หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผนึกกำลังพัฒนาสถานีอวกาศพาณิชย์  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 21, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Nanoracks, Voyager Space และ Lockheed Martin ผนึกกำลังพัฒนาสถานีอวกาศพาณิชย์

สำหรับเป็นที่พักของลูกเรือที่ต้องปฏิบัติงานต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการวิจัย กิจกรรมทางอุตสาหกรรม และอื่น ๆ

Nanoracks ร่วมกับ Voyager Space และ Lockheed Martin [NYSE: LMT] จัดตั้งทีมงานขึ้นเพื่อพัฒนาสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์ที่บินอย่างอิสระแห่งแรกในชื่อ Starlab สถานีอวกาศแห่งนี้จะเป็นสถานีอวกาศเชิงพาณิชย์ที่มีลูกเรือประจำการต่อเนื่อง เพื่อรองรับการดำเนินการวิจัยที่สำคัญ ส่งเสริมกิจกรรมทางอุตสาหกรรม ตลอดจนสนับสนุนความเป็นผู้นำของสหรัฐอเมริกาในอุตสาหกรรมอวกาศวงโคจรต่ำ (low-Earth orbit หรือ LEO) โดยคาดว่า Starlab จะบรรลุขีดความสามารถในการปฏิบัติการเบื้องต้น (Initial Operational Capability) ภายในปีพ.ศ. 2570

เพื่อตอบสนองรัฐบาลสหรัฐ หน่วยงานด้านอวกาศนานาชาติ และความต้องการเชิงพาณิชย์ ผู้นำอุตสาหกรรมทั้งสามรายจะร่วมกันพัฒนา Starlab ให้มารองรับเศรษฐกิจอวกาศ (space economy) ที่กำลังเติบโต รวมทั้งตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของลูกค้าสำหรับบริการด้านอวกาศ เช่น การวิจัยวัสดุ การปลูกพืชในอวกาศ และกิจกรรมของนักบินอวกาศ ทั้งสามบริษัทจะร่วมกันสร้างประสบการณ์ที่เหนือชั้นในด้านบริการอวกาศเชิงพาณิชย์ การออกแบบและประสิทธิภาพทางวิศวกรรม นวัตกรรมเทคโนโลยี และกลยุทธ์การลงทุน

"Nanoracks มีความมุ่งมั่นมาตั้งแต่แรกที่จะเป็นเจ้าของและดำเนินการสถานีอวกาศเอกชน เพื่อปลดล็อกความต้องการของตลาดได้อย่างเต็มที่" Jeffrey Manber ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Nanoracks กล่าว "ทีมของเราใช้เวลาตลอดสิบปีที่ผ่านมาในการศึกษาธุรกิจสถานีอวกาศ ทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้า วางแผนการเติบโตของตลาด และลงทุนเองในการสร้างเครื่องมือและอุปกรณ์บน ISS เช่น Bishop Airlock โดย Nanoracks และทีมงานรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ NASA และมิตรสหายจากทั่วโลก ในขณะที่เราก้าวไปข้างหน้ากับ Starlab"

เมื่อไม่นานมานี้ NASA เพิ่งประกาศโครงการ Commercial Low-Earth Orbit (LEO) Destination (CLD) เพื่อสนับสนุนการพัฒนาสถานีอวกาศเอกชน โดย CLD จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ LEO ในหลายแง่มุม ตลอดจนให้การสนับสนุนทางด้านวิทยาศาสตร์และลูกเรือ ก่อนที่สถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) จะปลดประจำการ


เกี่ยวกับ Voyager Space
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ: Abby Dickes, abby.dickes@voyagerspace.com

Voyager Space เป็นผู้นำระดับโลกด้านการสำรวจอวกาศ ภารกิจระยะยาวของ Voyager คือการสร้าง NewSpace ให้เป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีโครงสร้างการดำเนินงานแบบบูรณาการในแนวดิ่ง และสามารถส่งมอบภารกิจด้านอวกาศที่มนุษย์คิดขึ้น โมเดลของบริษัทซึ่งถือเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทด้านอวกาศเชิงพาณิชย์ โดยเปลี่ยนจากโมเดลการลงทุนภาคเอกชนหรือเงินทุนส่วนตัวมาเป็นแนวทางระยะยาวด้วยการจัดหาทุนแบบถาวร เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Voyager Space ได้ที่ https://voyagerspace.com/ และติดตาม @VoyagerSH บน Twitter

เกี่ยวกับ Lockheed Martin
Media Contact: Gary Napier, gary.p.napier@lmco.com

Lockheed Martin (NYSE: LMT) เป็นบริษัทด้านความมั่นคงและการบินและอวกาศระดับโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเบเทสดา รัฐแมริแลนด์ และมีพนักงานประมาณ 114,000 คนทั่วโลก บริษัทดำเนินธุรกิจหลักในการวิจัย ออกแบบ พัฒนา ผลิต การวางระบบและบำรุงรักษาระบบเทคโนโลยีขั้นสูง ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการ โปรดติดตาม @LMNews บน Twitter เพื่อรับทราบประกาศและข่าวสารล่าสุดจากบริษัท

คำเตือนเกี่ยวกับข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" ข้อความทั้งหมดที่นอกเหนือไปจากข้อความที่เป็นข้อเท็จจริงในอดีต ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับพันธกิจและกลยุทธ์การเติบโตของ Voyager Space Holdings, Inc. ("บริษัท") ถือเป็น "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" แม้ว่าฝ่ายบริหารของบริษัทเชื่อว่าข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าวมีเหตุผลสมควร แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าการคาดการณ์ดังกล่าวถูกต้อง หรือจะถูกต้อง ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตของบริษัทแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นนั้น ได้แก่ สภาพเศรษฐกิจทั่วไปและเงื่อนไขที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมที่บริษัทดำเนินการอยู่ ความไม่แน่นอนของข้อกำหนดและการอนุมัติด้านกฎระเบียบ และความสามารถในการจัดหาเงินทุนที่จำเป็นตามเงื่อนไขที่ยอมรับได้ เป็นต้น ผู้อ่านจึงไม่ควรเชื่อข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมากจนเกินควร เนื่องจากเกี่ยวข้องกับความไม่แน่นอนที่ทราบและไม่ทราบ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งในบางกรณี อยู่นอกเหนือการควบคุมของบริษัท และอาจส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อผลลัพธ์ที่แท้จริง ระดับของกิจกรรม ผลงานหรือความสำเร็จ ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตสะท้อนถึงมุมมองในปัจจุบันของบริษัทเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต และอยู่ภายใต้ความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และสมมติฐานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน ผลการดำเนินงาน กลยุทธ์การเติบโต และสภาพคล่อง บริษัทไม่มีข้อผูกพันที่จะต้องปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ต่อสาธารณะไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ หรือไม่มีหน้าที่อธิบายเหตุผลที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ในอนาคตก็ตาม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1666264/Starlab.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1585430/Voyager_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1666263/LM_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1585431/Nanoracks_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม