หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปรึกษาปัญหาสุขภาพเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยรุ่น กับหมอเด็ก ศูนย์สุขภาพเด็ก โรงพย  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 21, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำหรับพ่อแม่ทุกคน “ลูก” เป็นเสมือนแก้วตาดวงใจ เป็นสิ่งที่สวยงามและน่าทะนุถนอม เมื่อลูกรักเจ็บป่วยขึ้นมา จึงทำให้พ่อแม่เป็นกังวลยิ่งนัก การเลือกโรงพยาบาลที่ดีที่สุดสำหรับลูกรักจึงเป็นสิ่งสำคัญและมาเป็นอันดับหนึ่งก่อนเสมอสำหรับพ่อแม่ ศูนย์สุขภาพเด็กโรงพยาบาลนครธน นับเป็นศูนย์การแพทย์สำหรับเด็กที่ครบครันที่สุดแห่งหนึ่งในย่านฝั่งตะวันตกของกรุงเทพมหานคร (ธนบุรีด้านทิศใต้) มีทั้งทีมกุมารแพทย์หรือที่เรียกคุณ หมอเด็ก ทั่วไป และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางสำหรับเด็กในทุกสาขา


ศูนย์สุขภาพเด็ก โรงพยาบาลนครธน มาตรฐาน “หมอเด็ก” ที่คุณพ่อ-คุณแม่วางใจ
เพราะลูกคือแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ ศูนย์สุขภาพเด็ก โรงพยาบาลนครธน ให้บริการตรวจรักษาเด็กอย่างครบวงจรด้วยกุมารแพทย์ (คุณหมอเด็ก) ที่เข้าใจปัญหาสุขภาพเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยรุ่น (อายุ 15 ปี) เป็นโรงพยาบาลแหล่งรวมคุณหมอเด็กที่ครอบคลุมทุกสาขาวิชาทางการแพทย์ โดยเน้นทั้งการป้องกันและส่งเสริมสุขภาพพร้อมให้การตรวจรักษาโรค บริการวัคซีนขั้นพื้นฐาน วัคซีนทางเลือก ให้คำปรึกษาเรื่องพัฒนาการเจริญเติบโต การเลี้ยงดูบุตร และบริการคลินิกพิเศษเฉพาะทาง เพราะเด็กเป็นวัยที่มีการพัฒนาการอย่างรวดเร็ว การดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด คุณหมอเด็กจึงเป็นหัวใจหลักที่สำคัญเพื่อให้เด็กเจริญเติบโตตามวัยอย่างเหมาะสม

นอกจากการบริการตรวจรักษาเด็กด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยศูนย์สุขภาพเด็กยังใส่ใจในเรื่องสถานที่ให้บริการแบ่งแยกโซนเด็กดีและเด็กป่วยไม่ให้ปะปนกัน เพื่อป้องกันการติดต่อและแพร่กระจายของเชื้อโรคจากเด็กป่วยไปยังเด็กสุขภาพดี
ศูนย์สุขภาพเด็ก ได้ออกแบบและตกแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศน่ารักสดใส ภายใต้ธีมก้อนเมฆและสายรุ้ง สร้างความรู้สึกอบอุ่น และให้เกิดความผ่อนคลายในขณะรอพบหมอเด็ก อีกทั้งยังเป็นศูนย์บริการดูแลแบบ One Stop Service ตั้งแต่จุดรับลงทะเบียน รับการตรวจรักษา ชำระเงิน และรับยา ได้เบ็ดเสร็จในจุดเดียว

https://sv1.picz.in.th/images/2021/07/12/sL5qOz.jpg
บรรยากาศภายในศูนย์ – ฝั่งเด็กป่วย


การบริการทางการแพทย์
•รักษากลุ่มทารกแรกเกิด ให้บริการคำปรึกษาคุณแม่เพื่อเตรียมความพร้อมให้เป็นการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพ มีกุมารแพทย์ (คุณหมอเด็ก) เฉพาะทางด้านทารกแรกเกิด ดูแลเด็กทารกหลังคลอด เพราะทุกนาทีมีความหมายกับชีวิต เน้นและส่งเสริมการเลี้ยงบุตรด้วยนมแม่
•รักษาโรคระบบต่อมไร้ท่อ ตรวจรักษาเกี่ยวกับการเจริญเติบโตที่อาจผิดปกติ เด็กอ้วน เด็กผอม เด็กที่มีการเจริญเติบโตไม่สมวัย (ตัวเตี้ย/เล็ก) เป็นหนุ่มสาวเกินวัยภาวะที่ร่างกายมีฮอร์โมนผิดปกติ เช่น โรคของต่อมไทรอยด์
•รักษาโรคระบบทางเดินปัสสาวะและโรคไตในเด็ก
•รักษาโรคทางโลหิตวิทยา ให้บริการปรึกษา ตรวจรักษาเกี่ยวกับเด็กที่มีภาวะซีด โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมีย ภาวะเลือดออกง่ายหรือเลือดออกแล้วหยุดยาก ภาวะเกร็ดเลือดต่ำ มีจ้ำเลือดเกิดขึ้นง่าย
•รักษาโรคผิวหนัง เด็กเล็กเป็นช่วงวัยที่ผิวหนังยังไม่แข็งแรงเท่าเด็กโตหรือผู้ใหญ่ ทำให้เกิดโรคผิวหนังที่แตกต่างจากคนวัยอื่น สำหรับปัญหาที่พบบ่อย เช่น โรคผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย/ เชื้อรา โรคผื่นผ้าอ้อม โรคผื่นผิวหนังจากต่อมไขมันอักเสบ
•รักษาโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด ให้บริการตรวจรักษาและวินิจฉัยโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดในเด็กที่มีความผิดปกติ โดยกุมารแพทย์โรคหัวใจ (คุณหมอเด็กโรคหัวใจ) เช่น โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ลิ้นหัวใจอักเสบ หลอดเลือดหัวใจโป่ง โรคคาวาซากิ เป็นต้น
•รักษาโรคระบบประสาทและสมอง คุณหมอเด็กด้านโรคเฉพาะทางจะให้บริการดูแลรักษาเด็กที่มีความผิดปกติโรคทางด้านระบบประสาทและด้านสมอง เช่น ปวดศีรษะเรื้อรัง สมองพิการ โรคลมชักเยื่อหุ้มสมองอักเสบ สมองอักเสบเลือดออกในสมอง เนื้องอกในสมอง กล้ามเนื้ออ่อนแรงจากสาเหตุต่าง ๆ การเคลื่อนไหวผิดปกติ
•ให้คำปรึกษาจิตเวชเด็กและวัยรุ่น ตรวจรักษาเกี่ยวกับเด็กที่มีปัญหา
oเด็กที่มีปัญหาทางด้านจิตใจและอารมณ์ เช่น กลัวมาก เครียดง่าย วิตกกังวล ซึมเศร้า ทำร้ายร่างกายตัวเอง / ผู้อื่น คิดฆ่าตัวตาย พฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรงต่อผู้อื่นและตนเอง
oเด็กที่มีปัญหาทางด้านพฤติกรรม เช่น พฤติกรรมซนมาก อยู่ไม่นิ่ง พฤติกรรมหุนหันพลันแล่น ดื้อและต่อต้านพ่อแม่รุนแรง
oเด็กที่มีปัญหาทางด้านการเรียน เช่น สมาธิสั้น ผลการเรียนไม่ดี ไม่สนใจการเรียน ไม่ยอมไปโรงเรียน
oเด็กที่มีพฤติกรรมทางด้านจิตใจและสังคมล่าช้า เช่น พูดช้า ไม่เข้าสังคม พฤติกรรมผิดปกติ
oปรึกษาการเลี้ยงดูเด็กและวัยรุ่นให้มีสุขภาพจิตดี การปรับพฤติกรรม และฝึกวินัยให้ลูก
oปัญหาอื่น ๆ เช่น ปัสสาวะรดที่นอน การเคลื่อนไหวผิดปกติ ปัญหาการนอน การปรับตัว ปัญหาพฤติกรรมการรับประทานอาหาร
•คลินิกกระตุ้นพัฒนาการเด็ก ฝึกกระตุ้นเด็กที่มีปัญหาในด้านพัฒนาการที่ไม่สมวัย มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อ เช่น ไม่เดิน,เด็กวัยเรียนจับดินสอไม่เป็น,ไม่เข้าสังคม
•คลินิกแก้ไขการพูด (ฝึกพูด) ฝึกแก้ไขในเด็กที่พูดช้า ไม่พูด พูดไม่ชัด ออกเสียงไม่ชัด พูดติดอ่าง
•คลินิกจิตวิทยา ประเมินและทดสอบเชาว์ปัญญา (IQ: Intelligence Quotient), วัดความฉลาดทางอารมณ์ (EQ:Emotional Quotient)พร้อมรายงานสรุปวิเคราะห์ผล

หมอเด็ก ศูนย์สุขภาพเด็ก โรงพยาบาลนครธน มีความพร้อมทุกด้านที่จะช่วยดูแลสุขภาพเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงช่วงวัยรุ่น เพื่อให้ช่วงวัยแรกของชีวิตมีความสมบูรณ์ พร้อมจะสร้างพื้นฐาน นับเป็นศูนย์การแพทย์สำหรับเด็กที่ครบครันที่สุด พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางสำหรับเด็กในทุกสาขา จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะไว้วางใจเลือกให้ศูนย์สุขภาพเด็ก ดูแลลูกรักของคุณนะคะ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์สุขภาพเด็ก โรงพยาบาลนครธน https://www.nakornthon.com/center/detail/ศูนย์สุขภาพเด็ก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หมอเด็ก  ศูนย์สุขภาพเด็ก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม