หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mainstream บรรลุข้อตกลงจัดหาพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ในชิลี  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.ค. 21, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Mainstream Renewable Power บรรลุขั้นตอนสุดท้ายในข้อตกลงการจัดหาพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์มูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในชิลี

Mainstream Renewable Power ("Mainstream" หรือ "บริษัท") บริษัทพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก บรรลุข้อตกลงทางการเงินสำหรับเฟสที่ 3 และขั้นสุดท้ายของแพลตฟอร์มพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ "Andes Renovables" ในชิลี โดยเงินทุนมูลค่า 182 ล้านดอลลาร์ที่ระดมได้มานั้นจะถูกนำไปใช้เพื่อสร้างระยะ "Copihue" ซึ่งรวมถึงฟาร์มกังหันลม 1 แห่งภายใต้ชื่อ Cam?n ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนกลางของชิลี

โครงการดังกล่าวซึ่งจะเริ่มดำเนินการในปี 2565 นั้น ในขั้นต้นมีกำลังการผลิตที่ 100 เมกะวัตต์ โดยหลังจากนั้นก็ได้เพิ่มขึ้นเป็น 148.5 เมกะวัตต์ หลังจากที่มีการลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) ระดับทวิภาคีระยะยาวกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพิ่มเติม

การจัดหาเงินทุนโดยหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธินั้นมาจาก KfW IPEX-Bank, DNB, CaixaBank และการจัดหาเงินทุนส่วน VAT มาจาก Scotiabank Chile

ด้วยการประกาศปิดระดมทุนในวันนี้ Mainstream จึงบรรลุเป้าหมายการลงทุนมูลค่ากว่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม Andes Renovables ทั้งหมด โดยคาดว่าจะเปิดดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์ภายในปี 2565 และจะสามารถจัดหาพลังงานราว 20% สำหรับลูกค้าควบคุมในชิลีโดยใช้พลังงานหมุนเวียน

Sacyr จะเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง Balance of Plant สำหรับฟาร์มกังหันลม Cam?n พร้อมดำเนินการเชื่อมต่อระบบไฟฟ้า ส่วน ABB จะรับหน้าที่เป็นผู้จัดหาหม้อแปลงไฟฟ้าหลัก

Mary Quaney ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม Mainstream กล่าวว่า

"ภารกิจลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิจนเป็นศูนย์ ( Net Zero) ทั่วโลก จำเป็นต้องใช้การลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ด้วยองค์กรของเราตลอดจนการร่วมมือกับพันธมิตรในตลาดที่เติบโตเต็มที่และตลาดเกิดใหม่นั้น ได้แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและความสำเร็จของโมเดลการพัฒนาโครงการของเรา เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่นี้"

" Andes Renovables เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มพลังงานหมุนเวียนที่ใหญ่ที่สุดในลาตินอเมริกา โดยจะมีกำลังการผลิตพลังงานสะอาดอยู่ที่ 1.35 GW ซึ่งจะสร้างงานได้ราว 3,100 ตำแหน่งในระหว่างการก่อสร้าง"

"สิ่งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรมของเรา ในการจัดตั้งโครงสร้างโครงการไฮบริดด้วยการผสมผสานการผลิตลมและพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสิ้น 10 รูปแบบ เพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบพลังงานที่มั่นคงตลอดระยะเวลา 20 ปี"

"นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและประสบการณ์ของเราในชิลี ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดพลังงานหมุนเวียนที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก และตอกย้ำตำแหน่งความเป็นผู้นำของเราในประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งในไม่ช้าเราจะจัดหาพลังงานซึ่งมีปริมาณเทียบเท่าการใช้พลังงานในครัวเรือนกว่า 1 ใน 5 ของชิลีจากสิ่งอำนวยความสะดวกของเรา"

Manuel Tagle ผู้จัดการทั่วไปของ Mainstream ประจำลาตินอเมริกา กล่าวว่า

" Andes Renovables จะให้พลังงานเทียบเท่าครัวเรือนในชิลีมากกว่า 1.7 ล้านหลังคาเรือน พร้อมหลีกเลี่ยงการปล่อย CO2 มากกว่า 1.6 ล้านตันต่อปี หรือเท่ากับปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกปล่อยออกมาจากรถยนต์ประมาณ 350,000 คันต่อปี ฟาร์มกังหันลมและโซลาร์ฟาร์ม 10 แห่งที่รวมกันเป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่นี้ ตั้งอยู่ระหว่างเมืองอันโตฟากัสตาและลอสลากอส ซึ่งความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้มีการจ่ายไฟฟ้าที่ปลอดภัยและสม่ำเสมอมากขึ้น"

"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มขนาดพอร์ตโฟลิโอของ Copihue ขึ้น 50% ด้วยการเพิ่ม PPA ระดับทวิภาคีนอกเหนือจาก PPA ที่มีอยู่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจุดยืนของเราในตลาด"

"และเราจะไม่หยุดเพียงแค่นั้น เนื่องจากเรากำลังใช้แพลตฟอร์มในด้านพลังงานหมุนเวียนและประสบการณ์ที่สั่งสมมาในฐานะผู้นำตลาดเพื่อบุกเบิกการพัฒนาใหม่ ๆ ในเทคโนโลยีเกิดใหม่ เพื่อเสริมความสามารถที่มีอยู่ และสร้างหลักประกันว่าเราอยู่แนวหน้าของเทคโนโลยีสะอาด นอกเหนือจากแพลตฟอร์ม Andes Renovables แล้ว เรายังได้ลงทุนใน Nazca Renovables ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหมุนเวียนขนาดใหญ่แห่งใหม่ และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้ลงนามในสัญญาการจัดหาพลังงานใหม่ 4 ฉบับกับลูกค้าเอกชน เราหวังว่าจะได้แบ่งปันข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ตการลงทุนทั้งสองหากมีความคืบหน้าต่อไป"

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ Mainstream Renewable Power ในชิลี

เมื่อปี 2559 Mainstream ชนะประมูลโครงการผลิตไฟฟ้าแบบเป็นกลางทางเทคโนโลยีโครงการใหญ่ที่สุดในชิลี โดยคว้าส่วนแบ่งมากที่สุด 27% จากทั้งหมด คณะกรรมาธิการพลังงานแห่งชาติของชิลีได้ทำสัญญาในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐระยะเวลา 20 ปี เพื่อมอบหมายให้ Mainstream ผลิตไฟฟ้า 3,366 กิกะวัตต์ชั่วโมงตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป นอกจากนี้ Mainstream ยังมีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมอีก 332 เมกะวัตต์ในชิลีผ่านแพลตฟอร์ม Aela Platform ร่วมกับพันธมิตรร่วมทุนอย่าง Actis และเริ่มดำเนินงานเชิงพาณิชย์ครั้งแรกเมื่อปี 2557 นอกจากนี้ Mainstream ยังมีโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 2,700 เมกะวัตต์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในชิลีด้วย

โครงการ Andes Renovables

เฟสชื่อโครงการบรรลุการระดมทุนโครงการพลังงานลมระดับเมกะวัตต์โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ระดับเมกะวัตต์
1C?ndor พฤศจิกายน 25623 โครงการ (426 เมกะวัตต์) 1 โครงการ (145 เมกะวัตต์)
2Huemul กันยายน 25633 โครงการ (425 เมกะวัตต์) 2 โครงการ (205 เมกะวัตต์)
3Copihue มิถุนายน 25641 โครงการ (148,5 เมกะวัตต์) ---
ติดต่อ:

Emmet Curley, Head of Communications & Positioning
โทร: +353 86 2411 690
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com

Caroline Cutlet | Ojasvi Goel, FTI Consulting
โทร: +44 20 3727 1000
อีเมล: mainstreamRP@fticonsulting.com

เกี่ยวกับ Mainstream

Mainstream Renewable Power เป็นบริษัทพลังงานหมุนเวียนชั้นนำที่มีผลงานในระดับโลกบริษัทมุ่งมั่นพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับ 13 กิกะวัตต์ทั่วลาตินอเมริกา แอฟริกา เอเชียแปซิฟิก รวมถึงพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งทั่วโลก ในเดือนพฤษภาคม 2564 บริษัทได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับ Aker Horizons โดยเข้าถือหุ้น 75% ในบริษัท ส่งผลให้ Mainstream สามารถเร่งแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกเพื่อบรรลุข้อตกลงทางการเงินมูลค่า 5.5 กิกะวัตต์ภายในปี 2566 ก่อนการเสนอขายหุ้น IPO ตามที่วางแผนไว้

www.mainstreamrp.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/686512/Mainstream_Renewable_Power_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม