หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CGM ส่งมอบซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการ ช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพในติมอร์-เลสเต  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ต.ค. 21, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ระบบ CGM SCHUYLAB ช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง

CompuGroup Medical (CGM) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ (e-health) ทำงานร่วมกับคณะนักวิทยาศาสตร์จากติมอร์-เลสเต และ Menzies School of Health Research จากออสเตรเลีย เพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยและปรับปรุงกระบวนการวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการในติมอร์-เลสเต

ก่อนหน้านี้ การวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการ Laborat?rio Nacional de Sa?de และโรงพยาบาล Hospital Nacional Guido Valadares เป็นแบบแมนนวลและใช้เอกสาร เพราะไม่มีระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ ดังนั้น การส่งผลการวินิจฉัยกลับไปให้แพทย์จึงมีความท้าทายในบางครั้ง

กองทุน The Fleming Fund ของสหราชอาณาจักร ซึ่งสนับสนุนประเทศทั่วแอฟริกาและเอเชียในการต่อสู้กับการดื้อยาต้านจุลชีพ ได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่ Menzies School of Health Research เพื่อนำไปใช้วางระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ซึ่งช่วยให้กระทรวงสาธารณสุขติมอร์-เลสเต สามารถพัฒนาห้องปฏิบัติการอ้างอิงขั้นสูงสำหรับการวินิจฉัยโรคโควิด-19 และการติดเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ

Dr. Ian Marr แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและนักจุลชีววิทยาจาก Menzies School of Health Research กล่าวจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย ว่า "การดื้อยาต้านจุลชีพจะเป็นการระบาดใหญ่ระลอกใหม่ต่อจากโควิด และคาดว่าจะคร่าชีวิตผู้คนหลายล้าน"

เพื่อยกระดับระบบสุขภาพในติมอร์-เลสเต การเฟ้นหาซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการที่เหมาะสมจึงถือเป็นกุญแจสำคัญ

Dr. Marr กล่าวว่า หลังจากที่ค้นหานานเกือบ 4 เดือน "ผมเริ่มใจเสียเพราะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ แต่แล้วก็มาเจอระบบ CGM SCHUYLAB"

ด้วยประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนานหลายสิบปี ทีมงานเบื้องหลังระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ได้ดำเนินการติดตั้งอินเทอร์เฟซให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานในติมอร์-เลสเตเป็นที่เรียบร้อย โดยระบบ CGM SCHUYLAB ใช้เซิร์ฟเวอร์น้อยและมีราคาย่อมเยา จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการปรับปรุงห้องปฏิบัติการทางคลินิกในประเทศให้มีความทันสมัย

นอกจากนี้ เว็บพอร์ทัล CGM SCHUYNET ยังช่วยให้แพทย์และผู้ป่วยเข้าถึงผลการวินิจฉัยได้มากขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือ นับเป็นการพลิกโฉมการส่งผลการวินิจฉัยในติมอร์-เลสเต โดยการเข้าถึงผลลัพธ์ได้ทันทีทำให้การวินิจฉัยและการรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

"แพทย์ได้รับผลจากห้องปฏิบัติการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้มากมาย" Dr. Marr กล่าว

CGM SCHUYLAB และ CGM SCHUYNET ส่งมอบผลลัพธ์ที่มีค่าเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 และการดื้อยาต้านจุลชีพ หลังจากใช้งานมาเพียง 4 เดือน แพทย์ก็ได้เข้าถึงรายงานจากห้องปฏิบัติการกว่า 44,000 รายงานแล้ว

"ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ CompuGroup Medical มีความยินดีที่ได้เห็นผลลัพธ์ของระบบของเราในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก" Derek Pickell ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CompuGroup Medical US กล่าว "เราตระหนักดีว่าเทคโนโลยีที่มีราคาย่อมเยาสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง และเรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในติมอร์-เลสเต ในโครงการสำคัญเช่นนี้"

Carl Smith ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายห้องปฏิบัติการของ CompuGroup Medical กล่าวว่า "CGM SCHUYLAB เปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนห้องปฏิบัติการในหลายประเทศ เราตระหนักถึงบทบาทสำคัญของห้องปฏิบัติการในการดูแลสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางอย่างเช่นติมอร์-เลสเต"

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและกรณีศึกษาได้ที่ https://www.cgm.com/usa_en/magazine/testimonials/lab/using-lab-software-to-modernize-healthcare-in-timor-leste.html

เกี่ยวกับ CompuGroup Medical SE & Co. KGaA

CompuGroup Medical คือบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพชั้นนำระดับโลก โดยมีรายได้ 837 ล้านยูโรในปี 2563 ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของบริษัทได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกิจกรรมขององค์กรและกิจกรรมทางการแพทย์ทั้งหมดในที่ทำงานของแพทย์ ร้านขายยา ห้องปฏิบัติการ และโรงพยาบาล นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการสารสนเทศสำหรับทุกฝ่ายในระบบสุขภาพและระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคลบนเว็บ ซึ่งช่วยให้การดูแลสุขภาพปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริการของ CompuGroup Medical รองรับฐานผู้ใช้งานกว่า 1.6 ล้านราย ครอบคลุมทั้งแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์อื่น ๆ ทั้งในสถานพยาบาลแบบรับผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก CompuGroup Medical มีสำนักงานใน 18 ประเทศ และให้บริการใน 56 ประเทศทั่วโลก นับเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพที่ครอบคลุมบุคลากรทางการแพทย์มากที่สุด โดยพนักงานคุณสมบัติสูงกว่า 8,500 คนของบริษัทพร้อมนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัยให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของระบบสุขภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สื่อมวลชนติดต่อ
CompuGroup Medical
Dan Doll
โทร: (800) 359-0911 x 1024
อีเมล: daniel.doll@cgm.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1655468/SCHUYLAB.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/469110/CompuGroup_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม