หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันการชำระเงินผ่านมือถือและไมโครไฟแนนซ์  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 21, 17:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันการชำระเงินผ่านมือถือและไมโครไฟแนนซ์ มุ่งเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน


หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันทางการเงินที่บูรณาการการชำระเงินผ่านมือถือและไมโครไฟแนนซ์เข้าไว้ด้วยกัน ณ งาน HUAWEI CONNECT 2021 โดยโซลูชันนี้ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถให้บริการที่รวดเร็วและราคาไม่แพง เพื่อเพิ่มโอกาสให้โลกเข้าถึงบริการทางการเงินได้มากขึ้น หัวเว่ยจะประสานงานกับพันธมิตรในระบบนิเวศต่อไป พร้อมใช้เทคโนโลยี ICT ใหม่ ๆ เพื่อยกระดับการชำระเงินผ่านมือถือ และสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง

ธนาคารต่าง ๆ ใช้โซลูชันการชำระเงินผ่านมือถือและไมโครไฟแนนซ์ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีคลาวด์และ SaaS เพื่อสร้างโมเดลธุรกิจที่ปรับให้เหมาะสมกับองค์กรและระบบนิเวศอันล้ำสมัยบนซูเปอร์แอป (Super App) โซลูชันการเงินแบบบูรณาการของหัวเว่ยครอบคลุมถึงโมบายล์วอลเลท แพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือ เฟรมเวิร์กแบบเปิดของซูเปอร์แอป และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ด้วยฟีเจอร์เหล่านี้ ธนาคารจึงแนะนำบริการทางการเงินต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ณ งาน HUAWEI CONNECT 2021 หัวเว่ยได้กล่าวบรรยายถึงอนาคตของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ จาก 3 มุมมอง ซึ่งได้แก่ สถานการณ์ แบบจำลอง และระบบนิเวศ นอกจากนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันอุตสาหกรรมใหม่ 11 รายการ หนึ่งในนั้นคือโซลูชันการชำระเงินผ่านมือถือและไมโครไฟแนนซ์ ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการช่วยสถาบันการเงินทั่วโลกยกระดับการชำระเงินผ่านมือถือ ทั้งในแง่ของการเชื่อมต่อผู้ใช้งาน ผู้ค้า พันธมิตรช่องทาง และนักพัฒนา พร้อมระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรือง

1. ซูเปอร์แอปเชื่อมต่อผู้ใช้งานและผู้ค้าเข้าด้วยกัน หัวเว่ยนำเสนอเทคโนโลยีหลายช่องทาง (SuperAPP, HTML5, บริการ USSD ของผู้ให้บริการ, ตัวแทน และ API แบบเปิด) เพื่อช่วยให้ธนาคารเข้าถึงลูกค้าได้เร็วขึ้น และมีค่าใช้จ่ายน้อยลง นอกจากนี้ หัวเว่ยยังสนับสนุนผู้ค้ารายย่อยในการยกระดับการดำเนินการดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันที่ปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคล ขณะเดียวกัน สิ่งเหล่านี้ยังช่วยให้ธนาคารนอกประเทศจีนพัฒนาเครือข่ายตัวแทนเพื่อเข้าถึงลูกค้าทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ โซลูชันของ Huawei ช่วยให้สถาบันการเงินออกแบบเส้นทางของผู้บริโภคออนไลน์ที่สมบูรณ์ได้ พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าด้วยเช่นกัน

2. แพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ทางการเงินเชื่อมต่อผู้ใช้และผู้ให้ทุน ผู้ให้บริการนอกประเทศจีนมีผู้ใช้จำนวนมาก ดังนั้นพวกเขาจึงมีแรงผลักดันในการสร้างการเติบโตของธุรกิจ และเป็นองค์ประกอบสำคัญในการใช้สร้างรายได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขายังขาดแพลตฟอร์มที่เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อกับธนาคาร แพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ทางการเงินช่วยให้ผู้ให้บริการแนะนำผู้ใช้งานกับธนาคาร ซึ่งสามารถให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยตรงแก่ผู้ใช้

3. แพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาช่วยสร้างระบบนิเวศ นักพัฒนามีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นนักพัฒนาระบบบริการชั้นนำระดับโลก บริการในท้องถิ่น และบริการระดับกลาง เช่น ปลั๊กอินขนาดเล็ก หัวเว่ยนำเสนอโซลูชัน SaaS ในระบบคลาวด์ ซึ่งสนับสนุนนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมถึงระบบ API ที่เปิดกว้าง ซึ่งช่วยให้พันธมิตร SaaS รายอื่นและผู้เล่นในระบบนิเวศที่แตกต่างกันสามารถให้สามารถเชื่อมต่อบนแพลตฟอร์ม HUAWEI CLOUD ได้ นอกจากนี้ ธนาคารและพันธมิตรยังสามารถสำรวจบริการใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดายและรวมระบบนิเวศที่หลากหลายได้อย่างรวดเร็วเพื่อเปิดตัวโครงการร่วมกันได้สำเร็จ

โซลูชันบริการทางการเงินที่ครอบคลุมของหัวเว่ยมีการใช้งานอย่างประสบความสำเร็จในหลายประเทศแล้ว

ตัวอย่างเช่น หัวเว่ยได้ร่วมกับ KBZ Bank ซึ่งเป็นธนาคารท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดในเมียนมา เพื่อสร้างกระเป๋าเงินดิจิทัลใหม่ที่เรียกว่า KBZPay โดยต่อยอดจากคลาวด์สาธารณะ KBZPay ได้ผสมผสานเครื่องมือทางการตลาดที่หลากหลายเพื่อมอบประสบการณ์ทางดิจิทัลที่สมบูรณ์ให้แก่ผู้ใช้และช่วยผู้ค้าดึงดูดลูกค้า โดยในเวลาเพียงสองปีครึ่ง KBZPay มีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 8 ล้านคน ส่งผลให้ KBZPay ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินเพื่อชีวิตดิจิทัลชั้นนำในประเทศ

ส่วนในเคนยา หัวเว่ยได้ร่วมมือกับ Safaricom ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อสร้างแบรนด์ด้านการชำระเงินที่เรียกว่า M-Pesa นอกจากจะรองรับการโอนเงินผ่านธนาคารแล้ว แพลตฟอร์มนี้ยังครอบคลุมบริการหลายอย่างในชีวิตประจำวันด้วย ในขณะเดียวกันก็ช่วย KCB Bank, NCBA Bank และ Safaricom ในการให้สินเชื่อวงเงินกู้ขนาดเล็กและขนาดย่อมแก่บุคคลและผู้ค้าต่าง ๆ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เปิดตัวสู่ตลาด 14 ปี M-Pesa มีส่วนสำคัญในการเพิ่มความทั่วถึงของบริการทางการเงินในเคนยา จาก 23% เป็น 85%

หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นในการยกระดับความทั่วถึงของบริการทางการเงิน นับจนถึงปัจจุบัน หัวเว่ยได้ให้บริการมากกว่า 30 แห่งในกว่า 20 ประเทศ ครอบคลุมผู้ใช้ 300 ล้านคนในภูมิภาคต่าง ๆ เช่น แอฟริกาตอนใต้ แอฟริกาเหนือ และเอเชียแปซิฟิก หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะให้บริการทางการเงินที่สะดวกและหลากหลายแก่ทุกคน หัวเว่ยได้ช่วยให้สถาบันการเงินสร้างกระบวนการทางธุรกิจที่เป็นดิจิทัล ประยุกต์ใช้บริการทางการเงินแบบดิจิทัล และบรรลุการพัฒนาทางการเงินที่ยั่งยืน โดยใช้การเชื่อมต่อและแพลตฟอร์มที่ล้ำหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม