หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric เผยแพร่ผลการดำเนินงานปี 2563  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 เม.ย. 21, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Shanghai Electric เผยแพร่ผลการดำเนินงานปี 2563 และปูทางสู่อนาคตที่เป็นกลางทางคาร์บอน

Shanghai Electric (SEHK: 02727, SSE: 601727) ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการครบวงจรชั้นนำระดับโลก เปิดเผยรายงานการตรวจสอบปีงบประมาณ สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2563

ในปี 2563 บริษัทมีรายได้รวม 1.37285 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 7.67% เมื่อเทียบรายปี และผลกำไรสุทธิที่เป็นของผู้ถือหุ้นเพิ่มขึ้น 7.34% เมื่อเทียบรายปี แตะ 3.758 พันล้านหยวน ขณะที่คำสั่งซื้อใหม่ปรับตัวสูงขึ้นแตะ 1.8555 แสนล้านหยวนและคำสั่งซื้อในมือเพิ่มขึ้นแตะ 2.7609 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 8.7% และ 14.7% ตามลำดับเมื่อเทียบรายปี โดยบริษัทเสนอให้จ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายของปีที่ระดับ 0.7178 หยวนสำหรับทุกๆ สิบหุ้น

Shanghai Electric ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมแม้ต้องเผชิญกับความท้าทายจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการลดผลกระทบในส่วนธุรกิจต่างๆ โดยส่วนธุรกิจอุปกรณ์พลังงานยังคงมีผลการดำเนินงานที่มั่นคงและมีรายได้ 5.596 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 21.8% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจกังหันลมและส่วนประกอบ นอกจากนี้บริษัทยังมีรายได้เพิ่มขึ้นจากส่วนธุรกิจบริการครบวงจร ซึ่งรวมถึงวิศวกรรมพลังงานและบริการ, วิศวกรรมสิ่งแวดล้อมและบริการ, วิศวกรรมอัตโนมัติและบริการ, บริการอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม, บริการทางการเงิน, บริการการค้าระหว่างประเทศและอื่น ๆ ซึ่งภาคส่วนนี้ขยายตัวขึ้น 17.9% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 5.2232 หมื่นล้านหยวน โดยเพิ่มขึ้นจากการเติบโตอย่างรวดเร็วในด้านวิศวกรรมพลังงานและบริการ

ในขณะเดียวกัน Shanghai Electric ก้าวไปข้างหน้าอย่างเต็มที่ในการปฏิรูปกลไกองค์กร การพัฒนาเทคโนโลยีแบบบูรณาการ การลงทุนด้านการวิจัยและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ การพัฒนาโซลูชันอัจฉริยะ และการสร้าง SEunicloud แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตเพื่ออุตสาหกรรม นำไปสู่ความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องบนเส้นทางสู่การเป็นองค์กรระดับโลก

บริษัทได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ในการจดทะเบียน บริษัทย่อย Shanghai Electric Wind Power Group Co., Ltd. ("SEWP") บนกระดานนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และบรรลุการปฏิรูปให้เอกชนเข้ามาเป็นเจ้าของรัฐวิสาหกิจมากขึ้น (Mixed-ownership) สำหรับบริษัท Shanghai Renmin Electrical Apparatus Works (SREAW) และ Shanghai Centrifuge Institute Co., Ltd. ในปี 2563 นอกจากนี้ Shanghai Electric ยังดำเนินการเชิงรุกเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงพลังงานและบริการด้านพลังงานแบบครอบคลุม ซึ่งประกอบด้วย "การผสานลม แสงอาทิตย์ น้ำ ความร้อน และการจัดเก็บ" และ "การผสานแหล่งทรัพยากร กริด โหลด และการจัดเก็บพลังงาน" เพื่อผลักดันการใช้พลังงานใหม่และบรรลุการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืน ในขณะเดียวกัน บริษัทได้เพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาและประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโครงการกังหันลมผลิตไฟฟ้าระบบแบล็ก สตาร์ท (Black start) แห่งแรกของโลกที่มีกำลังการผลิตมากกว่า 5 เมกะวัตต์ ก่อให้เกิดความสามารถทางเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบสำหรับโซลูชันพลังงานอัจฉริยะ

นอกเหนือจากนั้น Shanghai Electric ยังเปิดตัวโซลูชันอัจฉริยะหลายรายการอย่างเป็นทางการตลอดปี 2563 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาพลังงานหมุนเวียนและการกักเก็บพลังงาน โดยบริษัทได้เริ่มดำเนินการฐานอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ลิเธียมของ Shanghai Electric Guoxuan Nantong รวมถึงโครงการพลังงานอัจฉริยะ พลังงานลมและแสงอาทิตย์แบบบูรณาการในเขตอุตสาหกรรมหมินหางของเซี่ยงไฮ้ และสถานีพลังงานเพื่อกักเก็บพลังงาน Shanghai Electric Golmud Meiman Minhang ในเมืองโกลมุด มณฑลชิงไห่ ในปีที่ผ่านมา

Shanghai Electric เพิ่มอุปกรณ์ใหม่เกือบ 30,000 รายการในแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม "SEunicloud" ในปีงบประมาณ 2563 โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวม 2.47 หมื่นล้านหยวน ขณะเดียวกันบริษัท ก็ได้พัฒนาและผสานรวมแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรม 15 รายการ ตั้งแต่ระบบเครือข่ายอุปกรณ์และการวินิจฉัยข้อผิดพลาด ไปจนถึงการวางแผนพลังงาน นอกจากนี้ Shanghai Electric ได้พัฒนาโซลูชันอุตสาหกรรมเบื้องต้น 8 รายการ ซึ่งรวมถึงการดำเนินงานและบำรุงรักษาอัจฉริยะด้วยพลังงานลม, การดำเนินงานและบำรุงรักษาระยะไกลด้วยพลังงานความร้อน, การดำเนินงานและบำรุงรักษาเครื่องมือเครื่องจักร, แบตเตอรี่จัดเก็บพลังงาน และพลังงานแบบกระจาย

ในอนาคต Shanghai Electric จะเดินหน้าดำเนินการตามปรัชญาการพัฒนา "สามก้าวสู่อนาคต" โดยมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ การแก้ปัญหา และผลลัพธ์ และบริษัทจะยังคงพัฒนาบริการด้านพลังงานอัจฉริยะแบบครอบคลุมเพื่อเร่งผลักดันอุตสาหกรรมไปสู่อนาคตที่เชื่อมต่อ ชาญฉลาด และเป็นดิจิทัลต่อไป

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1482593/Shanghai_Electric_2020_Annual_Results.mp4

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม