หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไลออนส์สากลปลื้ม ประชุมใหญ่สองพันคนที่โคราชสำเร็จสูงในภาวะโควิดระบาด  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 21, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
8 มิถุนายน 2564 กรุงเทพฯ: ไลออนส์สากลเผยความสำเร็จในการจัดประชุมใหญ่กว่าสองพันคนในภาวการณ์ระบาดของโควิด 19 ระลอกสาม ยึดแนวมาตรฐานความปลอดภัย ช่วยสร้างเศรษฐกิจแก่ท้องถิ่น 15 ล้านบาท สนับสนุนโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ)

นางยุพวรรณ์ สิทธิคงศักดิ์ ผู้ว่าการไลออนส์สากลภาค 310 อี ปีบริหาร 2563-2564 กล่าวถึงการประชุมใหญ่ไลออนส์สากลภาครวม 310 ประเทศไทย ครั้งที่ 55 จังหวัดนครราชสีมา เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า “ถือเป็นการจัดประชุมครั้งประวัติศาสตร์ เพราะเป็นการประชุมใหญ่ครั้งแรกที่มีระบบการจัดการแบบ New Normal และปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 อย่างเคร่งครัด และถือเป็นครั้งแรกของสโมสรไลออนส์ ที่ภาครัฐ ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมาและทีเส็บให้การสนับสนุน และร่วมมือกันในการจัดประชุมใหญ่ครั้งสำคัญ ซึ่งปกติจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสรุปการทำงานของสภาภาครวมและเลือกตั้งผู้นำสูงสุดของแต่ละภาค โดยจะหมุนเวียนการเป็นเจ้าภาพไปตามภาครองต่างๆ 6 ภาค ทั่วประเทศ และมีสมาชิกไลออนส์จำนวน 2,250 คนเข้าร่วมงาน

โดยงานประชุมใหญ่ไลออนส์สากลภาครวม 310 ครั้งนี้ ถือเป็นการจัดงานไมซ์รูปแบบไฮบริด อีเวนต์ (Hybrid event) ที่ยึดแนวทางปฏิบัติการจัดงานไมซ์ที่ถูกสุขอนามัยตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคที่ทางราชการกำหนด สามารถจัดกิจกรรมไมซ์ได้อย่างปลอดภัย ปลอดโรค มีจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานผ่านระบบออนไลน์ 2,318 คน และจำนวนผู้เข้าร่วมงานจริง 474 คน กระจายสถานที่พำนัก ณ โรงแรมที่พักจำนวน 3 แห่ง และสลับเวลาการจัดงานในพื้นที่จัดงานตลอดระยะเวลา 3 วัน ตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด

สโมสรไลออนส์ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมการจัดประชุมที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาวะโควิด 19 ของประเทศและแสดงศักยภาพของจังหวัดนครราชสีมาในการเป็นเมืองไมซ์ของประเทศ ถือเป็นประสบการณ์และเรียนรู้ร่วมกัน และพร้อมที่จะส่งต่อรูปแบบ การจัดประชุมภายใต้วิถีใหม่ครั้งนี้ การมีส่วนร่วม และการบริหารจัดการ ให้กับเจ้าภาพการจัดประชุมใหญ่ฯ ครั้งที่ 56 จังหวัดเชียงใหม่ต่อไป”

นายวิเชียร จันทรโณทัย ขณะดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “การจัดงานประชุมใหญ่ไลออนส์สากล ภาครวม 310 ประเทศไทย ครั้งที่ 55 ที่ผ่านมาได้เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นศักยภาพความพร้อมของเมืองโคราชที่จะรองรับการจัดประชุมไมซ์อย่างเต็มรูปแบบ มีสถานที่สามารถรองรับการจัดประชุมสัมมนา หรือนิทรรศการขนาดใหญ่ กระจายอยู่หลายแห่ง สถานที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นศูนย์กลางการคมนาคมแห่งภาคอีสาน มีวัฒนธรรมที่มีอัตลักษณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวระดับชาติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถรองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญมีบุคลากรในจังหวัดที่พร้อมจะให้บริการด้วยอัธยาศัยไมตรีอันดี

การจัดงานประชุมใหญ่ไลออนส์สากล ภาครวม 310 ประเทศไทย ครั้งที่ 55 ต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อจังหวัดนครราชสีมา และก่อให้เกิดการกระตุ้นทางเศรษฐกิจในพื้นที่เป็นอย่างดี จึงขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทุกภาคส่วน”

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บสนับสนุนการจัดประชุมใหญ่ไลออนส์ ในรูปแบบไฮบริด (Hybrid Event) คือแบบออนไลน์ผสมผสานกับการจัดงานแบบปกติ

การจัดงานครั้งนี้ สโมสรไลออนส์เลือกใช้สถานที่จัดงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard – TMVS) และมีการจัดงานที่สอดคล้องตามแนวปฏิบัติเบื้องต้นด้านการจัดงานอย่างยั่งยืนของทีเส็บ (Sustainable Events Basic Guidelines) อาทิ การลงทะเบียนด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ควบคุมอุณหภูมิในห้องจัดงานทั้งหมดให้ไม่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส งดการใช้โฟมและดอกไม้สด ไม่ใช้ขวดหรือหลอดพลาสติก ครอบคลุมไปถึงการเลือกอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิกและของที่ระลึกที่ผลิตโดยชุมชนในพื้นที่

ทีเส็บได้นำเทคโนโลยีออนไลน์ไลฟ์สตรีมมิง (Live Streaming) มาใช้ร่วมกับการจัดประชุมแบบปกติ โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดห้องประชุมให้สอดคล้องกับสถานการณ์ จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมพิธีเปิดงานไม่เกิน 40 คน ภายในพื้นที่ห้องจัดงาน 400 ตารางเมตร สามารถเว้นระยะห่างจากเวทีได้เกิน 10 เมตร ทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ อสม. และอาสาสมัคร ดูแลคัดกรองผู้เข้าร่วมงานที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

“การจัดประชุมรูปแบบใหม่นอกจากจะบรรลุวัตถุประสงค์ของไลออนส์แล้ว ยังสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนในจังหวัดโคราชประมาณ 9 ล้านบาทกับผลต่อเนื่องอื่นๆ อีกประมาณ 6.7 ล้านบาท ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ภูมิภาค สร้างรายได้ให้กับโรงแรม ร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่จัดงาน ตามนโยบายโครงการ เปิดเมืองปลอดภัย จัดงานไมซ์มั่นใจ ด้วยมาตรฐาน”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม