หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cellares ระดมทุนได้ 82 ล้านดอลลาร์ มุ่งแก้อุปสรรคใหญ่ที่สุดในการผลิตเซลล์บำบัด  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 21, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Decheng Capital และ Eclipse Ventures นำการระดมทุนรอบ Series B ดันยอดระดมทุนรวมเกินหลัก 100 ล้านดอลลาร์

Cellares Corporation บริษัทเทคโนโลยีชีววิทยาศาสตร์ผู้สร้างระบบอัตโนมัติให้กับการผลิตเซลล์บำบัด ประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 82 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ Series B ดันยอดระดมทุนรวมแตะ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งการระดมทุนรอบนี้นำโดยผู้ลงทุนรายใหม่อย่าง Decheng Capital ร่วมกับผู้ลงทุนเดิมอย่าง Eclipse Ventures ขณะที่ Skyviews Life Science ก็เข้าร่วมในฐานะนักลงทุนรายใหม่ พร้อมด้วยนักลงทุนก่อนหน้าอย่าง 8VC ก็เข้าร่วมด้วยเช่นกัน

การระดมทุนรอบล่าสุดจะช่วยเร่งการพัฒนา Cell Shuttle ซึ่งเปรียบเสมือนโรงงานในกล่องที่ปรับขนาดได้ของ Cellares โดย Cell Shuttle จะทำให้กระบวนการที่ใช้แรงงานและเวลาเป็นไปอย่างอัตโนมัติครบวงจร ในการสร้างเซลล์บำบัดที่มีความเฉพาะตัวสูง ซึ่งรวมถึงเทคนิค CAR-T ที่ปัจจุบันใช้ในการรักษามะเร็งเม็ดเลือด ด้วยการปรับแต่งและปลูกเซลล์จากระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยเพื่อใช้โจมตีเซลล์มะเร็ง โดยแพลตฟอร์มเดี่ยวของ Cellares ช่วยให้การพัฒนาขั้นก่อนคลินิกสามารถถ่ายโอนไปยังสภาพแวดล้อมทางคลินิกได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาหลายปีเมื่อเทียบกับวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม อีกทั้งช่วยให้ปรับขนาดเชิงพาณิชย์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

"มีผู้ป่วยมากกว่า 450,000 คนในปัจจุบันที่อาจได้ประโยชน์จากเซลล์บำบัด CAR-T โดยคาดว่าตัวเลขจะเพิ่มเป็นหลายล้านคนในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า [1] แต่มีไม่ถึง 1% ที่สามารถเข้าถึงการบำบัดรักษาเหล่านี้ เนื่องจากขาดแคลนเทคโนโลยีการผลิตเซลล์ที่เพิ่มขนาดได้" Fabian Gerlinghaus ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Cellares กล่าว "การระดมทุนรอบล่าสุดพิสูจน์งานที่ Cellares กำลังทำอยู่ ด้วยเป้าหมายที่จะเป็นโซลูชันอัตโนมัติที่มีปริมาณงานสูง พร้อมความยืดหยุ่นและการปรับแต่งที่จำเป็น เพื่อทำลายอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการผลิตเซลล์บำบัดในปัจจุบัน"

Cell Shuttle คือโซลูชันอัตโนมัติแบบแยกส่วน ประกอบด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ หุ่นยนต์ และวัสดุสิ้นเปลืองต่าง ๆ ผลิตยาให้ผู้ป่วยพร้อมกันได้ 10 โดส โดยเป็นแพลตฟอร์มแรกและหนึ่งเดียวที่ปรับเพิ่มปริมาณงานได้ ช่วยให้บริษัทยาชีวเภสัชภัณฑ์ทั้งหลายสนองความต้องการได้ในสเกลการค้า โดยขีดความสามารถด้านปริมาณงานที่สูงและระบบอัตโนมัติยังช่วยลดต้นทุนมากถึง 75% อีกทั้งยังร่นเวลาระหว่างผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์หรือที่เรียกว่า vein-to-vein time และเร่งเวลาออกสู่ตลาดได้มากถึง 1-2 ปี เนื่องจากใช้แพลตฟอร์มเดียว

"ในขณะที่การรักษามะเร็งเม็ดเลือดด้วยเซลล์มีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์อย่างมาก แต่การส่งมอบวิธีบำบัดรักษาที่ช่วยชีวิตผู้คนเหล่านี้กลับมีปัญหาคอขวดที่สำคัญ อันเนื่องมาจากกระบวนการผลิตด้วยแรงงานคน Cellares Cell Shuttle คือโซลูชันความหวังที่ช่วยให้นักพัฒนายา เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองดีมานด์เซลล์บำบัดของผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นได้" ดร. Carl June ผู้บุกเบิกเซลล์บำบัดรักษามะเร็งชื่อดังของโลก กล่าว โดยเขาเพิ่งได้รางวัล Sanford Lorraine Cross Award จากผลงานการพัฒนาเซลล์บำบัด CAR-T นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษา Cellares และศาสตราจารย์สาขาภูมิคุ้มกันบำบัดและผู้อำนวยการ Center for Cellular Immunotherapies แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย

"ปัจจุบันมีเทคนิคเซลล์บำบัดใหม่ ๆ อยู่ระหว่างการพัฒนากว่าหลายร้อยรายการทั่วโลก ศักยภาพที่ยังไม่ได้ใช้ในกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติจึงมีมหาศาล" Victor E. Tong พาร์ทเนอร์ที่ Decheng Capital กล่าว "Cellares กำลังเป็นผู้นำ และพวกเราที่ Decheng ก็ตั้งตาคอยในการช่วยบริษัทเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการที่ว่านี้"

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cellares และ Cell Shuttle ได้ที่ cellares.com

เกี่ยวกับ Cellares
Cellares กำลังสร้างอนาคตของการผลิตเซลล์บำบัด และเร่งการเข้าถึงการบำบัดรักษาด้วยเซลล์ที่ช่วยชีวิตผู้คนได้ บริษัทกำลังพัฒนาโซลูชันที่ไม่เหมือนใคร เพื่อทำลายข้อจำกัดที่เกี่ยวกับการผลิตเซลล์บำบัดเพื่อทำให้ราคาถูกลงและเข้าถึงผู้ป่วยที่ต้องการได้กว้างขวางขึ้น ด้วยแพลตฟอร์ม Cell Shuttle ของ Cellares นี้ บริษัทยาชีวภาพ ศูนย์วิจัยทางวิชาการ และ CDMO จะไม่ต้องเลือกระหว่างแพลตฟอร์มการผลิตกึ่งอัตโนมัติที่ขาดความยืดหยุ่นของขั้นตอนการทำงาน กับแพลตฟอร์มที่ปรับแต่งได้แต่ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติแบบ end-to-end ที่จำเป็นสำหรับการผลิตในปริมาณมาก PACT Pharma และ Fred Hutchinson Cancer Research Center ได้เข้าร่วม Early Access Partnership Program ของ Cellares เพื่อร่วมในการศึกษาผู้ใช้ แจ้งข้อมูลจำเพาะของระบบ และให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับ Cell Shuttle เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จะเหมาะกับตลาด บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเซาท์ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cellares.com

สื่อมวลชนติดต่อ :
cellares@consortpartners.com

ติดต่อฝ่ายพัฒนาธุรกิจได้ที่ :
BD@cellares.com

1 Driving the next wave of innovation in CAR T-cell therapies (McKinsey)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1503687/Cellares_founders.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1503684/Cellares_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม