หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียนกว่า 170,000 คนทั่วโลกได้รับผลสอบ IB  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 21, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในวันที่ 6 กรกฎาคม นักเรียนกว่า 170,000 คนทั่วโลกจะได้รับผลสอบอนุปริญญา International Baccalaureate (IB) Diploma Programme (DP) และ Career-related Programme (CP) จากการสอบเมื่อเดือนพฤษภาคม 2021
องค์กร IB ภาคภูมิใจในตัวผู้ได้รับอนุปริญญาหลักสูตร Diploma Programme และ Career-related Programme ที่ตั้งใจมุมานะในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ซึ่งไม่อาจเกิดขึ้นได้หากไม่มีความทุ่มเทและการสนับสนุนอย่างไม่ลดละของชุมชน IB
Olli-Pekka Heinonen ผู้อำนวยการใหญ่ International Baccalaureate กล่าวว่า
"ช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับนักเรียน ครู และโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วโลก เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ได้บั่นทอนสิ่งที่พวกเรามองข้ามความสำคัญมาตลอด ผมขอชื่นชมแรงใจและความอุทิศตนที่ทุกฝ่ายมีให้กับพันธกิจร่วมกันของเรา ซึ่งก็คือการมุ่งสร้างการศึกษาเพื่อโลกที่ดีกว่า
หน้าที่รับผิดชอบสำคัญของ IB ในปีนี้คือเพื่อดูแลไม่ให้นักเรียนของเราต้องถูกบั่นทอนโอกาสในช่วงวิกฤตโรคระบาด รวมถึงในการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยและอุดมศึกษา การเปลี่ยนแปลงหลายประการที่เราได้ดำเนินการในช่วงหน้าร้อนนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจดังกล่าว เพื่อไม่ให้นักเรียนต้องได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่ท้าทายอย่างมากระหว่างการเรียนรู้ของพวกเขา
เราเข้าใจดีถึงแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในทั้งระบบการศึกษาจากโควิด-19 และขอขอบคุณพันธมิตรของเรา รวมถึงมหาวิทยาลัยต่าง ๆ สำหรับการสนับสนุนและความเข้าใจในระหว่างที่เรารับมือกับช่วงเวลาที่ท้าทายนี้"
ปีนี้เป้าหมายสำคัญสูงสุดของ IB คือการทำให้นักเรียนได้มีโอกาสความก้าวหน้าที่เท่าเทียมกัน หลังจากผลกระทบระดับโลกจากโควิด-19 ไม่ว่านักเรียนจะเข้ารับการประเมินผลด้วยการสอบหรือที่ไม่ใช้การสอบ เราได้พิจารณาผลกระทบของวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ต่อนักเรียนอย่างจริงจัง
ทีมงาน IB ได้พูดคุยกับนักการศึกษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พวกเขาได้รับข่าวสารและข้อมูลล่าสุดในการสนับสนุนการทำงานระหว่างช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างยิ่ง เรายังได้ร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลของภาครัฐทั่วโลกเกี่ยวกับบริบทท้องถิ่น ตลอดจนข้อจำกัดและผลกระทบจากโควิด-19 ต่อนักเรียนในท้องถิ่นต่าง ๆ
นอกจากนี้ยังมีการสำรวจโรงเรียนเพื่อระบุว่าแนวทางแบบใดระหว่างสองแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริบทของโรงเรียนนั้น ๆ ระหว่างการสอบข้อเขียนสำหรับกรณีที่มีแนวโน้มในการดำเนินการจัดสอบอย่างปลอดภัย หรือแนวทางที่ไม่ใช้การสอบซึ่งผสมผสานระหว่างหลักสูตรการประเมินภายในและเกรดที่ประเมินโดยครูสำหรับกรณีที่ไม่สามารถดำเนินการจัดสอบได้อย่างปลอดภัย
ในการตัดสินใจใช้ระบบสำหรับปี 2021 ซึ่งใช้สองแนวทางนี้ สภาบริหารของ IB กล่าวว่า "เราเชื่อว่าแนวทางของ IB สำหรับการสอบรอบเดือนพฤษภาคม 2021 ซึ่งโรงเรียนที่สามารถดำเนินการสอบได้จัดสอบ ถือเป็นทางออกที่เป็นธรรมที่สุดที่จะเป็นไปได้ และขณะเดียวกันเราก็เชื่อว่าแนวทางที่ไม่ใช้การสอบเพื่อให้ได้มาซึ่งผลการประเมินสำหรับนักเรียนที่ไม่สามารถเข้าสอบได้นั้นเป็นไปอย่างเป็นธรรม ชัดเจน และช่วยให้มีการวัดผลเป็นเกรดที่สะท้อนความสำเร็จและความสามารถของนักเรียนได้อย่างทั่วถึง"
IB ทำงานอย่างใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัยและกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อรักษาและส่งเสริมความเชื่อมั่นในมาตรฐานของ IB ระหว่างวิกฤตโควิด-19 โดย IB มุ่งดำเนินการสนทนาอย่างต่อเนื่องและมีการอัพเดทกับมหาวิทยาลัยและกระทรวงต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งรวมถึงการจัดสัมมนาออนไลน์
เรายังได้รับข้อความสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วโลก
"University of Warwick ตระหนักถึงผลกระทบและความกังวลที่นักเรียนจำนวนมากต้องประสบในช่วงปีที่ผ่านมา เรายืนยันว่าเราจะรับผลการประเมินของ IB ในปี 2021 เช่นเดียวกับในปีอื่น ๆ" University of Warwick จากสหราชอาณาจักรกล่าว
"Cornell University ตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับนักเรียน IB รายใหม่ในปีนี้ เราติดตามแผนการที่รอบคอบของ IBO ในการสร้างความปลอดภัยและความก้าวหน้าของนักเรียนระหว่างช่วงวิกฤตโควิด เรามั่นใจในความเคร่งครัดและการปรับแนวทางการประเมินของ IB และเราจะถือว่าคะแนนของ IB เป็นตัวบ่งชี้ที่แม่นยำสำหรับการเตรียมความพร้อมของนักเรียน" Cornell University จากสหรัฐอเมริกากล่าว
ข้อมูลผลลัพธ์ในภาพรวม:
จำนวนผู้สมัครเข้ารับการประเมินรอบเดือนพฤษภาคม 2021 คือ 170,660 คน ขณะที่ในรอบเดือนพฤษภาคม 2020 คือ 174,360 คนจากนักเรียนทั้งหมด 170,660 คน นักเรียน 104,275 คนเข้ารับการประเมินแบบไม่ใช้การสอบ และ 65,576 คนเข้ารับการประเมินด้วยการสอบ (และ 809 คนที่ใช้ทั้งสองแนวทาง)จำนวนผู้สมัครหลักสูตรอนุปริญญา (Diploma Programme) รอบเดือนพฤษภาคม 2021 คือ 87,307 คน ขณะที่ในรอบเดือนพฤษภาคม 2020 คือ 86,657 คนคะแนนเฉลี่ยของการสอบหลักสูตรอนุปริญญาในรอบเดือนพฤษภาคม 2021 คือ 33.02 คะแนน ขณะที่ในรอบเดือนพฤษภาคม 2020 คือ 31.34 คะแนนจำนวนนักเรียนที่ได้ 40-45 คะแนนคือ 15,513 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 9,701 คนในรอบเดือนพฤษภาคม 2020เกรดเฉลี่ยของผลการประเมินหลักสูตรอนุปริญญาคือ 5.19 เพิ่มขึ้นจาก 4.95 ในรอบเดือนพฤษภาคม 2020อัตราการผ่านหลักสูตรอนุปริญญาคือ 88.96% เพิ่มขึ้นจาก 85.18% ในรอบเดือนพฤษภาคม 2020
IB จะเผยแพร่ประกาศสถิติเบื้องต้นครั้งแรกในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบรอบเดือนพฤษภาคม 2021 ได้ที่นี่
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Stephanie Ban โทร. +1-301-202-3169 หรือ media@ibo.org
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1556996/IB_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม