หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SodaStream เปิดตัวแคมเปญ “Don’t Just Share, Care”  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 21, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แบรนด์ซึ่งใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อมกระตุ้นให้ผู้คนหันมาลงมือทำเพื่อโลก แทนการแสดงความห่วงใยบนโซเชียลมีเดีย พร้อมดำเนินตามพันธกิจของบริษัท อันรวมถึงการลดใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวให้ได้ 7.8 หมื่นล้านใบในปี 2568


SodaStream ประกาศแคมเปญ "Don't just share, care" เนื่องในวันคุ้มครองโลกประจำปี 2564 ร่วมกับ Randi Zuckerberg โดยแบรนด์ได้ถ่ายทอดประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญตามคุณค่าที่ SodaStream เชื่อมั่นด้วยอารมณ์ขัน โดยมี Randi Zuckerberg มาร่วมด้วย เพื่อเรียกร้องให้ผู้คนไม่เพียงแค่ใส่ใจในโลกออนไลน์บนโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่ยังเชิญชวนให้ลงมือปฏิบัติจริง โดยในตอนท้ายวิดีโอ Randi ได้แนะนำแพลตฟอร์มสำหรับชุมชนที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ SodaStream ใช้ในการเผยแพร่พันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัทผ่านทางเว็บไซต์ SodaStream.com

การสานต่อพันธกิจเพื่อลดขยะพลาสติก

ขวดบรรจุภัณฑ์ของ SodaStream ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้นั้น ถือเป็นทางเลือกทดแทนขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว โดยทางแบรนด์คาดการณ์ว่า จะช่วยลดการใช้ขวดได้เกือบ78,000ล้านใบภายในปี2568ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเป้าหมายเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ที่ 11,000 ล้านใบ

นอกจากนี้ SodaStreamยังจะเปลี่ยนขวดไซรัปรสต่างๆ เป็นขวดโลหะโดยจะเริ่มในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยลดการใช้ขวดพลาสติกลงได้อีก 200 ล้านใบ

SodaStream ได้ประกาศว่าบริษัทกำลังพัฒนาเครื่องทำน้ำโซดาโดยใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้หรือผลิตจากพืชขึ้นเป็นครั้งแรกซึ่งเป็นการเดินตามแนวทางพันธกิจด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลกในธุรกิจหลัก เพื่อให้กลุ่มธุรกิจทั้งหมดของบริษัทนั้นเป็นธุรกิจที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

"เครื่องทำน้ำโซดาของเรามีความยั่งยืนอย่างแท้จริง ผู้ใช้งาน SodaStream ทุกคนสามารถช่วยลดขยะจากขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวลงได้ เรากำลังทำตามพันธกิจด้วยการเปิดตัวเครื่องทำน้ำโซดาที่ผลิตจากวัสดุที่ยั่งยืน" คุณ Eyal Shohat ซีอีโอระดับโกลบอลของ SodaStream กล่าว

ทั้งนี้ ผลสำรวจ* เมื่อเร็วๆ นี้ที่จัดทำโดยบริษัทบ่งชี้ว่า ลูกค้า SodaStream 84% ตระหนักถึงการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อโลก และลดการใช้ขวดแบบใช้ครั้งเดียว ส่วนอีกเกือบ 80% รู้สึกตระหนักต่อความสำคัญของสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

การลดรอยเท้าคาร์บอน

SodaStream มีแผนที่จะนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ให้ได้10%ของความต้องการใช้พลังงานในโรงงานทั่วโลกของบริษัทภายในปี2565เพิ่มขึ้นจากระดับ 2% เมื่อปี 2563 หรือคิดเป็น 5 เท่า

SodaStream ยังสนับสนุนเป้าหมายของ PepsiCo ในการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานทั่วโลกของบริษัทไปสู่การใช้พลังงานหมุนเวียนให้ได้ 100% ภายในปี 2573 ผ่านการลงทุนดังที่กล่าวมา นอกจากนี้ PepsiCo ยังให้คำมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงให้เหลือศูนย์ในปี 2583 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายของความตกลงปารีสหนึ่งทศวรรษ

Fizzi Starter Kit และ Duo Starter Kit ของ SodaStream ได้รับการรับรองว่าช่วยลดคาร์บอนโดยองค์กร Carbon Trust การรับรองนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ SodaStream ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง และยังเอื้อให้ SodaStream สามารถมุ่งเน้นไปที่ด้านสำคัญในห่วงโซ่คุณค่าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้บริษัทสามารถดำเนินการและลดรอยเท้าคาร์บอนในภาพรวมได้

การดำเนินงานส่วนอื่นๆ ของบริษัท

SodaStream ได้ประกาศปิดสำนักงานในวันคุ้มครองโลกและเชิญชวนให้พนักงานเข้าร่วมกิจกรรมทำความสะอาดพร้อมกันทั่วโลกโดยพิจารณาตามความเหมาะสมตามมาตรการควบคุมโควิด-19

SodaStream ยังร่วมกับมูลนิธิ PangeaSeed ซึ่งเป็นองค์กรด้านการอนุรักษ์ท้องทะเล ด้วยการบริจาคเงินให้กับมูลนิธิเพื่อนำไปใช้ในด้านการศึกษาและการปลูกฝังจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม

*ผลสำรวจความคิดเห็นผู้ใช้งานSodaStreamในสหรัฐ600คน(ม.ค. 2564)จัดทำโดยOpeepl

เกี่ยวกับSodaStream

SodaStream ในเครือ PepsiCo เป็นแบรนด์โซดาชั้นนำระดับโลก ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคเอร็ดอร่อยไปกับน้ำโซดาคุณภาพได้อย่างง่ายดายและไม่จำกัด ทั้งยังช่วยกู้โลก เครื่องทำโซดาของ SodaStream เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้บริโภค เพราะทั้งดีต่อสุขภาพ ทำง่าย พกพาสะดวก และเป็นมิตรกับโลก ช่วยลดปริมาณขวดพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งได้กว่าหลายพันชิ้นด้วยการใช้ขวด SodaStream ที่ใช้ซ้ำได้เพียงแค่ขวดเดียว ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SodaStream ได้ที่www.SodaStream.comและติดตาม SodaStream ได้ทางFacebook,Twitter,InstagramและYouTube

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Global
Clara Ghighi
Global Public Relations Manager
อีเมล: Clarag@sodastream.com

รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/1493348/SodaStream_Randi_Zuckerberg_Earth_Day_2021.jpg

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1158012/SodaStream_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม