หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Data Center First เปิดตัวศูนย์ข้อมูลขนาด 30 เมกะวัตต์แห่งใหม่  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 21, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Data Center First เปิดตัวศูนย์ข้อมูลขนาด 30 เมกะวัตต์แห่งใหม่ใน Nongsa Digital Park


Data Center First Pte Ltd ประกาศเปิดตัวโครงการศูนย์ข้อมูลขนาด 30 เมกะวัตต์แห่งใหม่เป็นครั้งแรก ณ Nongsa Digital Park เมืองบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า Nongsa One นี้จะได้รับการออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐาน Uptime Tier III และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2566

Data Center First เป็นผู้ให้บริการและปฏิบัติการศูนย์ข้อมูลระหว่างประเทศรายแรกที่เริ่มดำเนินการในเมืองบาตัม ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวอินโดนีเซียซึ่งได้รับแรงหนุนจากอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่เปิดกว้างและมีการแข่งขันมากขึ้นในอินโดนีเซีย ยังคงดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศสู่อินโดนีเซียอย่างต่อเนื่อง การลงทุนระยะที่ 1 มูลค่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน Nongsa One จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเชื่อมต่อและ "สะพานเชื่อมดิจิทัล" ระหว่างเขตนงซากับสิงคโปร์

คุณ Bapak Airlangga Hartarto รัฐมนตรีประสานงานด้านเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย กล่าวว่า "ผมรู้สึกซาบซึ้งกับโครงการศูนย์ข้อมูลขนาด 30 เมกกะวัตต์โดย Data Center First Pte Ltd และยินดีกับการเปิดตัวระยะที่ 1 มูลค่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐนี้ เราคาดว่าโครงการแห่งนี้จะกระตุ้นการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศมูลค่ารวมกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐมาสู่ Nongsa Digital Park และสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นด้วยการสร้างการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่แบบทวีคูณ ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในอินโดนีเซีย"

คุณ Gan Kim Yong รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัวโครงการ Nongsa One โดย Data Center First ศูยน์ข้อมูลแห่งนี้จะยกระดับสถานะของเขตนงซาให้กลายเป็นศูนย์กลางการเติบโตด้านบริการเทคโนโลยีและไอที รวมถึงบริการด้านศูนย์ข้อมูล การลงทุนของ Data Center First เน้นให้เห็นถึงศักยภาพของโมเดลการตั้งฐานการผลิตในประเทศเพื่อนบ้านสำหรับผู้ประกอบการศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์ เพื่อขยายขีดความสามารถและจับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้านบริการศูนย์ข้อมูลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิงคโปร์หวังว่าจะได้ดำเนินความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับอินโดนีเซียเพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูลในเขตนงซา"

คุณ Mike Wiluan ซีอีโอประจำ Nongsa Digital Park กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้ต้อนรับศูนย์ข้อมูลขนาด 30 เมกะวัตต์ของ Data Center First Pte Ltd เข้าสู่ระบบนิเวศที่กำลังเติบโตของบริษัทดิจิทัลที่มีอยู่เดิมใน Nongsa Digital Park (NDP) ในฐานะที่เป็นการพัฒนาศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในเขตเศรษฐกิจพิเศษนงซา โครงสร้างพื้นฐานที่ล้ำสมัยแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ NDP ในการดึงดูดทั้งผู้ที่มีความสามารถและพันธมิตรด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญระดับโลก ในขณะที่ตอกย้ำบทบาทของเราในฐานะ 'สะพานเชื่อมดิจิทัล' สำหรับแผนแม่บทการยกระดับทางดิจิทัลของอินโดนีเซีย เราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับ Data Center First Pte Ltd ซึ่งจะกระตุ้นการลงทุนจากต่างประเทศจำนวนมากขึ้นได้อย่างแน่นอน เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจดิจิทัลโดยรวมของอินโดนีเซีย"

ศูนย์ข้อมูล Nongsa One ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 276,600 ตารางฟุต หรือ 25,700 ตารางเมตร ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Nongsa Digital Park การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของศูนย์ข้อมูลขนาด 30 เมกะวัตต์นี้ ตั้งอยู่บนแนวคิดของความอิสระในการปรับระดับความต้องการของระบบไฟฟ้า ภายในทั้งสองอาคารของศูนย์ข้อมูล Nongsa One การออกแบบเช่นนี้จะเป็นคุณลักษณะเฉพาะสำหรับโครงการศูนย์ข้อมูลของ Data Center First ทั้งหมด อีกทั้ง Nongsa One ได้ถูกออกแบบให้สามารถรับบริการไฟฟ้าจากสถานีย่อย PLN จำนวนสองแห่งพร้อมกัน ภายในเครือข่ายการจ่ายไฟฟ้าแบบวงแหวน ซึ่งจะเชื่อมต่อกับศูนย์ข้อมูล Nongsa One ด้วยเส้นทางเดินโครงข่ายสายไฟฟ้าแบบอิสระจำนวนสองเส้นทาง

ในฐานะศูนย์ข้อมูลเครือข่ายที่เป็นกลาง (network neutral) Data Center First ได้มีข้อตกลงการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและทันสมัยจากผู้ให้บริการเครือข่ายใต้น้ำ 3 ราย ผู้ให้บริการเครือข่ายระหว่างประเทศ 2 ราย และ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับภาคธุรกิจ 2 รายที่เชื่อมต่อสิงคโปร์และจาการ์ตาผ่าน Nongsa Digital Park

คุณ Ka Vin Wong ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Data Center First กล่าวว่า "ศูนย์ข้อมูล Nongsa One ได้มาถึง Nongsa Digital Park แล้ว และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นความก้าวหน้าครั้งใหม่สำหรับวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่งของอนาคตด้านดิจิทัลสำหรับสิงคโปร์และอินโดนีเซีย สิ่งนี้เกิดขึ้นได้เพราะชุมชนลูกค้าของเราที่กำลังเติบโตที่ให้บริการอิสระบนทางแยกธุรกิจใหม่นี้ เรายังคงได้รับความสนใจจากผู้ให้บริการโทรคมนาคม ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ และผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ เราตื่นเต้นที่ตลาดจะได้รู้จักเราและเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่กำลังเติบโตของเรา"

การก่อตั้ง Nongsa One ใน Nongsa Digital Park ทำให้องค์กรดิจิทัลสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกนี้ เพื่อปกป้องทรัพย์สินทางดิจิทัลของตนที่ใช้งานในปัจจุบันจากภัยธรรมชาติ Nongsa Digital Park มอบทางเลือกที่สมบูรณ์แบบในฐานะสถานที่ปลอดภัยพิบัติ เพื่อปกป้องเศรษฐกิจดิจิทัลของอินโดนีเซียที่กำลังเฟื่องฟู เส้นใยแก้วใต้ทะเลจำนวนมากที่ให้บริการโดยบริษัทโทรคมนาคมหลายรายซึ่งเชื่อมต่อเขตนงซาเข้ากับทั้งสิงคโปร์และจาการ์ตา ทำให้ Nongsa Digital Park เป็นจุดเครือข่ายขาเข้าและขาออกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำข้อมูลเข้าหรือออกจากอินโดนีเซียอย่างมีประสิทธิภาพ Nongsa Digital Park ร่วมกับ Nongsa One จึงเป็นศูนย์รวมของวิสัยทัศน์ "สะพานเชื่อมดิจิทัล" ที่ร่วมกันกำหนดโดยรัฐบาลสิงคโปร์และอินโดนีเซีย Data Center First รู้สึกตื่นเต้นที่จะเป็นผู้นำในการนำวิสัยทัศน์นี้ไปใช้งานจริง

เกี่ยวกับ Data Center First Pte Ltd

Data Center First ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ เป็นบริษัทพัฒนาและดำเนินการศูนย์ข้อมูลที่มีผู้มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในอุตสาหกรรม และกลุ่มนนักธุรกิจใหม่เป็นเจ้าของร่วมกัน เราดำเนินการภายใต้แนวคิดของวิทยาเขตศูนย์ข้อมูลแบบเอดจ์ (edge data center campuses) เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเศรษฐกิจดิจิทัลของลูกค้าของเราทั่วโลก ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราได้ที่ www.datacenterfirst.com และติดตามเราบน LinkedIn

สื่อมวลชนติดต่อ

marketing@datacenterfirst.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1656705/Press_Release_Image.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพทางสถาปัตยกรรมของศูนย์ข้อมูล Nongsa Onenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม