หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SenseTime เปิดตัว AI Innovation Hub ในสิงคโปร์  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ค. 21, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SenseTime บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (AI) ชั้นนำระดับโลก เปิดตัว SenseTime International AI Innovation Hub ในสิงคโปร์ เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางสำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถด้าน AI ของตนเอง นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งมั่นในการฝึกฝนผู้มีความสามารถด้าน AI ในสิงคโปร์ผ่านบันทึกความเข้าใจ (MoU) สองฉบับที่ทำร่วมกับ Business China และ Institute of Technical Education (ITE) ของสิงคโปร์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาขีดความสามารถด้าน AI ในสิงคโปร์ โดยได้รับเกียรติจากคุณ Sun Xueling รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์ เข้าร่วมพิธีเปิดในฐานะแขกกิตติมศักดิ์ พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกความเข้าใจทั้งสองฉบับด้วย

จากการคาดการณ์ที่ว่า AI จะทำให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้น 10-18% และมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาคเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2573 [1] ศูนย์กลางในสิงคโปร์แห่งนี้จะจัดแสดงเทคโนโลยี AI และ Computer Vision ของบริษัท และทำหน้าที่เป็นห้องทดลองที่มีชีวิตเพื่อช่วยภาคธุรกิจในการใช้ประโยชน์จาก AI เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และปลดล็อกโอกาสใหม่ ๆ ผ่านระบบอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกัน

เพื่อสนับสนุน AI ecosystem ในสิงคโปร์ผ่านการฝึกฝนความสามารถ SenseTime จะร่วมมือกับ Business China และ ITE เพื่อให้ความรู้และประสบการณ์ด้าน AI โดยตรงแก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา และผู้คนวัยผู้ใหญ่ในพื้นที่ที่มีความสนใจใน AI เพื่อพัฒนาความสามารถทางเทคนิคของพวกเขา

ดร. Xu Li ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SenseTime Group กล่าวว่า "การที่สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางทางการเงินระดับโลก และมีศักยภาพในการเติบโตมหาศาลในการเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรม AI ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้สิงคโปร์เป็นทำเลงามในเชิงกลยุทธ์สำหรับการขยายธุรกิจของ SenseTime ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ก่อตั้งศูนย์กลางของเราในสิงคโปร์ เพื่อปูทางและเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรม AI และนำนวัตกรรมเหล่านี้ไปใช้ในธุรกิจต่าง ๆ ทั่วภูมิภาค ด้วยรากฐานของเราในด้านวิชาการ เราหวังว่าจะนำนวัตกรรมที่เป็นต้นฉบับและเทคโนโลยี AI ที่มีความรับผิดชอบมาใช้เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

คุณ Martin Huang กรรมการผู้จัดการ SenseTime International กล่าวว่า "กว่า 70% ของผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เห็นด้วยว่า AI มีความสำคัญต่ออนาคตของภูมิภาค [1] จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาลและผู้ให้บริการ AI ต้องเตรียมความพร้อมให้พนักงานทั่วทั้งภูมิภาคด้วยทักษะด้าน AI ขั้นพื้นฐาน ด้วยเหตุนี้ SenseTime จึงขยายความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกในการพัฒนาด้าน AI ทั่วทั้งภูมิภาคผ่าน International AI Innovation Hub เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับคนรุ่นต่อไปให้เติบโตในยุคดิจิทัลต้องมาก่อนได้"

การเปิดตัวศูนย์

การเปิดตัวศูนย์แห่งนี้เป็นการปูทางให้ธุรกิจต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ทดลองใช้ AI มากขึ้น และค้นหาโซลูชัน AI เพื่อแก้ไขปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงและเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่โลกแห่งดิจิทัล

ศูนย์กลางแห่งนี้แบ่งได้เป็น 8 โซนด้วยกัน จัดแสดงการใช้งาน AI ในโลกแห่งความเป็นจริงสำหรับสถานการณ์เสมือนจริง ความเป็นจริงแบบผสม การศึกษา การดูแลสุขภาพ และการมีส่วนร่วมของลูกค้า ผู้เข้าชมจะได้รับเชิญให้ดื่มด่ำในสภาพแวดล้อมที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมของ SenseTime และค้นหาความเป็นไปได้ที่หลากหลายของ AI

ไฮไลท์ของศูนย์ประกอบด้วย

การศึกษา AI

ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับ SenseTime Edu ซึ่งเป็นโซลูชัน AI ด้านการศึกษาที่ครอบคลุมของ SenseTime ในระหว่างการใช้งานจริง ซึ่งประกอบด้วย SenseStudy แพลตฟอร์มการเรียนรู้โมดูลบนเว็บ และโมดูลการเขียนโค้ดเชิงปฏิบัติด้วยหุ่นยนต์ SenseRover Mini และ SenseStorm งานจัดแสดงนี้จะช่วยให้ผู้เข้าชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ฝึกสอน ได้ค้นพบวิธีปรับแต่งการเรียนรู้ AI ให้เหมาะกับรูปแบบการเรียนรู้ของนักเรียน

ความเป็นจริงเสริมสำหรับการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม

เพลิดเพลินไปกับโซน SenseMARS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความเป็นจริงเสริม (AR) ของ SenseTime ที่เชื่อมต่อโลกเสมือนจริงกับโลกแห่งความเป็นจริง เพื่อมอบประสบการณ์และการโต้ตอบที่สดใหม่แก่ผู้ใช้ปลายทาง

ผู้เข้าชมสามารถโต้ตอบกับการจำลอง AR ของอาคาร Merlion และ Marina Bay Sands พร้อมถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ได้ เทคโนโลยี AR เหล่านี้ยังใช้เพื่อขับเคลื่อนนิทรรศการพิพิธภัณฑ์และการจัดแสดงงานศิลปะ เช่น หน้าจอดิจิทัลแบบโต้ตอบ "Smile2Vote" ในงาน Singapore Art Week 2020

เทคโนโลยีความจริงเสริมเพื่อความบันเทิงและการค้าปลีก

โซนสร้างเสริมประสบการณ์ที่มี SenseMARS รองรับการระบุลักษณะการแสดงออกและท่าทางของร่างกายที่มีความแม่นยำสูง แม้ภายใต้สภาพแสงที่ท้าทายเพื่อการโต้ตอบความเป็นจริงแบบผสมอันแนบเนียน

ผู้เข้าชมยังจะได้สัมผัสกับความบันเทิง AR และประสบการณ์การค้าปลีกรูปแบบใหม่ ซึ่งรวมถึงการค้นหาเส้นทางเชิงโต้ตอบและการโฆษณา AR ที่เกิดขึ้นได้ด้วยกลไกการเรนเดอร์หลังการประมวลผลอันทรงพลังของ SenseMARS

พัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ระดับโลกร่วมกับ Business China

เพื่อให้เยาวชนและผู้มีพรสวรรค์ชาวสิงคโปร์รุ่นใหม่มีความสามารถในการสำรวจภูมิทัศน์ AI ในประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ รวมทั้งช่วยให้เยาวชนและผู้ที่มีพรสวรรค์ชาวจีนทำความคุ้นเคยกับภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจและธุรกิจในสิงคโปร์ SenseTime ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ Business China เพื่อร่วมกันจัดหาโอกาสในการฝึกงานและการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศสำหรับบุคลากรที่มีความสามารถจากทั้งสองประเทศ

ภายใต้บันทึกความเข้าใจฉบับนี้ SenseTime จะเข้าร่วมโครงการ Youth Interns Exchange Scheme (YES) ระหว่างสิงคโปร์กับจีน เพื่อมอบโอกาสในการฝึกงานแก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษาจากสิงคโปร์และจีนที่สำนักงานในจีนและสิงคโปร์ของ SenseTime ผู้เข้าร่วมจะได้รับประสบการณ์ข้ามพรมแดนที่มีความหมายโดยตรงผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่เรามอบให้ เช่น โครงการฝึกอบรมและฟอรัมเทคโนโลยีที่จัดขึ้นร่วมกับนักเทคโนโลยีชาวจีนและผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ SenseTime จะเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อแนะนำภูมิทัศน์ทางธุรกิจของจีนให้กับนักศึกษาภายใต้โครงการ Industrial Post-graduate Program (IPP) เพื่อสร้างกลุ่มคนที่มีความสามารถด้วยความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ สังคม วัฒนธรรม และการศึกษาของจีนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม