หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric เปิดตัวระบบ BMS รูปแบบใหม่ที่งาน SNEC 2021  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 21, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Shanghai Electric เปิดตัวระบบจัดการพลังงาน (BMS) รูปแบบใหม่ที่งาน SNEC 2021
Shanghai Electric Guoxuan New Energy Technology Co., Ltd ("Shanghai Electric Guoxuan") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Shanghai Electric (601727.SS และ02727.HK) จัดแสดงโซลูชันด้านพลังงานที่ได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมอนาคตที่ปราศจากคาร์บอนในงาน International Photovoltaic Power Generation and Smart Energy Conference & Exhibition (SNEC 2021) ครั้งที่ 15 ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ โดยหัวข้อโซลูชันของ Shanghai Electric ที่เปิดตัวในงานจัดแสดงครั้งนี้ประกอบด้วย 6 หมวดหมู่หลักซึ่งมุ่งเน้นที่การสร้างระบบนิเวศพลังงานสีเขียวรูปแบบใหม่ ได้แก่ พลังงานที่ปราศจากคาร์บอน, การผลิตไฮโดรเจนสีเขียว, การอนุรักษ์พลังงานอุตสาหกรรม, การขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาคารสีเขียว และการจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะ
ระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) ของ Shanghai Electric Guoxuan สำหรับการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าเคมีได้รับรางวัล "Megawatt Jadeite Award" ภายในงาน โดยเป็นผลจากการออกแบบที่ล้ำสมัย ซึ่งแก้ไขหนึ่งในข้อบกพร่องโดยธรรมชาติของระบบการจัดการแบตเตอรี่แบบดั้งเดิม ด้วยการออกแบบตามลำดับขั้นและการจัดการกระบวนการของโมดูลการทำงาน ระบบสามารถติดตามและควบคุมสถานะการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดภายในระบบจัดเก็บพลังงานได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว สถาปัตยกรรมระบบที่ได้รับการปรับปรุงนี้ช่วยให้ระบบสามารถจับข้อผิดพลาดแบบเรียลไทม์ผ่านระบบคลาวด์และบันทึกข้อผิดพลาดในระดับมิลลิวินาทีได้
การจัดเก็บพลังงานถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการส่งมอบการเปลี่ยนแปลงสู่พลังงานสะอาดด้วยศักยภาพในการเอาชนะความไม่ต่อเนื่อง การไม่สามารถจัดการได้ และความห่างไกลของแหล่งพลังงานหมุนเวียน การใช้งานขนาดใหญ่และการเติบโตอย่างรวดเร็วของโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกทำให้เทคโนโลยีการจัดเก็บที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดหาพลังงานใหม่มีความจำเป็นอย่างมาก
หลังจากการพัฒนาระยะเวลาหลายปี ตลาดการจัดเก็บพลังงานทั่วโลกได้เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นรูปร่าง และคาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยในปี 2564 สหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นผู้นำของโลกในด้านการนำแบตเตอรี่มาใช้สำหรับกริดและพลังงานหมุนเวียน โดยมีตลาดคิดเป็น 41% ของการใช้งานการจัดเก็บพลังงานทั่วโลก ประกอบกับแรงขับเคลื่อนจากนโยบายว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ได้รับการยอมรับโดยประเทศต่างๆ มากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะทำให้ยุโรปครองอันดับที่ 2 ในตลาดการจัดเก็บพลังงานของโลกภายในปี 2566 ขณะที่ในปี 2563 จีนมีความจุในการจัดเก็บพลังงานที่ 35.6 กิกะวัตต์ คิดเป็น 18.6% ของปริมาณพลังงานทั้งหมดทั่วโลก
Shanghai Electric มีบทบาทสำคัญในการเร่งให้เกิดคลื่นลูกใหม่แห่งการปฏิวัติพลังงาน การจัดเก็บพลังงานเป็นส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าของภาคส่วนพลังงานสำหรับจีนและทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงบุกเบิกสิ่งใหม่สำหรับพลังงานหมุนเวียนที่ขับเคลื่อนด้วยอุปกรณ์กักเก็บพลังงานที่มีประสิทธิภาพและมีเสถียรภาพ บริษัทสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีอัจฉริยะและเครื่องมือดิจิทัลชั้นนำของโลก วางกรอบแผนงานและกลยุทธ์สำหรับผลิตภัณฑ์และโซลูชันการจัดเก็บพลังงานที่มุ่งการเสริมความแข็งแกร่งให้กับห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานใหม่ทั้งหมดบนเส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
ปี 2564 ถือเป็นก้าวใหม่ของ Shanghai Electric ในการพยายามคิดค้นโซลูชันการจัดเก็บพลังงาน เมื่อShanghai Electric Guoxuan ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับ Pacific Green Technologies, Inc. (PGTK) เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรุ่นใหม่ (BESS)
การสร้างโซลูชันการจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะแบบครบวงจรที่ขับเคลื่อนโดย "หนึ่งเซลล์ สามระบบ"
ในด้านของการวิจัยและพัฒนานั้น Shanghai Electric Guoxuan มุ่งมั่นที่จะยกระดับและปรับปรุงชุดผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความจุและเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของระบบจัดเก็บพลังงาน นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะสร้างโซลูชันพลังงานอัจฉริยะแบบครบวงจรโดยมุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเซลล์แบตเตอรี่, ระบบการจัดการแบตเตอรี่ (BMS), ระบบตรวจสอบระดับสถานี (SCS) และระบบการทำงานและบำรุงรักษาอัจฉริยะ (OPS)
ผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ของ Shanghai Electric Guoxuan ทั้งหมดผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับประเทศและระดับโลกโดยบุคคลที่สาม ประกอบด้วยมาตรฐาน GB/T36276-2018, IEC62619, UL1973 ระบบการจัดการแบตเตอรี่ (BMS) ของผลิตภัณฑ์มอบการตรวจสอบ การจัดการและการป้องกันแบตเตอรี่อย่างเป็นระบบในหลายระดับ ครอบคลุมเซลล์, โมดูล, กลุ่มแบตเตอรี่ และกองแบตเตอรี่ ระบบตรวจสอบระดับสถานี (SCS) นำเสนอการป้องกันการควบคุมและการจัดการความปลอดภัยระดับระบบที่ครอบคลุม ในขณะที่การบำรุงรักษาอัจฉริยะ (OPS) ใช้ประโยชน์จากพลังของ SEunicloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสำหรับอุตสาหกรรมของ Shanghai Electric อย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้การตรวจสอบและการจัดการระบบจัดเก็บพลังงานตลอดวงจรชีวิตเต็มประสิทธิภาพ
สำรวจรูปแบบธุรกิจที่หลากหลายเพื่อเพิ่มมูลค่าการจัดเก็บพลังงาน
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โซลูชันการจัดเก็บพลังงานของ Shanghai Electric ได้ขับเคลื่อนโครงการสาธิตจำนวนมากในประเทศจีน ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถสร้างรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย โครงการเหล่านี้ยังรวมถึงไมโครกริดสำหรับจัดเก็บพลังงาน, การจัดเก็บพลังงานระดับอุตสาหกรรมและพาณิชย์, การจัดเก็บพลังงานกริด, การจัดเก็บพลังงานและพลังงานใหม่, การจัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับใช้ร่วมกัน และการจัดเก็บพลังงานและโซลูชันการชาร์จ โดยหนึ่งในตัวอย่างที่สำคัญคือ Golmud Energy Storage Power Station ซึ่งเป็นสถานีเก็บพลังงานที่ใช้ร่วมกันอย่างอิสระแห่งแรกในประเทศจีน โครงการนี้เชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานเพื่อสร้างระบบนิเวศการจัดเก็บพลังงานที่ครอบคลุมการพัฒนาโครงการ, การดำเนินงาน, การจัดหาอุปกรณ์, การก่อสร้าง และการบำรุงรักษา
ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:
www.shanghai-electric.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม