หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Viatris ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ The Defeat NCD Partnership  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 21, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Viatris ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ The Defeat NCD Partnership ณ สถาบันสหประชาชาติเพื่อการอบรมและวิจัย (UNITAR)
เผยผลการค้นพบเบื้องต้นจากรายงานที่ Viatris ให้การสนับสนุนในการอภิปรายหมู่ระดับสูง
Viatris Inc. (NASDAQ: VTRS) และ The Defeat-NCD Partnership (DNCD) ณ สถาบันสหประชาชาติเพื่อการอบรมและวิจัย (UNITAR) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) โดยมุ่งสานต่อความร่วมมือและร่วมใช้ประโยชน์จากทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ สำหรับโปรแกรมและโครงการริเริ่มต่าง ๆ ที่มีเป้าหมายเพื่อจัดการกับโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCD) และผลกระทบที่โรคเหล่านี้มีต่อผู้ป่วย NCD อันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยจะมุ่งยกระดับนโยบายการดูแลในการป้องกันและรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการให้ความช่วยเหลือประเทศที่มีรายได้ต่ำถึงปานกลาง เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDG 3.4) ในการลดอัตราการตายที่มีสาเหตุจากโรค NCD ลงให้ได้หนึ่งในสามภายในปี 2030
Mukul Bhola ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ The Defeat-NCD Partnership ณ UNITAR กล่าวว่า "ความร่วมมือกับบริษัทดูแลสุขภาพภาคเอกชนที่มีชื่อเสียงนั้น ก่อตัวขึ้นเป็นส่วนสำคัญของแนวทางแก้ปัญหา เพื่อจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ ที่ผู้ป่วย NCD ต้องเผชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีทรัพยากรไม่มากนัก เราขอต้อนรับ Viatris ร่วมเดินทางไปกับ Partnership และสนับสนุนพันธกิจของเราทั่วโลก"
ความร่วมมือดังกล่าวได้ประกาศให้ทราบทั่วกันระหว่างการอภิปรายหมู่ระดับสูงที่ The Defeat-NCD Partnership ได้จัดขึ้นในหัวข้อ "Uninterrupted Health Services for NCDs during the COVID-19 Crisis" นอกรอบการประชุมสมัชชาอนามัยโลกครั้งที่ 74 โดยได้เรียกร้องให้รัฐบาลประเทศต่าง ๆ ใช้มาตรการในการทำให้การดูแลผู้ป่วยโรค NCD เป็นไปอย่างราบรื่นในช่วงเวลาท้าทายที่จำเป็นต้องมีพันธสัญญาจากภาคการเมืองร่วมด้วย
รายงานวิจัยล่าสุด ซึ่งนำโดย The Economist Intelligence Unit (EIU) และร่วมเขียนโดย DNCD เกี่ยวกับผลกระทบที่นโยบายการดูแลผู้ป่วย NCD มีต่อการบริหารจัดการโรคโควิด-19 นั้น เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลทั่วโลกแล้วพบความสัมพันธ์เชิงบวกระหว่างอัตราภาวะการตายจากโรค NCD กับอัตราตายจากโรคโควิด-19 โดยเป็นการวิจัยที่ Viatris ภูมิใจสนับสนุน ขณะเดียวกันก็มอบอำนาจให้ผู้วิจัยตามที่ต้องการด้วย
Menassie Taddese ประธานฝ่ายตลาดเกิดใหม่ของ Viatris ซึ่งได้ร่วมอีเวนต์ดังกล่าว ได้กล่าวถึงผลการวิจัยและความหมายที่มีต่อ Viatris ว่า "การเสียชีวิตจากโรค NCD ถึง 85% นั้นเกิดขึ้นใน 125 ประเทศในภูมิภาคตลาดเกิดใหม่ของเรา โดยนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแล ต่างทำงานอย่างหนักในการเข้าถึงชุมชนด้อยโอกาส เพื่อให้พวกเขามีโอกาสเข้าถึงการดูแลสุขภาพที่จำเป็น Viatris เป็นหนึ่งในบริษัทดูแลสุขภาพชั้นนำที่ประชาชนหลายคนหันมาพึ่งพาในการรักษาโรค NCD และเราจะยังคงลงทุนและผลักดันนโยบายให้ครอบคลุมการดูแลผู้ป่วยโรค NCD และโควิด"
ข้อมูลเชิงลึกอื่น ๆ จากรายงานดังกล่าว ประกอบด้วย
แม้ทั่วโลกพากันโยกย้ายทรัพยากรในการดูแลผู้ป่วยโรค NCD ไปบรรเทาวิกฤติโควิด-19 แทน แต่อัตราการเสียชีวิตจากโรค NCD เป็นปัจจัยขับเคลื่อนอัตราการเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 โดยคาดกันว่า โรค NCD เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากถึง 60-90%โรคโควิด-19 ทำให้อาการโรค NCD ที่เป็นอยู่ก่อนแล้วนั้นแย่ลง และยังก่อให้เกิดเคส NCD ใหม่ที่มีความซับซ้อนในผู้ป่วยโควิด-19 ที่เคยมีสุขภาพดีอยู่ก่อนแล้วทั่วโลกด้วยผลการวิเคราะห์ภาระที่เพิ่มขึ้นในระบบสุขภาพที่ทำงานเกินขีดความสามารถอยู่แล้วในประเทศรายได้ต่ำถึงปานกลางนั้นแสดงให้เห็นว่า เมื่อมีผู้เสียชีวิตจากโรค NCD เพิ่มขึ้นทุกหนึ่งราย ยอดการเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ต่อ 1,000 คนก็เพิ่มขึ้นถึง 10.4%การขาดแคลนยา อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี เป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้การรักษาโรค NCD เป็นไปอย่างล่าช้า ลดน้อยลง หรือถูกยกเลิก ในช่วงการแพร่ระบาดนี้
คุณ Menassie กล่าวเพิ่มเติมว่า "ข้อตกลงบันทึกความเข้าใจร่วมกับ UNITAR สำหรับ The Defeat-NCD Partnership นั้น เป็นข้อตกลงที่ตอกย้ำความตั้งใจของเราในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ เพื่อลดอัตราการตายที่มีสาเหตุจากโรค NCD ลงให้ได้หนึ่งในสามภายในปี 2030 พร้อมเปิดโอกาสให้ประเทศที่มีทรัพยากรน้อยทั้งหมดเดินหน้ารับมือกับโรค NCD ได้ดียิ่งขึ้น"

โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/1499164/logo_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม