หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NCCN จับมือผู้นำสุขภาพในโปแลนด์ ยกระดับผลลัพธ์การรักษาโรคมะเร็ง  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ต.ค. 21, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร่วมกันเผยแพร่คู่มือจากผู้เชี่ยวชาญและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์ฉบับแรกจากหลายฉบับ เพื่อให้คำแนะนำล่าสุดในการรักษาโรคมะเร็ง ประเดิมด้วยโรคมะเร็งปากมดลูก

National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือของศูนย์มะเร็งชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่คู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกฉบับโปแลนด์ หรือ NCCN Guidelines(R) for Cervical Cancer: Poland Edition นับเป็นการสร้างความร่วมมือครั้งล่าสุดเพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก ด้วยการให้คำแนะนำโดยอ้างอิงหลักฐานล่าสุดและความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ NCCN ยังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการสุขภาพในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อแปลและปรับคู่มือให้เข้ากับบริบทของแต่ละภูมิภาค ทั้งแอฟริกาใต้สะฮารา ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ แคริบเบียน รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้

"เราทำนายความต้องการด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งได้ง่ายขึ้นเมื่อเราร่วมมือกันสร้างมาตรฐานการดูแลรักษาในระดับสากล ปรับให้เข้ากับบริบทของแต่ละภูมิภาคด้วยความระมัดระวัง รวมถึงยกระดับคุณภาพการรักษาพร้อมกับควบคุมต้นทุนการรักษา" นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ซีอีโอของ NCCN กล่าว "ทุกคนทั่วโลกควรได้รับประโยชน์จากองค์ความรู้ในการรักษาโรคมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งเราเดินหน้าเผยแพร่ในวงกว้างอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน การทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกก็ทำให้เราได้เรียนรู้บทเรียนที่มีค่าในการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในสหรัฐอเมริกา"

NCCN Guidelines(R) for Cervical Cancer: Poland Edition เป็นโครงการนำร่องที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Maria Sklodowska-Curie National Research Institute (MSCNRIO), Alliance for Innovation (AFI) และ NCCN ภายใต้การนำของบรรดาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งในโปแลนด์ ร่วมด้วยผู้แทนจากสำนักงานประเมินเทคโนโลยีสุขภาพ กองทุนสุขภาพแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข และกลุ่มผู้ป่วยในโปแลนด์

นอกจากนั้นยังมีการวางแผนว่าจะขยายคู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งฉบับโปแลนด์ให้ครอบคลุมโรคมะเร็งสำคัญทั้งหมดที่พบในโปแลนด์ โดยฉบับต่อไปประกอบด้วย

มะเร็งระบบประสาทส่วนกลาง
เนื้องอกมดลูก
มะเร็งรังไข่
คู่มือ NCCN Guidelines ได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์ โดยถูกนำไปใช้และได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งทั่วโลก ซึ่งล่าสุดก็ถูกนำไปประกอบการศึกษาในประเทศไนจีเรีย อิตาลี และจีน

อ่านคู่มือ NCCN Guidelines ฉบับแปลเป็นภาษาต่าง ๆ และปรับให้เข้ากับบริบทในแต่ละภูมิภาคได้ที่ NCCN.org/global และร่วมพูดคุยได้ทาง #NCCNGlobal

เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ NCCN ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) เพื่อให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยความโปร่งใสและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์ ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง รวมทั้งดูแลรักษาแบบประคับประคอง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์ ขณะเดียวกัน คู่มือ NCCN Guidelines for Patients(R) ก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแล ผ่านการสนับสนุนของ NCCN Foundation(R) นอกจากนี้ NCCN ยังพัฒนาหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง โครงการระดับโลก นโยบาย ความร่วมมือด้านการวิจัย และเอกสารทางวิชาการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Rachel Darwin
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1666371/NCCNCervicalPolandCover.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม