หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จีนเปิดตัววิดีโอแนะนำ South China Historical Trail  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 21, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วิดีโอแนะนำเส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้ หรือ South China Historical Trail เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ไทมส์ สแควร์ นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันขจัดความยากจนสากล และวันบรรเทาความยากจนแห่งชาติของจีน

ถนนที่ทอดยาว บ่อน้ำโบราณ ไร่ชา เกสต์เฮาส์ อาหารกวางตุ้ง การแข่งขันกีฬา และองค์ประกอบอื่น ๆ ของวัฒนธรรมกวางตุ้ง ถูกนำมาร้อยเรียงและถ่ายทอดในวิดีโอที่เผยแพร่โดยกรมทรัพยากรธรรมชาติของมณฑลกวางตุ้ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมกวางตุ้ง ผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้ในอดีตและปัจจุบัน

วิดีโอนี้นำเสนอระบบนิเวศ การระดมทรัพยากร และการบรรเทาความยากจนตามเป้าหมาย ควบคู่ไปกับการแนะนำเส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้ผ่านองค์ประกอบสีเขียวของวัฒนธรรม กีฬา การท่องเที่ยว และการเกษตร ซึ่งเป็นการสนับสนุนแนวคิดที่ว่า น้ำใสและภูเขาเขียวชอุ่มเป็นสินทรัพย์อันล้ำค่า และให้โลกได้ประจักษ์ถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของมณฑลกวางตุ้งในการบรรเทาความยากจนในชนบท

เส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้มีเรื่องราวความเป็นมาย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยราชวงศ์ฉิน (221 ปีก่อนคริสตกาล ถึง 207 ปีก่อนคริสตกาล) เส้นทางนี้เคยเป็นเส้นทางหลักสำหรับชาวจีนโบราณในการเดินทางและค้าขายระหว่างที่ราบตอนกลางและภูมิภาคหลิงหนาน และเป็นส่วนต่อขยายของเส้นทางสายไหมทางทะเลสู่แผ่นดิน

มณฑลกวางตุ้งเสร็จสิ้นการฟื้นฟูเครือข่ายหลักของเส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้ ครอบคลุมถนน 18 สาย รวมระยะทาง 1,200 กิโลเมตร ใน 18 เมืองเทศบาล และ 31 อำเภอ (รวมถึงเขตและเมืองระดับอำเภอ) ซึ่งในบรรดาถนนทั้ง 18 สายนั้น มีเส้นทางฉงฮั่ว, เส้นทางจูไห่-จงซาน, เส้นทางภูเขาหลัวฝูในหุ้ยโจว และเส้นทางเกาทัน กระจายอยู่ภายในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ขณะที่กิจกรรมกีฬาและวัฒนธรรมที่จัดขึ้นบนเส้นทางโบราณเหล่านี้ดึงดูดคนรุ่นใหม่จำนวนมากจากในพื้นที่ ซึ่งช่วยเชื่อมเขตอ่าวเข้าด้วยกันและกระตุ้นการพัฒนา

เส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้พาดผ่านเมืองเทศบาล 21 แห่งภายในมณฑลกวางตุ้ง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ชนบทอันกว้างใหญ่ที่การพัฒนายังไม่ทั่วถึง โดยมีถนนชนบทเชื่อม 98 หมู่บ้านที่ยากจน (ตามการตรวจสอบในระดับมณฑล) และ 104 หมู่บ้านที่ได้รับการพัฒนาแล้ว และแบ่งจุดหมายปลายทางออกเป็น 250 จุดตามวิถีชีวิตและวัฒนธรรม กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่เปิดรับผู้มาเยือนเสมอ

ด้วยการจัดกิจกรรมกีฬา การอนุรักษ์วัฒนธรรม และการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ หมู่บ้านต่าง ๆ จะกลายเป็นต้นแบบของการใช้ทรัพยากรและมรดกทางวัฒนธรรมให้เกิดประโยชน์ ประเพณีอันล้ำค่าที่สูญหายไปบางส่วนจะถูกค้นพบและได้รับการปกป้อง โดยชุมชนท้องถิ่นสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวที่มีคุณภาพเป็นของตนเองและขยายไปสู่เส้นทางหลักได้ในภายหลัง ส่วนเกษตรกรที่อยู่ตามเส้นทางเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนให้ใช้เครื่องหมายการค้าทางภูมิศาสตร์ระดับชาติกับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของพวกเขา ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานก็ได้รับการปรับปรุง ทั้งนี้ เส้นทางประวัติศาสตร์จีนใต้จะช่วยขับเคลื่อนแรงผลักดันในการฟื้นฟูชนบทและเพิ่มเสาหลักการเติบโตให้กับมณฑลกวางตุ้งได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการระดมทรัพยากรและการบรรเทาความยากจนตามเป้าหมาย

ที่มา: กรมทรัพยากรธรรมชาติแห่งมณฑลกวางตุ้ง

AsiaNet 92347
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม