หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dole Sunshine Company ผลักดันพันธสัญญาระดับโลก  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ส.ค. 21, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลังจากที่เปิดตัวครบ 1 ปี Dole ได้เปิดเผยรายงานในโครงการ Sunshine for All ที่มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ผู้คน โลก และความเจริญรุ่งเรือง

Dole Sunshine Company* ได้เผยแพร่ รายงานความคืบหน้าของโครงการ Sunshine for All(TM) ฉบับแรก ซึ่งเป็นเวลา 1 ปีหลังจากที่ได้ประกาศพันธสัญญา " The Dole Promise " ซึ่งเป็นพันธสัญญา 6 ประการที่ขับเคลื่อนบริษัทอายุ 170 ปีให้ขยายการเข้าถึงโภชนาการที่ยั่งยืน ลดอาหารเหลือทิ้ง ลดพลาสติกในบรรจุภัณฑ์ และลดการปล่อยคาร์บอน พร้อมเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือผลประโยชน์ร่วมของบริษัท

รายงานระบุถึงรายละเอียดการเดินหน้าภารกิจของ Dole ตลอดปีที่ผ่านมา รวมถึงสิ่งที่ขับเคลื่อนความตั้งใจของบริษัทไปสู่การบรรลุเป้าหมายที่ทะเยอทะยานที่กำหนดไว้ในสัญญา โดยปีแรกนั้นจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างมาตรฐาน การสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และการดำเนินการ และการลงทุนในการวิจัยและพัฒนา นวัตกรรม และการวิจัยผู้บริโภค

Pier Luigi Sigismondi ประธานกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มของ Dole Sunshine Company กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงนั้นเริ่มต้นจากการรับผิดชอบต่อการกระทำของพวกเราเอง และขั้นตอนแรกนั้นยากที่สุด เราเชื่อว่าเรามีศักยภาพมากพอที่จะสร้างอนาคตที่ดีกว่า และเราได้เห็นผลลัพธ์ในปีแรกแล้ว เมื่อยามที่เรามองไปข้างหน้า เราเห็นว่าตัวเองสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นเพื่อสนับสนุนโภชนาการที่ดีขึ้นสำหรับผู้คน ทำได้มากขึ้นด้วยการลดของเหลือทิ้ง และบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน พร้อมช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองด้วยการมอบคุณค่าร่วมกันแก่ผู้ถือผลประโยชน์ร่วมทั้งหมด"

ผู้คน โลก และความเจริญรุ่งเรือง ในเดือนมิถุนายน 2563 Dole มุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสให้ผู้คน 1 พันล้านคนสามารถเข้าถึงอาหารที่ดีและมีโภชนาการ พร้อมลดการสูญเสียผลไม้ให้เป็นศูนย์ รวมถึงลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นศูนย์ภายในปี 2568 และลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ตัวชี้วัดเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่า แม้จะมีแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก แต่ Dole ก็ยังสามารถเข้าถึงจุดวิกฤตทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่า และสร้างอิทธิพลไปทั่วโลก

Christian Wiegele ประธาน Fresh Produce Group ของ The Dole Sunshine กล่าวว่า "ธุรกิจสามารถเป็นพลังบวกได้ แม้ความท้าทายที่รอเราอยู่ข้างหน้านั้นน่าวิตกกังวล แต่เรารู้ดีว่าขั้นตอนแรกในการค้นหาแนวทางแก้ไขคือต้องมั่นใจว่าบ้านของเราเองเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม เราทราบเช่นกันว่า เราไม่สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว นั่นคือเหตุผลที่เรากำลังพิจารณาลำดับความสำคัญของ Dole Promise และมุ่งเน้นที่ภายนอกเพื่อระบุนวัตกรรม โซลูชัน และพันธมิตรเพื่อช่วยให้เราบรรลุเป้าหมาย"

ผู้คน: โภชนาการที่ยั่งยืน ในปีที่ผ่านมา ผู้คนกว่า 500 ล้านคนทั่วโลกบริโภคผลิตภัณฑ์ของ Dole [1] บริษัทยังคงเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่องในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อขจัดน้ำตาลแปรรูป และใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ลูกค้าต้องการ ในปัจจุบัน ด้วยการใช้สูตรและนวัตกรรมใหม่ จึงทำให้พอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ 47% ปราศจากน้ำตาลแปรรูป ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับของปี 2562

Dole เชื่อว่าแค่นำเสนออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการนั้นไม่เพียงพอ เพื่อปรับปรุงความรู้และความตระหนักด้านโภชนาการ ทางองค์กรเลือกใช้ Clean Labeling ผ่านการจัดโปรแกรมต่างๆ เช่น Sunshine for All Cities ซึ่งนำเสนอ ศิลปะการทำอาหาร ชั้นเรียนโภชนาการขั้นพื้นฐาน และการเข้าถึง ผลิตผลในราคาที่จับต้องได้ รวมถึงลงทุนด้านการศึกษาของผู้บริโภคด้วยแคมเปญต่างๆ เช่น Malnutrition Labels

โลก: การลดอาหารเหลือทิ้งและอิทธิพลจากการดำเนินงานของ Dole ต่อโลก
ผลิตภัณฑ์ของ Dole ใช้บรรจุภัณฑ์คุณภาพสูง จึงต้องการโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมที่มุ่งเน้นการปกป้องสิ่งแวดล้อมโลก Dole ตั้งเป้าที่จะ เริ่ม กำจัดพลาสติก ที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ออกจากบรรจุภัณฑ์ ประเภทถุงและ Fruit Bowls(R) และแทนที่ด้วยทางเลือกที่ยั่งยืน เช่น กระดาษและ เยื่อกระดาษ ตลอดจน สติกเกอร์ที่ใช้กรดโพลิแลกติก (PLA) สำหรับสินค้าผลไม้สด ในปี 2565 นอกจากนี้ Dole ยังได้เปิดตัวสายรัดกระดาษสำหรับกล้วยในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ทำให้บริษัทเข้าใกล้เป้าหมายในการลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นศูนย์

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการลดการสูญเสียผลไม้เป็นศูนย์และการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ Dole ได้เร่งสร้างนวัตกรรมและกระตุ้นการลงทุน ตั้งแต่ปี 2562 ทางบริษัทลดการปล่อยคาร์บอนลง 12% ในการดำเนินงานทั่วโลก และพลังงาน 34% ที่ใช้ในปี 2563 ก็ได้มาจากการซื้อหรือสร้างจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน และด้วยการนำผลไม้ที่ "น่าเกลียด" มาปรับปรุงโฉมใหม่ผ่านกระบวนการ Upcycling ทาง Dole Thailand ก็จะ สามารถนำผลไม้ที่อาจต้องเหลือทิ้ง ราว 80 % กลับมาใช้ใหม่ได้ ในปี 2564 นี้ และนำกลับมาใช้ไม้ได้ 100% ภายในปี 2568

ความเจริญรุ่งเรือง: ส่งผลดีต่อผู้ถือผลประโยชน์ร่วมทั้งหมด
คำมั่นสัญญาที่เชื่อมโยงถึงกันของ Dole มีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่าร่วมกันสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน ลูกค้า ผู้ถือหุ้น และโลกใบนี้ และสิ่งนี้ต้องการความร่วมมือไม่ใช่แค่เฉพาะบุคลากรของบริษัทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้มีผลประโยชน์ร่วมตลอดห่วงโซ่คุณค่า

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเร็วๆ นี้ Dole ได้ประกาศ Global ESG Partnership ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพันธมิตรเฉพาะของผู้ให้บริการด้านพลังงานหมุนเวียน ซึ่งจะช่วยให้ Dole สามารถบรรลุเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียน 100% ที่โรงงานแปรรูปทั้งหมดภายในปี 2573 นอกจากนี้ Dole ยังร่วมมือกับ Solidaridad เพื่อสอนเกษตรกรเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นต่อการขยายธุรกิจและหารายได้เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็ปกป้องแผ่นดิน ส่งเสริมการดำรงชีวิต และความเป็นอยู่ที่ดีต่อไป

เมื่อช่วยต้นปีที่ผ่านมา Dole ได้เปิดตัวกองทุน Sunshine for All(TM) เพื่อสนับสนุนพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และการลงทุนเพิ่มเติม กองทุนประจำปีมูลค่า 2 ล้านดอลลาร์นี้จะทำงานร่วมกับนักนวัตกรรม สตาร์ทอัพ และหุ้นส่วน เพื่อช่วยส่งมอบ Dole Promise ในด้านโภชนาการ สาระสำคัญ การให้คำปรึกษา และการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัท

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ DoleSunshine.com และดาวน์โหลดรายงานได้ที่ https://dolesunshine.com/us/en/our-purpose/our-promises.html รายละเอียดทั้งหมดของ Dole Promise และ Sunshine for All Fund สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เช่นกัน

ติดตามเส้นทางให้การมอบแสงสว่างให้กับทุกคนได้ที่ @DoleSunshine

* เกี่ยวกับ The Dole Sunshine Company
ชื่อของ Dole Sunshine Company สะท้อนถึงการทำประโยชน์ต่อโลกและความพยายามมากมายของ Dole Asia Holdings, Dole Worldwide Packaged Foods และ Dole Asia Fresh ทั้งนี้ Dole Sunshine Company ไม่ได้เป็นหน่วยธุรกิจและไม่มีการดำเนินงานในลักษณะดังกล่าวในประเทศหรือภูมิภาคใด ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dole Sunshine Company ได้ที่ DoleSunshine.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม