลาสสำหรับห้องครัวและห้องรับประทานอาหารด้วยอุณหภูมิตั้งแต่ 10 องศาเซลเซียสไปจนถึง 40 องศาเซลเซียส จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการเก็บอาหารทั้งหมดทุกประเภท และภายในตู้เย็น ผู้ใช้จะได้พื้นที่จัดเก็บขนาดใหญ่ที่มีความจุ 780 ลิตร มีช่องเก็บอาหารแบบอิสระ รวมทั้งมีดีไซน์แบบ Door-to-door ที่ขยายพื้นที่ได้สูงสุด และมีกล่องเก็บอาหารขนาดใหญ่พิเศษที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ ซึ่งมีการออกแบบช่องเก็บของที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผู้ใช้จึงสามารถปรับอุณหภูมิในช่องเก็บสำหรับวัตถุดิบพิเศษ เช่น ผลไม้, เครื่องดื่ม, ไวน์แดง และผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพ ทั้งยังแช่แข็งเนื้อ อาหารทะเล และสัตว์ปีกได้ที่อุณหภูมิต่ำสุดถึง -70 องศาเซลเซียส

ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นโซลูชันที่มีการเชื่อมต่อกับระบบอย่างแท้จริงและใช้งานได้ง่าย และยังเป็นแพลตฟอร์มการเก็บอาหารระบบอัจฉริยะตัวแรกของโลกที่ใช้พลังแห่งเครือข่าย 5G เพื่อส่งมอบบริการต่างๆ ผ่านระบบนิเวศ IoT นอกจากนี้ ตู้เย็นอัจฉริยะของ Haier ยังให้บริการอีกมากมายเพื่อทำให้ประสบการณ์การเก็บรักษาอาหารดีขึ้น นับตั้งแต่การระบุตัวตนผู้ใช้แบบไร้รอยต่อ ไปจนถึงการจัดการอาหารด้วยระบบอัตโนมัติ สั่งอาหาร และชำระเงินแบบไร้สาย

ตู้เย็นรุ่นนี้ใช้ระบบอัจฉริยะในการระบุตัวตนสมาชิกในครอบครัวโดยจดจำใบหน้า เสียง และภาพ รวมทั้งใช้ RFID และมอบบริการแบบเฉพาะบุคคลโดยอิงตามข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้และข้อมูลการใช้ในอดีต และแพลตฟอร์มตัวนี้ยังใช้ RFID เพื่อการจัดการแบบอัจฉริยะหลังจากที่เก็บของต่างๆ ไว้ในตู้เย็น จึงทำให้ผู้ใช้สามารถตามรอยแหล่งที่มาของส่วนผสม ทำให้ตู้เย็นรุ่นนี้เชื่อมโยงกับเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบอัจฉริยะอื่นๆ เช่น เตาอบ ระบุอาหารที่สดใหม่ที่สุดและดีต่อสุขภาพที่สุด และตั้งเตือนเพื่อให้เติมของใหม่โดยระบบอัตโนมัติเมื่อของใกล้หมด นอกจากนี้พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ยังสามารถเพลิดเพลินกับรายการที่ออกอากาศแบบสตรีมสดผ่านแพลตฟอร์ม 5G ตัวนี้ ซึ่งทำให้สามารถเรียนวิธีปรุงอาหารกับเชฟ และกลายเป็นปรมาจารย์ด้านการทำอาหารได้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.haier.net/en/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1472859/Haier_Smart_Home_Unveils_World_s_First__Internet_Food__Smart_Refrigerator.jpg
คำบรรยายภาพ - Haier เปิดตัวตู้เย็นอัจฉริยะ "Internet of Food" รุ่นแรกของโลกที่ได้มาตรฐาน IECnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม