หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ENZ ชวนครู-บุคลากรการศึกษาอัปเดตเทรนด์การศึกษา 14-18 มิ.ย .64  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 21, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ENZ ชวนครู-บุคลากรการศึกษาอัปเดตเทรนด์การศึกษา 14-18 มิ.ย .64 สัมมนาวิชาการนานาชาติออนไลน์ "New Zealand Partners Workshop Week" ฟรี

หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand; ENZ) สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ขอเชิญผู้บริหารด้านการศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีการศึกษา และตัวแทนการศึกษา ร่วมงาน “New Zealand Partners Workshop Week 2021 (NZPWW 2021)” สัปดาห์สัมมนาวิชาการทางการศึกษาระดับนานาชาติ ในรูปแบบออนไลน์ ฟรี เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการศึกษาในระดับนานาชาติ และเชื่อมความสัมพันธ์กับสถาบันการศึกษาต่างๆจากหลากหลายประเทศ พร้อมอัปเดตเทรนด์และนวัตกรรมการศึกษาล่าสุด การเสวนาและอภิปรายการจัดการศึกษาระดับประถมและมัธยมศึกษาในยุค Digital Transformation และอุดมศึกษาที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล (บรรยายอังกฤษ Subtitle ไทย) วันที่ 14-18 มิถุนายน 2564 ผู้สนใจลงทะเบียน (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ได้ที่: http://bit.ly/NZPWWregister

งานสัปดาห์สัมมนาวิชาการออนไลน์ NZPWW 2021 นี้ จะมีการนำเสนอคุณลักษณะเฉพาะของการศึกษาในนิวซีเเลนด์ เช่น เป้าหมายในอนาคต การให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์การศึกษาใหม่ล่าสุด เเละมุ่งเน้นการลำดับ และความคิดริเริ่มของหน่วยงานการศึกษานิวซีเเลนด์ที่พันธมิตรด้านการศึกษาจะได้รับ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างความเข้มเเข็งในการเชื่อมโยงด้านการศึกษาของนิวซีเเลนด์ในภูมิภาคเอเชีย และกระชับความสัมพันธ์ทางการศึกษาระหว่างประเทศ


นายเบน เบอโรวส์ (Mr. Ben Burrowes) ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชีย หน่วยการศึกษานิวซีเเลนด์ กล่าวว่า สัปดาห์สัมมนาวิชาการ NZPWW 2021 ที่จัดงานนี้ได้เปิดโอกาสที่มีค่าให้บุคลากรทางการศึกษาได้มีส่วนร่วมเเละจุดประกายความร่วมมือกับพันธมิตรทางด้านการศึกษาจำนวนมากในประเทศไทยเเละอีกหลากหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียในช่วงเวลาที่มีการจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

“การศึกษาเป็นความสัมพันธ์หลักระหว่างไทยและนิวซีแลนด์มาโดยตลอด มีนักเรียนไทยกว่า 3,000 คน มาเรียนที่ประเทศของเราในปี 2020 แม้จะมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทั่วโลกและข้อจำกัดด้านการเดินทางในหลายประเทศ แต่เราเชื่อมั่นว่าชื่อเสียงด้านการศึกษาของนิวซีแลนด์ และ“แบรนด์นิวซีแลนด์” ยังคงแข็งแกร่งในประเทศไทย และยังคงมีความร่วมมือด้านการศึกษาอย่างต่อเนื่องกับหลายสถาบันการศึกษาของไทย

และเราหวังว่าตลอดทั้งสัปดาห์ 14-18 มิ.ย .นี้ จะมีครู ผู้บริหารและบุคลากรด้านการศึกษาจากสถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระหว่างประเทศ ตัวเเทนจากหน่วยงานการศึกษา ที่ปรึกษาเเละพันธมิตรทางวิชาการ เข้าร่วมงานดังกล่าว เพื่อเชื่อมต่อการทำงานเเละเเบ่งปันความคิดเห็น ด้วยการทำงานร่วมกันเเละการศึกษาระหว่างประเทศในฐานะที่ผู้ขับเคลื่อน Partners Workshop Week ได้ถูกออกเเบบมาเพื่อช่วยให้เราจัดการกับความท้าทายโดยรวม เเละเเบ่งปันเเนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ ในฐานะผู้นำด้านการศึกษาระดับนานาชาติ ตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องให้ความสำคัญกับการทำงานในฐานะชุมชนของโลก” นายเบอโรวส์ กล่าวและเสริมว่า

งานการศึกษา NZPWW จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเชื่อมความสัมพันธ์กับสถาบันการศึกษาต่างๆของนิวซีแลนด์ และพันธมิตรด้านการศึกษาจาก 10 ประเทศ ได้เเก่ จีน อินเดีย เวียดนาม ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย เเละฟิลิปปินส์ โดยภายในงานมีการบรรยายเป็นภาษาอังกฤษและมี Subtitle ทั้งหมด 5 ภาษา คือ ภาษาเวียดนาม ภาษาไทย ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น เเละภาษาบาฮาซาอินโดนีเซียภายในงานยังมีการนำเสนอและอภิปรายในหลากหลายหัวข้อ ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้และพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสถาบันการศึกษา ครู นักการศึกษา และพันธมิตรทางการศึกษา โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากนานาชาติมากกว่า 45 คน ร่วมอัปเดตเทรนด์การศึกษาล่าสุดและนวัตกรรมใหม่ ๆ ในวงการการศึกษา โดยมีเนื้อหาครอบคลุมหลากหลายด้าน อาทิ

- 14 มิ.ย. 64 : ความสัมพันธ์ทางการศึกษาระหว่างนิวซีแลนด์กับกับต่างประเทศ

- 15 มิ.ย. 64 : การจัดการศึกษาระดับประถมและมัธยมศึกษาในยุค Digital Transformation

- 16 มิ.ย. 64 : อุดมศึกษาที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล

- 17 มิ.ย. 64 : ถอดบทเรียนนิวซีแลนด์กับความเชี่ยวชาญด้านการศึกษา

- 18 มิ.ย. 64 : อัปเดตข้อมูลกับตัวแทนแนะแนวและที่ปรึกษาการศึกษา

นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจให้เข้าร่วมอีกมากมาย อาทิ การเเสดงจาก “สเเตน วอล์คเกอร์ (Stan Walker)” นักดนตรีชาวนิวซีเเลนด์ เเละการเเสดงพิเศษจากวงโคทูอารัวรัว (Ko Tāu Rourou) ที่จะนำเสนอเพลงขับกล่อมซึ่งเป็นสไตล์ดนตรีดั้งเดิมของชาวเมารี การสัมมนาเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนายกรานท์ เแมคเฟอร์สัน (Grant McPherson) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หน่วยงานการศึกษานิวซีเเลนด์ เเละเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศต่าง ๆ อีก 6 ท่านจากทั่วภูมิภาคเอเชีย

ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี : http://bit.ly/NZPWWregister

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://bit.ly/NZPWWTHAI
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม