หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yili เผยความคืบหน้าในการปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืน  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มิ.ย. 21, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Yili เผยความคืบหน้าในการปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและความยั่งยืนที่งานอุ่นเครื่องประจำการประชุม 2021 BBF

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา เลขาธิการประจำการประชุมว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ (SCBD) และกระทรวงนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมของจีน ได้จัดงานอุ่นเครื่องรับการประชุม Business and Biodiversity Forum (BBF) ประจำปี 2021 ที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน ในหัวข้อ "The business and finance journey to Kunming: We are part of the solution" งานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพของสหประชาชาติ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อหลอมรวมพันธมิตรให้มาร่วมแบ่งปันแนวคิดและวิธีแก้ปัญหา โดย Yili Group ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้เผยแพร่รายงาน 2020 Annual Report on Biodiversity Conservation และ2020 Sustainability Report ที่งานนี้ ซึ่งบริษัทได้รายงานผลการทำงานทั้งสองเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2018

จัดการปัญหาโลกร้อนและบรรลุอนาคต "ที่เป็นกลางทางคาร์บอน"

การบรรลุเป้าหมาย "ความเป็นกลางทางคาร์บอน" และ "ปล่อยคาร์บอนถึงระดับสูงสุด" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษยชาติ โดยนับจนถึงปี 2010 Yili ได้พยายามหาทางทำให้ยอดบัญชีคาร์บอนดีขึ้นมาเป็นเวลา 11 ปีติดต่อกัน และเพื่อให้สอดรับกับเป้าหมาย UN 2030 SDG ทาง Yili ก็ได้เสนอวิธีแก้ปัญหาท้าทายต่าง ๆ จากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศทั่วโลก ซึ่งเมื่อปี 2019 Yili ประสบความสำเร็จในการทำให้ยอดบัญชีคาร์บอนเป็นอัตโนมัติ โดยได้ผนวกรวมแนวปฏิบัติของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ว่าด้วยยอดบัญชีก๊าซเรือนกระจก ลงในระบบสารสนเทศบริหารจัดการ EHSQ ของบริษัทตามมาตรฐาน ISO14064 ส่งผลให้ Yili ลดการปล่อยก๊าซ CO2 ได้ถึง 6.51 ล้านตัน และประหยัดพลังงานไฟฟ้าถึง 1.07 หมื่นล้าน kwh ในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา

คุ้มครองความหลากหลายของสัตว์ป่า ด้วยการปลูกสร้างสวนป่าทะเลทราย

Su Yufeng โฆษกบริษัท Yili กล่าวว่า "Yili มีรากฐานในมองโกเลียใน จึงมีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับระบบนิเวศทุ่งหญ้า" โดยเขตอาหลู่เคอเอ่อร์ชิ่นในมองโกเลียในนั้น เผชิญกับปัญหาทุ่งหญ้าเสื่อมสภาพและแปรสภาพเป็นทะเลทรายในวงกว้าง เพราะสภาพอากาศแห้งแล้งและสัตว์กินหญ้ามากเกินไป ในการจัดการกับปัญหาที่ว่านี้ Yili ได้เปิดตัวโมเดลเพาะปลูกสมุนไพรระดับนวัตกรรม ที่นำแนวปฏิบัติด้านการเพาะปลูกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โมเดลดังกล่าวทำให้ผลิตเมดิคและหญ้าแห้งข้าวโอ๊ตคุณภาพสูงได้ปีละกว่า 40,000 ตัน และช่วยฟื้นฟูทุ่งหญ้าเสื่อมสภาพได้ถึง 46,000 หมู่ (1 หมู่ เท่ากับประมาณ 667 ตารางเมตร) เพื่อนำไปผลิตอาหารสัตว์หยาบคุณภาพสำหรับวัวนม ขณะเดียวกันยังช่วยจัดการกับการแปรสภาพเป็นทะเลทราย และนำประโยชน์สำคัญทางสังคมและเศรษฐกิจมาให้ชุมชนท้องถิ่น โมเดลดังกล่าวช่วยเพิ่มอัตราความครอบคลุมของพืชพรรณได้อย่างมีนัยสำคัญตามพื้นที่สำคัญ ๆ ของทุ่งหญ้าเขตอาหลู่เคอเอ่อร์ชิ่น จากเดิมที่มีไม่ถึง 10% ในปี 2008 เป็นกว่า 90% ในปีนี้

Yili อุทิศตนให้กับการปกป้องพื้นที่ชุ่มน้ำและการปลูกสร้างสวนป่า เช่นเดียวกับการอนุรักษ์ถิ่นที่อยู่ของสัตว์ป่า โดยในโครงการตรวจสอบติดตามนิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำของบริษัทเมื่อปีที่ผ่านมา พบนกรวมกันถึง 16,526 พันธุ์จากสถานีเฝ้าตรวจสอบ 39 จุดในเขตสงวนระดับประเทศ 3 แห่งที่มณฑลจี๋หลิน นกที่พบนั้นส่วนหนึ่งเป็นนกใกล้สูญพันธุ์ เช่น นกกระสาขาวตะวันออก นกกระเรียนมงกุฎแดง และเป็ดดำหัวดำ ซึ่งมีผู้อธิบายไว้ว่า "หายากกว่าแพนดายักษ์" และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความเสี่ยงขั้นวิกฤติต่อการสูญพันธุ์โดยองค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN)

ส่งเสริมวิถีชีวิตแบบออร์แกนิกผ่านบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Yili ได้สนับสนุนวิถีชีวิตที่ออร์แกนิกและใส่ใจสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ด้วยการส่งเสริมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในการปกป้องป่าไม้ที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ นม Satine ของ Yili จึงใช้บรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการรับรอง FSC และในปี 2020 เพียงปีเดียว โครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนป่าไม้อย่างยั่งยืน 185,500 หมู่ ให้กลายเป็นแพ็กเกจนมเกือบ 5 พันล้านชิ้น นม Satine มีฝาปิดที่ส่วนหนึ่งทำจากอ้อย ซึ่งเป็นทรัพยากรที่รีไซเคิลและหมุนเวียนได้

นอกจากนี้ Yili ยังได้จัดตั้งระบบบริหารจัดการซัพพลายเชนวงจรชีวิต โดยเชิญชวนให้เหล่าซัพพลายเออร์เข้ามาสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมอย่างมีความรับผิดชอบเพื่ออนาคตที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งนับจนถึงปลายปี 2020 นั้น โรงงาน 19 แห่งของ Yili ได้รับการยกย่องเป็น "โรงงานสีเขียว" โดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1528475/1.jpg

คำบรรยายภาพ - Yili เผยแพร่รายงาน 2020 Annual Report on Biodiversity Conservation และ Sustainable Development Report ที่งานอุ่นเครื่องประจำการประชุม 2021 BBF


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม