หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DAZN จับมือ Common Goal ในความร่วมมือระดับโลกระยะเวลาหลายปี  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 21, 05:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ด้วยความต้องการขับเคลื่อนผลกระทบทางสังคมระยะยาวเกี่ยวกับปัญหาที่สำคัญที่สุดของวงการกีฬาและสังคม DAZN จึงผนึกกำลังกับ Common Goal ในความร่วมมือระยะเวลาหลายปีเพื่อแก้ไขเรื่องดังกล่าว

DAZN แพลตฟอร์มสตรีมมิงกีฬาและ Common Goal องค์กรด้านฟุตบอลที่สร้างผลกระทบทางสังคม ได้ร่วมมือกันเป็นพันธมิตรระดับโลกเพื่อรับมือหนึ่งในปัญหาสำคัญที่สุดในเวลานี้ ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นจากความเชื่อร่วมกันว่ากีฬาสามารถเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมรวมถึง "เป้าหมายร่วมกัน" ที่หยั่งรากลึก นั่นคือภารกิจในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงระยะยาวเกี่ยวกับปัญหาสำคัญของจุดตัดระหว่างกีฬาและสังคม

DAZN ให้คำมั่นว่าจะบริจาคเงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์ให้กับ Common Goal ควบคู่ไปกับการอุทิศเวลาและทรัพยากรพนักงานทั่วโลก 1% ในความร่วมมือระยะยาว ซึ่งจะให้ความสำคัญกับพื้นฐานและปัญหาที่หยั่งรากลึก 3 อย่างทั้งภายในและภายนอกฟุตบอล ได้แก่ ความเท่าเทียมทางเพศ การเหยียดเชื้อชาติ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม

DAZN จะส่งเสริมการเจรจาที่เปิดกว้างและมีความหมายเกี่ยวกับปัญหาทั้ง 3 ประการ ด้วยการใช้ประโยชน์จากพลังของคอนเทนต์และการเล่าเรื่องบนระบบนิเวศของแพลตฟอร์ม ช่องทาง และพันธมิตรของบริษัท แพลตฟอร์มนี้ยังจะช่วยเหลือการปฏิบัติด้านการเปลี่ยนแปลงที่เน้นการปฏิบัติผ่านโครงการริเริ่มที่ส่งผลต่อสังคมของ Common Goal และพันธมิตรชุมชนท้องถิ่นทั่วโลก ทั้งหมดนี้มีเป้าหมายเดียวกันในการยกระดับการลงมือทำงานจริงเพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ในช่วง 2 ปีข้างหน้า ความร่วมมือนี้จะใช้ทรัพยากรและเครือข่ายอย่างเป็นกลยุทธ์และมีความหมายของทั้ง 2 องค์กร เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้มากที่สุด เหนือกว่าความพยายามส่วนบุคคลใดๆ

Juergen Griesbeck ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Common Goal กล่าวว่า "องค์กร Common Goal แสดงให้เห็นว่า ฟุตบอลสามารถเติมเต็มศักยภาพที่แท้จริงในฐานะพลังที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกสำหรับผู้คนและโลกได้เมื่อเราร่วมมือกัน ความร่วมมือครั้งสำคัญกับ DAZN นี้เป็นการฉลองความมุ่งมั่นที่มีร่วมกันเพื่อให้เกิดการดำเนินการในตอนนี้ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานเพื่อทำให้ความร่วมมือนี้เป็นจริงและทำเช่นนั้นเพื่อส่งเสริมเด็กหญิง เด็กชาย และคนหนุ่มสาวทั่วโลกให้เติมเต็มศักยภาพของตนเอง เราหวังว่าความเป็นผู้นำของ DAZN จะเป็นแรงจูงใจให้ผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เข้าร่วมกับองค์กร Common Goal"

Juan Mata นักเตะจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผู้ร่วมก่อตั้ง Common Goal ในปี 2560 กล่าวว่า "นับเป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นองค์กร Common Goal ที่มีสมาชิกนักเตะและผู้จัดการกว่า 200 คน ร่วมมือกับ DAZN ซึ่งเป็นกำลังสำคัญและไม่เคยมีมาก่อนในกีฬาโลก ด้วยความร่วมมือระยะยาวนี้ DAZN แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นต่อการหยุดการเหยียดเชื้อชาติ พร้อมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและความหลากหลายทางวัฒนธรรมในแบบที่ทรงพลังและจับต้องได้ ที่จะช่วยให้เราบอกเล่าเรื่องราวของนักเตะที่เป็นนักเคลื่อนไหว และคนหนุ่มสาวมากมายทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบเชิงบวกจาก Common Goal"

James Rushton ซีอีโอร่วมของ DAZN กล่าวว่า "ในฐานะผู้ออกอากาศ บริษัทสื่อ และผู้พลิกโฉมอุตสาหกรรมระดับโลก DAZN ไม่เพียงแค่เกิดจากความปรารถนาที่จะทำให้กีฬาสามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกฝ่าย แต่เรายังเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าเรามีหน้าที่ที่จะต้องลงมือทำ Common Goal มีเป้าหมายที่จะรวมอุตสาหกรรมฟุตบอลทั่วโลก และรับมือกับความท้าทายทางสังคมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุคนี้ และเรามุ่งมั่นที่จะทำงานกับพวกเขาเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกร่วมกัน"

Nancy Elder ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารของ DAZN ซึ่งมีหน้าที่ในการดูแลความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการโอบรับความแตกต่างของบริษัทกล่าวว่า "ที่ DAZN เราเชื่อว่าเราทำได้ ดังนั้นเราต้องเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันที่ดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือกับ Common Goal เราจะช่วยกันฝ่าอุปสรรคชิ้นใหญ่ของความไม่เท่าเทียมทางกีฬา ในลักษณะที่มุ่งกระตุ้นโลกของฟุตบอลและสร้างผลกระทบด้านความเท่าเที่ยมที่ยั่งยืนและเป็นธรรมด้วยการต่อยอดจากสิ่งที่เริ่มต้นมาก่อนนี้ และเราจะเข้าร่วมกับสิ่งที่เราหวังว่าจะเป็นการเดินทางที่ยาวนาน เรามุ่งมั่นที่จะใช้แพลตฟอร์มระดับโลกของเราเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกทางสังคมในชุมชนของเราและทั้งอุตสาหกรรม"

ในฐานะส่วนหนึ่งของคำสัญญานี้ DAZN มุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในการเล่าเรื่องและการสร้างสรรค์ เพื่อตรวจสอบปัญหาเกี่ยวกับกีฬาซึ่งเห็นได้ชัดเจน ขณะเดียวกันก็แสดงเป้าหมายที่เน้นที่โซลูชันและการลงมือทำผ่านคอนเทนต์ที่ผลิตร่วมกันกับ Common Goal คอนเทนต์นี้จะใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศระดับโลกของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งประกอบไปด้วยเสียงที่หลากหลายและทรงพลังในฟุตบอล ชุมชนกีฬาในวงกว้างขึ้น และอื่น ๆ

Pernille Harder นักฟุตบอลหญิงจากสโมสรเชลซี เอฟซีกล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่าง Common Goal และ DAZN นี้ จะช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่เราต้องการเห็นในฟุตบอลและสังคมได้ เรารู้ว่าเราสามารถทำทุกอย่างที่เราตั้งใจให้สำเร็จได้ด้วยการทำงานกันเป็นทีม และความร่วมมือระหว่าง DAZN กับ Common Goal จะช่วยให้องค์การขยายการทำงานในการผลักดันประเด็น LGBTQ+, ความเท่าเทียมด้านเชื้อชาติ และส่งเสริมความสามารถของสตรี"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม