หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "Football for Friendship eWorld Championship" เตรียมจัดครั้งที่ 2  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 เม.ย. 21, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขัน "Football for Friendship eWorld Championship" (eF4F) จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยครั้งนี้จะมีตัวแทนจากกว่า 200 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน

ในปีนี้ กิจกรรมสำคัญภายใต้โครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ของบริษัท Gazprom จะยังคงจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด โดยการแข่งขัน "Football for Friendship eWorld Championship" (eF4F) จะจัดขึ้นผ่านเกม "Football for Friendship World" (F4F World) ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อโครงการ F4F โดยเฉพาะ โดยแต่ละทีมประกอบด้วยผู้เล่น 6 คน และแต่ละเกมแบ่งเป็นครึ่งแรกและครึ่งหลังช่วงละ 3.5 นาที

นับตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ทางโครงการได้เชิญชวนให้สถาบันฟุตบอลจากทั่วโลกส่งรายชื่อเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12-14 ปี เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน "Football for Friendship eWorld Championship" (eF4F) ระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคมนี้

ในปี 2020 ผู้ชนะการแข่งขัน "Football for Friendship eWorld Championship" คือทีม "Granular Salamander" ซึ่งประกอบด้วยนักเตะเยาวชนจากบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา คาซัคสถาน ลัตเวีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รัสเซีย และตุรกี นอกจากนี้ ในกิจกรรมปิดท้ายโครงการ "Football for Friendship" ฤดูกาลที่ 8 ยังมีการสร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลผ่านวิดีโอมากที่สุดในโลก

นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020 เกม "F4F World" ได้เปิดให้ทุกคนดาวน์โหลดฟรีใน 27 ภาษา แม้ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน eF4F ก็ตาม โดยตัวเกมเน้นส่งเสริมค่านิยม 9 ประการ ได้แก่ มิตรภาพ ความเสมอภาค ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ ความทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ เกม "F4F World" พัฒนาโดยบริษัท DataArt และเล่นได้บน MS Windows, Apple MacOS และ iOS

Andrey Trusov จาก DataArt กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีและได้รับแรงบันดาลใจจากการมีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ F4F สำหรับผมแล้ว นี่คือประสบการณ์ใหม่ที่ได้เห็นการแข่งขันในลักษณะนี้สำหรับเด็ก ๆ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมค่านิยมอย่างมิตรภาพ ความยุติธรรม และสันติภาพด้วย"

เกี่ยวกับ F4F

โครงการ F4F ริ่เริ่มขึ้นในปี 2013 โดยบริษัท Gazprom และได้รับการสนับสนุนจาก UEFA, FIFA และ UN ในการแข่งขัน 8 ฤดูกาลที่ผ่านมา มีเด็กและเยาวชนราว 15,000 คน จาก 211 ประเทศและดินแดนเข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ ในปี 2020 โครงการ F4F จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1495573/F4FWorld.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม