หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไปรษณีย์ไทย X ทรู ยกระดับขนส่งสุดล้ำด้วยโดรน ผ่าน True5G  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 21, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรูประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย ประเดิมด้วยโครงการ ‘ทรูคุ้มถึงบ้าน’ ให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และซื้อแพ็กเน็ตเสริม ผ่านบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศดีเดย์วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้และเปิดให้บริการจำหน่ายซิมเติมเงินนำร่องใน 2 จังหวัด ระยอง และราชบุรี


กลุ่มทรูนำโดยนายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) และนายทวี ชีวชื่น (ขวา) ผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์พรีเพย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย โดยดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นำความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำด้านการขนส่งระดับประเทศของไปรษณีย์ไทย ผสานศักยภาพผู้นำการให้บริการสื่อสารและดิจิทัลครบวงจรในประเทศไทยของทรู มาเพิ่มขีดความสามารถด้านการขนส่ง

ทดลองการขนส่งยาและเวชภัณฑ์ ด้วยนวัตกรรม “บินโดรน” ที่เชื่อมต่อและควบคุมแบบเรียลไทม์ ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G สำหรับผู้ใช้บริการปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ True HEALTH เพื่อเสริมสร้างสังคมคุณภาพด้านสาธารณสุขของคนไทยให้มีความเป็นเลิศ รวมทั้งโครงการ “ทรูคุ้มถึงบ้าน” ซึ่งนำศักยภาพการเข้าถึงเครือข่ายครัวเรือนของบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศมาให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และซื้อแพ็กเน็ตเสริม


โดยเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ลูกค้าทรูสามารถโบกมือเรียกบุรุษไปรษณีย์หรือพี่ไปรฯ จากหน้าบ้าน เพื่อเติมเงินมือถือเครือข่ายทรู หรือซื้อแพ็กเกจเสริม เน็ตไม่อั้นสุดคุ้ม ในราคาสุดประหยัด สะดวก ไม่ต้องเดินทาง ปลอดภัย เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากนี้ ทรูยังได้เปิดจำหน่ายซิมเติมเงิน “ซิมฮัลโหล” ผ่านบุรุษไปรษณีย์ในราคาพิเศษเพียง 40 บาท รับสิทธิ์โทรเบอร์ทรูฟรีไม่อั้น และดูหนัง ฟังเพลง ผ่านแอปทรูไอดี ฟรีค่าเน็ตถึงเดือนละ 60GB โดยเริ่มนำร่องใน 2 จังหวัด ได้แก่ ระยอง และราชบุรีดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพการให้บริการขนส่ง เครือข่ายที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย แม้พื้นที่ห่างไกลของไปรษณีย์ไทย เราได้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการการให้บริการกับประชาชน และทรูในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคม มีเทคโนโลยีโซลูชั่นอย่างครบวงจร เราจึงนำเทคโนโลยีที่ทรูมีอย่างครบถ้วน มาใช้พัฒนาระบบขนส่งของเรา

อีกทั้งไปรษณีย์ไทยก็มีความแข็งแกร่งในแง่ความเป็น Human Networking หรือการเข้าถึงเครือข่ายครัวเรือน ดังนั้นเราจึงใช้ความแข็งแกร่งตรงนี้ในการเป็นช่องทางในการให้บริการกับประชาชนเพิ่มเติม โดยเราได้ร่วมมือกับทรูในการนำซิม โทรศัพท์มือถือทรูไปให้บริการกับประชาชนถึงบ้าน รวมถึงการเติมเงินมือถือด้วย นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังมี Customer Insight ที่แข็งแกร่ง เรามีความเข้าใจว่าผู้ใช้บริการที่บ้านต้องการอะไร และในอนาคตเรากำลังจะมีความร่วมมือกันในโครงการอื่นๆ ตามมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งกับลูกค้าไปรษณีย์ไทยและลูกค้าทรูทุกคน”

นายทวี ชีวชื่น ผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์พรีเพย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า “ตามที่กลุ่มทรูได้ประกาศความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย โดยเป็นการผสานศักยภาพของทั้ง 2 บริษัทมาไว้ด้วยกัน กล่าวคือศักยภาพในการขนส่งและเครือข่ายที่ครอบคลุมทุกครัวเรือนในประเทศของไปรษณีย์ไทย บุรุษไปรษณีย์มีความเชี่ยวชาญในการนำจ่ายสิ่งของให้กับประชาชน และมีความใกล้ชิดกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ในขณะที่เครือข่ายทรูก็มีความครอบคลุมทั่วประเทศ มีลูกค้ากระจายในทุกพื้นที่ของประเทศไทย โครงการ “ทรูคุ้มถึงบ้าน” จึงเป็นความร่วมมือแรก ในการให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และซื้อแพ็กเน็ตเสริมผ่านบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศถึงหน้าบ้าน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทรูและไปรษณีย์ไทย ทำให้ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านในช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ต่างจังหวัดและพื้นที่ห่างไกล ตลอดจนช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ในการใช้บริการให้กับลูกค้า นอกจากนี้ทรูยังได้เปิดจำหน่ายซิมเติมเงิน “ซิมฮัลโหล” ผ่านบุรุษไปรษณีย์ ในราคาพิเศษเพียง 40 บาท รับสิทธิ์โทรในเครือข่ายทรูมูฟ เอช ได้ฟรีไม่อั้น และดูหนัง ฟังเพลง ผ่านแอปทรูไอดี ฟรีค่าเน็ต ถึงเดือนละ 60GB เริ่มนำร่องการขายซิมราคาพิเศษ ใน 2 จังหวัด ได้แก่ ระยอง และราชบุรี โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยมีแผนที่จะให้บริการสินค้าและบริการในเครือทรูผ่านไปรษณีย์เพิ่มเติมอีกในเร็วๆนี้”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  true  5G  ไปรษณีย์ไทย  True5G 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม