หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OneWeb เสร็จสิ้นภารกิจครอบคลุมภูมิภาคตอนเหนือของละติจูด 50 องศา  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 21, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

OneWeb เสร็จสิ้นภารกิจ 'Five to 50' ครอบคลุมภูมิภาคตอนเหนือของละติจูด 50 องศา รวมถึงสหราชอาณาจักร แคนาดา อลาสกา และภูมิภาคอาร์กติก

OneWeb ยืนยันความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมและได้รับสัญญาณจากดาวเทียมทั้ง 36 ดวงแล้ว ทำให้ปัจจุบันมีดาวเทียมในวงโคจรทั้งหมด 254 ดวง
เตรียมให้บริการการเชื่อมต่อความเร็วสูงตั้งแต่ขั้วโลกเหนือจนถึงเส้นขนานที่ 50 องศาเหนือ รวมถึงสหราชอาณาจักร แคนาดา อลาสกา และภูมิภาคอาร์กติก
เดินหน้าสู่เป้าหมายที่จะให้ครอบคลุมทั่วโลกภายในเดือนมิถุนายน 2565 ด้วยดาวเทียม 648 ดวงในวงโคจรระยะต่ำ
OneWeb บริษัทสื่อสารผ่านดาวเทียมวงโคจรต่ำ (LEO) ประกาศความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมชุดใหม่จำนวน 36 ดวงสู่วงโคจร เป็นสัญลักษณ์ความสำเร็จของภารกิจ 'Five to 50' ด้วยความสำเร็จสำคัญนี้ ทำให้บริษัทพร้อมที่จะส่งมอบการเชื่อมต่อให้ทั้งสหราชอาณาจักร แคนาดา อลาสกา ยุโรปเหนือ กรีนแลนด์ และภูมิภาคอาร์กติก

การปล่อยดาวเทียมครั้งล่าสุดทำให้ OneWeb มีดาวเทียมอยู่ในวงโคจรรวมทั้งสิ้น 254 ดวง หรือคิดเป็น 40% ของแผนที่วางไว้ที่ต้องการให้มีดาวเทียมวงโคจรต่ำ 648 ดวง ซึ่งจะส่งมอบการเชื่อมต่อความเร็วสูงความหน่วงต่ำได้ทั่วโลก OneWeb ตั้งใจจะทำให้บริการครอบคลุมทั่วโลกภายในปี 2565

การสาธิตบริการจะมีขึ้นในฤดูร้อนนี้ในหลายพื้นที่สำคัญ รวมถึงอลาสกาและแคนาดา เมื่อ OneWeb เตรียมพร้อมสำหรับบริการพาณิชย์ในอีก 6 เดือนข้างหน้า บริษัทให้บริการการเชื่อมต่อระดับองค์กร โดยได้ประกาศความร่วมมือกับอุตสาหกรรมและธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BT, ROCK Network, AST Group, PDI, Alaska Communications และอื่น ๆ ขณะที่ OneWeb ขยายความสามารถไปทั่วโลก บริษัทยังคงเดินหน้าเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม, ISP และรัฐบาลทั่วโลก เพื่อเสนอบริการเชื่อมต่อความเร็วสูงความหน่วงต่ำ และพบว่ามีความต้องการโซลูชันใหม่มากขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกับสถานที่ที่เข้าถึงยากที่สุด

การปล่อยดาวเทียมล่าสุดทั้ง 36 ดวงนี้ดำเนินการโดย Arianespace จาก Vostochny Cosmodrom ในวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 13.48 น. (BST) ดาวเทียมของ OneWeb แยกตัวออกจากจรวด โดยส่งไปทั้งหมด 9 ชุดตลอดเวลา 3 ชั่วโมง 52 นาที โดยยืนยันว่าได้รับสัญญาณจากดาวเทียมทั้ง 36 ดวงเรียบร้อย

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า "การปล่อยดาวเทียมล่าสุดของ OneWeb ครั้งนี้จะให้การเชื่อมต่อบรอดแบนด์ความเร็วสูงเข้าถึงทั้งซีกโลกเหนือในปีนี้ รวมถึงยกระดับการเชื่อมต่อกับพื้นที่ที่ห่างไกลที่สุดของสหราชอาณาจักร"

"การหนุนหลังจากรัฐบาลอังกฤษ ทำให้ OneWeb พิสูจน์ได้แล้วว่า จะเกิดอะไรขึ้นได้เมื่อรัฐบาลกับเอกชนลงทุนร่วมกัน ทำให้สหราชอาณาจักรเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีล่าสุด เปิดตลาดใหม่ ๆ และพลิกชีวิตประชาชนทั่วโลก"

Sunil Bharti Mittal ผู้ก่อตั้งและประธาน Bharti Enterprises และประธานกรรมการบริหารของ OneWeb กล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งสุำคัญในวันนี้แสดงให้เห็นว่า ตอนนี้ OneWeb เป็นผู้นำในด้านการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ LEO ให้บริการผู้มีส่วนได้เสียต่าง ๆ ทั่วทั้งซีกโลกเหนือ การปล่อยดาวเทียมครั้งที่ 5 ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้เป็นเรื่องน่าทึ่งอย่างแท้จริง และผมขอแสดงความยินดีกับทีมบริหารและผู้มีส่วนได้เสียกับความสำเร็จนี้"

"เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Bharti ได้เพิ่มการลงทุนขึ้นอีกเท่าตัวซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมันต่อภารกิจของ OneWeb เรากำลังตั้งตารอบทต่อไปในเรื่องราวของ OneWeb โดยเตรียมบริษัทสำหรับบริการพาณิชย์ในเวลาไม่ถึง 6 เดือน เพื่อส่งมอบโซลูชันการเชื่อมต่อทั่วโลกของเราแก่ชุมชนทั่วโลก"

Kwasi Kwarteng รัฐมนตรีกระทรวงธุรกิจ พลังงาน และนโยบายอุตสาหกรรมของอังกฤษ กล่าวว่า "การปล่อยดาวเทียมในวันนี้คือความสำเร็จที่น่าตื่นเต้น ในการทำให้พื้นที่ห่างไกลของโลกได้รับการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ที่รวดเร็วโดยมีสหราชอาณาจักรคอยช่วยเหลือในเวลาไม่ถึง 1 ปีนับตั้งแต่รัฐบาลอังกฤษทำให้การลงทุนนี้เกิดขึ้นได้ อีกหนึ่งภารกิจที่ประสบความสำเร็จนี้ทำให้ประชาชนสหราชอาณาจักรสามารถภูมิใจได้ว่า ประเทศนี้เป็นหัวใจสำคัญของความก้าวหน้าในเทคโนโลยีดาวเทียมขนาดเล็ก"

"ความครอบคลุมของ OneWeb ในซีกโลกเหนือทำให้สหราชอาณาจักรอยู่ในแนวหน้าของการพัฒนาล่าสุดในเทคโนโลยีดาวเทียมวงโคจรต่ำ และเราจะใช้ประโยชน์จากความเป็นเอกลักษณ์ของบริษัทภายในตลาดที่กำลังเติบโตนี้ เพื่อสร้างอุตสาหกรรมอวกาศในประเทศที่แข็งแกร่งและเสริมสถานะของเราในฐานะผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลก"

Neil Masterson ซีอีโอของ OneWeb กล่าวว่า "นี่คือเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์อย่างแท้จริงสำหรับ OneWeb อันเป็นผลพวงของพลังขับเคลื่อนทางบวกตลอดหลายเดือนในโครงการ ' Five to 50' ของเรา การลงทุนที่เพิ่มขึ้นจากพันธมิตรทั่วโลกของเรา และการที่ลูกค้าใหม่เริ่มต้นอย่างรวดเร็ว เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เริ่มการส่งมอบการเชื่อมต่อความเร็วสูงความหน่วงต่ำเป็นครั้งแรกที่สหราชอาณาจักรและภูมิภาคอาร์กติก และได้เห็นเครือข่ายของเราขยายขนาดขึ้นในหลายเดือนที่จะถึงนี้ในตอนที่เราเดินหน้าสร้างบริการทั่วโลก เป็นเพราะพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดของเราที่อยู่กับเราในการเดินทางนี้ และช่วยเหลือเพื่อทำให้ภารกิจของ OneWeb ประสบความสำเร็จ"

คลิปย้อนหลังการปล่อยดาวเทียม

ชมไฮไลท์การปล่อยดาวเทียมได้ที่ YouTube ช่อง OneWeb
https://www.youtube.com/channel/UCzs-1EA5e6MRHXK8NKyqzcw

รูปภาพการปล่อยดาวเทียม

https://www.oneweb.world/launch8-mediakit

พันธมิตรการปล่อยดาวเทียม

Arianespace และ Glavkosmos

สถานที่ปล่อยดาวเทียม

Soyuz Launch Complex, Vostochny Cosmodrome

เกี่ยวกับ OneWeb

OneWeb เป็นเครือข่ายการสื่อสารระดับโลกที่ขับเคลื่อนจากอวกาศ มีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน ให้การเชื่อมต่อกับรัฐบาล ธุรกิจ และชุมชน ผ่านดาวเทียมวงโคจรต่ำกับเครือข่ายของสถานีเกตเวย์ทั่วโลกและเทอร์มินัลผู้ใช้ที่กว้างเพื่อให้บริการการสื่อสารที่ราคาไม่แพง รวดเร็ว มีแบนด์วิดท์สูงและความหน่วงต่ำ เชื่อมต่อกับอนาคตของ IoT และเป็นหนทางสู่ 5G สำหรับทุกคน ทุกแห่ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.oneweb.world

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1556284/OneWeb_Launch.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1475016/OneWeb_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม