หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SHEBA(R) เปิดตัว Hope Reef โครงการฟื้นฟูปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 21, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SHEBA(R) เปิดตัว Hope Reef

- แบรนด์อาหารแมวชั้นนำ SHEBA(R) เริ่มดำเนินโครงการฟื้นฟูปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูแนวปะการังกว่า 185,000 ตารางเมตรทั่วโลกภายในปี 2572
- ปลูกแนวปะการังขึ้นใหม่เป็นตัวสะกดคำว่า HOPE ซึ่งสามารถมองเห็นได้บน Google Earth เพื่อกระตุ้นการรับรู้ และแสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้เกิดขึ้นกับโลกใบนี้ได้ภายในช่วงชีวิตของเรา
- เชิญชม YouTube Channel ช่องแรกที่ทุกยอดวิวและรายได้ทั้งหมดจากการโฆษณาจะนำไปบริจาคให้แก่องค์กรอนุรักษ์ธรรมชาติ The Nature Conservancy เพื่อสนับสนุนโครงการฟื้นฟูแนวปะการัง

Hope Reef ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการฟื้นฟูแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับการเผยโฉมที่บริเวณนอกชายฝั่งสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย แนวปะการังซึ่งสามารถมองเห็นได้จาก Google Earth ถูกสร้างขึ้นเป็นตัวสะกดคำว่า H-O-P-E และเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้โลกได้เห็นว่าเราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้เกิดขึ้นภายในช่วงชีวิตของเรา

นักวิทยาศาสตร์ประมาณการว่า หากเราไม่ทำอะไร 90% ของแนวปะการังเขตร้อนจะหายไปจากโลกภายในปี 2586 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้คนเกือบ 500 ล้านคนที่ต้องพึ่งพาแนวปะการังเหล่านี้ซึ่งเป็นแหล่งอาหาร แหล่งรายได้ รวมทั้งช่วยปกป้องชายฝั่ง [1] ความพยายามในการแก้ไขปัญหานี้ต้องอาศัยความร่วมมือในสเกลใหญ่ระดับโลก และ SHEBA(R) หวังว่าจะมีบทบาทเป็นตัวเร่งให้เกิดการลงมือทำเพื่อช่วยให้แนวปะการังและปลาน้อยใหญ่คงอยู่ต่อไปในอนาคต

ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Hope Reef ในวันนี้ กระบวนการฟื้นฟูได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อสองปีก่อน ซึ่งทำให้พื้นที่ปะการังเพิ่มขึ้นจาก 5% เป็น 55% ความอุดมสมบูรณ์ของปลาเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังได้เห็นการกลับมาของสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ เช่น ฉลาม และเต่า SHEBA(R) ตั้งเป้าหมายที่ท้าทายไว้ว่าจะฟื้นฟูแนวปะการังตามจุดต่างๆ ทั่วโลกให้ได้มากกว่า 185,000 ตารางเมตรภายในสิ้นปี 2572 ซึ่งเท่ากับขนาดของสระว่ายน้ำโอลิมปิกประมาณ 148 สระ

ผู้ชมที่รับชมเรื่องราวของ SHEBA(R) Hope Reef, "The Film That Grows Coral" บน YouTube จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยระดมเงินทุนเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง เนื่องจากทุกยอดการรับชมและรายได้จากการโฆษณาจะถูกนำไปใช้ในการลงทุนเพื่อฟื้นฟูแนวปะการังผ่านทางองค์กร The Nature Conservancy ซึ่งเป็นพันธมิตรของแคมเปญนี้ นับเป็นช่อง YouTube ช่องแรกที่นำรายได้ทั้ง 100% ไปใช้ในการดำเนินงานด้านความยั่งยืน

Hope Reef นำเสนอวิธีการแก้ปัญหาที่เรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพ โดยใช้นวัตกรรม 'Reef Star' ซึ่งเป็นโครงสร้างเหล็กรูปดาวขนาดกว้าง 90 ซม.ที่ทำด้วยมือโดยชุมชนท้องถิ่นในอินโดนีเซีย ดาวแต่ละดวงถูกประกอบเข้าด้วยกันใต้น้ำเพื่อสร้างใยที่แข็งแกร่งครอบคลุมพื้นดินใต้ทะเล และเพื่อเป็นฐานที่มั่นคงสำหรับเศษปะการังที่จะงอกขึ้นใหม่

ศาสตราจารย์เดวิด สมิท หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ทางทะเลของ Mars Inc. กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว Hope Reef และแสดงให้เห็นว่ามหาสมุทรของเรานั้นมีความหวัง ความพยายามระดับโลกของเราในการฟื้นฟูและสร้างระบบนิเวศอันล้ำค่าเหล่านี้ขึ้นมาใหม่แสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่น่าตื่นเต้น และส่งผลดีต่อชุมชนในพื้นที่ ซึ่งเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น เราหวังว่าความพยายามของเราจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ หันมาร่วมมือกับเราเพื่อที่เราทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในการช่วยป้องกันการสูญพันธุ์ของแนวปะการัง"

ดร.เอลิซาเบท แมคลาวด์ หัวหน้างาน Global Reef Systems ของ The Nature Conservancy กล่าวว่า "แนวปะการังเป็นหัวใจสำคัญของมหาสมุทรของเรา เพราะช่วยสนับสนุนสิ่งมีชีวิตในทะเลมากกว่าหนึ่งในสี่ นอกจากนี้ แนวปะการังยังเป็นแหล่งอาหาร การดำรงชีวิต ยารักษาชีวิต ตลอดจนป้องกันพายุให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องขยายงานของเราเพื่อปกป้องและฟื้นฟูสุขภาพในระยะยาวของระบบนิเวศที่สำคัญเหล่านี้ รวมทั้งจัดการกับภัยคุกคามที่ทำให้ปะการังลดลง ควบคู่ไปกับการทำให้ปะการังฟื้นคืนกลับสู่สภาพเดิมท่ามกลางสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง"

Mars, Incorporated ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ SHEBA(R) ลงทุนมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์ในการวิจัย การฟื้นฟู และการมีส่วนร่วมของชุมชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสร้างแนวปะการังที่บริษัทดำเนินอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2551 นอกจากนี้ บริษัทยังลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อผลักดันการดำเนินงานในการปกป้องและฟื้นฟูโลก รวมถึงทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ ผ่านแผนพัฒนาความยั่งยืนที่มีชื่อว่า Sustainable In A Generation Plan

เทรซีย์ แมสซีย์ Global President ของ Mars Pet Nutrition กล่าวว่า "นี่คือสัญลักษณ์แห่งความหวัง ความหวังสำหรับอนาคตของมหาสมุทรของเรา และเป็นการเริ่มต้นความเคลื่อนไหวเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศที่สำคัญเหล่านี้ The Nature Conservancy และพันธมิตรรายอื่นๆ ที่ฟื้นฟูปะการังทั่วโลกร่วมกับเรามาอย่างยาวนาน ทำให้เรามั่นใจว่าการเริ่มต้นนี้จะเป็นการเริ่มต้นที่สดใสที่จะผลักดันให้เกิดการลงมือทำต่อไป Hope Reef จะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา จุดประกายแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนมาช่วยกันสร้างโลกที่แข็งแรงและเจริญรุ่งเรืองสำหรับทั้งคนและสัตว์เลี้ยง"

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูแนวปะการัง เพียงชมและแชร์วิดีโอ #hopegrows: The Film That Grows Coral เพื่อที่เราจะได้มีปะการังมากขึ้นในวันนี้ และมีปลามากขึ้นในวันพรุ่งนี้

เกี่ยวกับ SHEBA(R)

SHEBA(R) Brand รู้ซึ้งดีว่าจิตวิญญาณอิสระเสรี บุคลิก ความเฉลียวฉลาดและรสนิยมช่างเลือกของเจ้าเหมียวคือสิ่งที่ทำให้เจ้าของหลงรักและยอมตกเป็นทาสแมว และนั่นเป็นเหตุผลที่ SHEBA(R) ยกให้แมวเป็นหัวใจหลักของทุกสิ่งที่แบรนด์ทำ ด้วยการรังสรรค์สูตรอาหารระดับพรีเมียมที่ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ที่เจ้าเหมียวไม่อาจต้านทานได้ อีกทั้งไม่มีสารกันบูดหรือรสชาติสังเคราะห์ และได้รับการออกแบบมาเพื่อสนองรสนิยมและความต้องการที่เป็นเอกลักษณ์ของแมวโดยเฉพาะ SHEBA(R) Brand ซาบซึ้งในความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับเจ้าของ และส่งเสริมความผูกพันอันแสนพิเศษนี้ มองหาอาหารแมวและขนมแมวเกรดพรีเมี่ยมแบรนด์ SHEBA(R) ได้ตามร้านค้าปลีกทั่วประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sheba.com

เกี่ยวกับ The Nature Conservancy

The Nature Conservancy เป็นองค์กรอนุรักษ์ระดับโลกที่อุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์ผืนดินและผืนน้ำที่ทุกชีวิตพึ่งพาอาศัย เรานำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ในการคิดค้นนวัตกรรมที่เป็นแนวทางในการรับมือกับความท้าทายที่ยากที่สุดในโลก เพื่อให้ธรรมชาติและมนุษย์อยู่ร่วมกันและเติบโตไปด้วยกันได้ เรากำลังแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนุรักษ์ดิน น้ำและมหาสมุทรในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ตลอดจนจัดหาอาหารและน้ำอย่างยั่งยืน และช่วยให้เมืองต่างๆ มีความยั่งยืนมากขึ้น เราดำเนินงานใน 72 ประเทศและดินแดน โดยเป็นการทำโครงการอนุรักษ์โดยตรงใน 38 ประเทศ และผ่านพันธมิตรใน 34 ประเทศ เราใช้วิธีการทำงานร่วมกันที่เปิดโอกาสให้ชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล ภาคเอกชน และพันธมิตรอื่นๆ ได้มีส่วนร่วม เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.nature.org หรือติดตาม @nature_press บน Twitter

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม