หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ViewSonic ร่วมมือกับ TÜVSÜD เพื่อพัฒนาการทดสอบคุณสมบัติตาบอดสี  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 21, 00:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ( 10 มิถุนายน 2021) – บริษัท ViewSonic Corp. เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านภาพชั้นนำระดับโลกและ TVSD ซึ่งเป็นองค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและคุณภาพที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ได้ประกาศทำการทดสอบคุณสมบัติตาบอดสีในจอภาพ TVSD เป็นครั้งแรกของโลก และได้กำหนดวิธีการทดสอบใหม่สำหรับอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ คุณสมบัติตาบอดสีของ ViewSonic ประกอบด้วยสองโหมด – โหมดฟิลเตอร์สีสำหรับผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสี (Color Vision Deficiency, CVD) และโหมดจำลองสำหรับครีเอเตอร์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับผู้ที่มีภาวะตาบอดสี คุณสมบัตินี้มีอยู่ในจอภาพระดับมืออาชีพ ColorPro™ รุ่น VP2468a และ VP2768a จาก ViewSonic

“ViewSonic มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ TVSD ในการพัฒนาการทดสอบที่ก้าวล้ำนี้ร่วมกัน เราภูมิใจในความก้าวหน้าที่เราได้ช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในโลกใหม่ของสื่อภาพที่มีความคมชัดสูง”

Bonny Cheng ประธานฝ่ายปฎิบัติการของ ViewSonic กล่าวว่า “ วิสัยทัศน์ของ ViewSonic สำหรับซีรีส์ ColorPro ไม่ได้มุ่งเน้นเฉพาะการแสดงสีที่แม่นยำเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมและช่วยเหลือในการเข้าถึงมัลติมีเดียสำหรับผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีอีกด้วย TVSD ทำการทดสอบอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับคุณสมบัติตาบอดสีของ ViewSonic รวมถึงการยืนยันการจดจำสี ซอฟต์แวร์ฟิลเตอร์สี และการจำลองสี โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างวิธีการทดสอบที่มีคุณภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรม”

“TVSD มุ่งเน้นไปที่การให้บริการด้านความปลอดภัย ความมั่นคง และแนวทางแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนภายในองค์กร TVSD และ ViewSonic เป็นผู้นำในการกำหนดวิธีการทดสอบชุดใหม่สำหรับความเข้ากันได้ของจอภาพที่มีคุณสมบัติสำหรับผู้ที่มีภาวะตาบอดสี แนวทางการปฏิวัตินี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าการปรับปรุงเพื่อตอบสนองผู้ใช้จะได้รับการประเมินอย่างถูกต้อง อีกทั้งเป็นแบรนด์แรกที่นำหน้าจอภาพแบรนด์อื่นๆ เรามีความสุขที่ได้ร่วมงานกับ ViewSonic ซึ่งเป็นพันธมิตรของเราในคุณสมบัติที่แปลกใหม่เช่นนี้” กล่าวโดย Alex von Mylius ผู้อำนวยการฝ่ายรับรองผลิตภัณฑ์ของแผนกบริการผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ TVSD

TVSD ทำการเลือกผู้ทดสอบที่มีภาวะตาบอดสีโดยใช้การทดสอบ Munsell 100 Hue ซึ่งจะระบุโซนความสับสนของสี (Protanopia, Deuteranopia หรือ Tritanopia) จากนั้นผู้ทดสอบได้ทดสอบจอภาพของ ViewSonic และซอฟต์แวร์เฉพาะสำหรับตาบอดสี เมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิมที่ปรับเปลี่ยนการผสมสีโดยรวมเท่านั้น อัลกอริทึมของคุณสมบัติตาบอดสีของ ViewSonic จะเปลี่ยนสีส่วนใหญ่ที่ผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีไม่สามารถระบุได้ ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่าคุณสมบัติตาบอดสีของ ViewSonic ช่วยปรับปรุงความสามารถของผู้ทดสอบที่มีภาวะตาบอดสี ในการระบุความแตกต่างของสีได้สำเร็จจาก 70-75% (โดยเฉลี่ย) จนถึง 90%

การสร้างประสบการณ์ที่เป็นมิตรต่อผู้ที่มีภาวะตาบอดสี
โหมดฟิลเตอร์สีให้ความสำคัญกับผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีโดยช่วยให้พวกเขาระบุภาพด้วยการมองเห็นสีที่เพิ่มขึ้น ผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นฟิลเตอร์สีผ่าน vDisplayManager™ และเลือกระหว่างสองระดับ นั่นคือ ฟิลเตอร์สีปกติและฟิลเตอร์การตั้งค่าขั้นสูง ทั้งสองระดับช่วยผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีในการปรับแต่งการแสดงผลเพื่อเพิ่มการมองเห็นสีและระบุกราฟิกสีที่หลากหลายได้แม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟิลเตอร์การตั้งค่าขั้นสูงเพื่อเปลี่ยนระดับความคมชัดและตั้งค่าฟิลเตอร์ที่ดีที่สุดเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน

โหมดจำลองการตาบอดสี (color blindness simulation) ช่วยให้นักออกแบบกราฟิกสามารถจินตนาการถึงการสร้างสรรค์ของพวกเขาได้ตามที่ผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีมองเห็นและปรับเปลี่ยนตาม เทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมนี้เป็นประโยชน์ต่อทั้งนักสร้างสรรค์ นักออกแบบ ครู โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กก่อนวัยเรียน รวมถึงผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสี ผู้ใช้ที่มีภาวะตาบอดสีสามารถรับประสบการณ์การรับชมที่เป็นมิตรมากขึ้นจากเนื้อหาถูกสร้างขึ้นด้วยโหมดจำลอง

คุณสมบัติตาบอดสีสามารถใช้งานได้แล้วในจอภาพระดับมืออาชีพ ColorPro ซีรีส์ VP68a รุ่น VP2468a และ VP2768a จาก ViewSonic
ซีรีส์ ColorPro คือโซลูชั่นด้านจอภาพที่ดีเยี่ยมสำหรับงานสร้างสรรค์ เช่น การถ่ายภาพ การออกแบบ และการตัดต่อวิดีโอ ให้ภาพสีที่ถูกต้องสมจริงตามมาตรฐานสีของงานอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมในระดับ 100% sRGB ด้วยการสอบเทียบเครื่องมือวัด และคุณภาพที่มีความสม่ำเสมอ

VP2468a ของ ViewSonic มีจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้น 9,390 บาท
VP2768a ของ ViewSonic มีจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้น 13,900 บาท

เกี่ยวกับ ViewSonic
ViewSonic ก่อตั้งขึ้นที่แคลิฟอร์เนีย ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านภาพชั้นนำระดับโลกในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ในฐานะที่เป็นผู้นำนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ที่ยาวไกล เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ รวมถึงจอภาพ, โปรเจคเตอร์, ป้ายดิจิทัล, วิวบอร์ดที่มีการแสดงผลแบบอินเทอร์แอคทีฟ และระบบนิเวศทางซอฟต์แวร์ myViewBoard ด้วยความเชี่ยวชาญกว่า 30 ปีในการแสดงผลภาพ วิวโซนิคได้สร้างจุดยืนที่แข็งแกร่งในการนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมและเชื่อถือได้สำหรับการศึกษา องค์กร ผู้บริโภคและตลาดมืออาชีพ ตลอดจนช่วยให้ลูกค้า “มองเห็นความแตกต่าง” หากต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ViewSonic โปรดเยี่ยมชมที่ https://www.viewsonic.com/th/

เกี่ยวกับ TV SD
TV SD Group ก่อตั้งขึ้นในปี 1866 ในฐานะสมาคมการตรวจสอบหม้อต้มไอน้ำและได้พัฒนากลายเป็นองค์กรระดับโลก ซึ่งมีพนักงานมากกว่า 25,000 คน ทำงานในสถานที่กว่า 1,000 แห่งใน 50 ประเทศ และมุ่งมั่นในการปรับปรุงเทคโนโลยี ระบบ รวมถึงความเชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่อง พวกเขามีส่วนสำคัญในการสร้างนวัตกรรมทางเทคนิคต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรม 4.0 การขับขี่อัตโนมัติ และพลังงานหมุนเวียนที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

ช่องทางการติดต่อ

ViewSonic
Tanainun Bavornanunyos
tanainun.b@biztroexpert.com
099-325-0475

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ViewSonic โปรเจคเตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม