หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 วิธีคลายร้อนช่วง Work From Home  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 21, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ประเทศไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี ไม่ว่าเวลาจะวนเวียนเข้าสู่ฤดูไหนก็ตาม ในช่วงกลางวันก็ยังร้อนอบอ้าวเช่นเดิม ยิ่งช่วง Work From Home เป็นช่วงที่เราใช้เวลาโดยส่วนใหญ่เกือบตลอด 24 ชั่วโมง อยู่บ้าน ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ต้องทน เพราะจะให้เปิดแอร์เพื่อคลายความร้อนทั้งวันก็คงไม่ไหว เพราะสิ่งที่จะตามมาภายหลังก็คือค่าใช้จ่ายที่บานปลายนั่นเอง ในยุคข้าวยาก หมากแพงเช่นนี้คงเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก ดังนั้น เราจึงมี 5 วิธีคลายร้อน ดี ๆ โดยไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศคลายร้อนได้แบบยังยืนไม่ใช่แค่ช่วง ช่วง Work From Home เท่านั้น มานำเสนอ

5 วิธีคลายร้อน ดี ๆ ช่วง Work From Home

1.   ปลูกต้นไม้คลายร้อน ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาด้านทิศตะวันตกของบ้าน เมื่อพระอาทิตย์เลื่อนผ่านไปยังทิศตะวันตกของบ้านซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดมีความร้อนแรงมากที่สุด เมื่อส่องกระทบกับตัวบ้านจึงทำให้อากาศภายในบ้านร้อนยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นการปลูกต้นไม้ให้ร่มเงาทางด้านทิศตะวันตกของบ้านจะช่วยลดความร้อนได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้การปลูกต้นไม้มุมต่างๆภายในบ้านและนอกบ้าน จะช่วยปกป้องแสงแดดที่ส่องลงมาให้น้อยลงและยังช่วยฟอกอากาศได้ดีอีกด้วย

2.   เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อคุณภาพการใช้งาน และประหยัดพลังงานอีกด้วย ข้อดีของการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มีตัวเลขที่บอกระดับการประหยัดพลังงานจาก 1-5 ระดับ ยิ่งตัวเลขที่แสดงบนฉลากมาก ยิ่งประหยัดไฟมาก ประหยัดเงิน ลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านและยังช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดอัตราการเกิดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

3.   เปลี่ยนหลอดไฟธรรมดา ให้เป็นหลอดไฟ LED ไฟ LED ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟธรรมดาถึง 90% ทำให้ปลดปล่อยความร้อนมาน้อยมาก แสงดูเย็นตา ไม่ทำให้รู้สึกร้อนเหมือนหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ทั่วไป

4.   ทำอาหารนอกบ้าน การปรุงอาหารจะแผ่ความร้อนออกมามีผลทำให้บ้านร้อน การ ต่อเติมครัวหลังบ้าน มีข้อดีหลายประการ ทั้งสามารถลดกลิ่นไม่ให้รบกวนส่วนต่างๆของบ้าน ทำความสะอาดได้ง่าย อากาศปลอดโปร่งไม่ร้อนหรือเกิดกลิ่นอับเมื่อทำอาหาร แต่อากาศในครัวหลังบ้านจะร้อนหรือไม่ร้อนการเลือกใช้วัสดุหลังคาก็มีส่วนสำคัญนะคะ แนะนำให้เลือกใช้วัสดุหลังคาทึบแสง เช่น หลังคาไวนิล ทึบแสงทำให้บ้านร่มรื่น ป้องกันความร้อนได้ดี ทนทานต่อสภาวะอากาศ ฝนตกหนักหรือแดดร้อนก็ไม่หวั่น ทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษคือ ไม่ลามไฟ ไม่เป็นพิษ มีอายุการใช้งานนานนับ 10 ปี

5.   ใช้วัสดุสร้างบ้านที่มีฉนวนกันความร้อน ปกป้องความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน การเลือกใช้วัสดุสร้างบ้านที่มีฉนวนกันความร้อน นับเป็นการแก้ปัญหาบ้านร้อนได้ในระยะยาวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้หลังคา ฝ้าเพดาน ผนังหรือแม้แต่ประตูและหน้าต่างวัสดุที่มีฉนวนกันความร้อน สิ่งเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่บ้านของคุณได้อย่างยาวนาน บ้านเย็นสบายไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น

หากท่านใดต้องการวัสดุสร้างบ้านที่มีฉนวนกันความร้อนและมีความสนใจอยากจะต่อเติมครัวหลังบ้าน ต่อเติมโรงจอดรถ ต่อเติมครัว ต่อเติมพื้นที่ใช้สอย เราขอแนะนำให้เลือกซื้อวัสดุจาก บริษัท ไทยพลาสวูด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแผ่นพลาสวูด และ หลังคาไวนิล แห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ไทยพลาสวูด มีแผ่นหลังคาไวนิล ฝ้าเพดาน พื้นพลาสวูด ระแนง รางน้ำไวนิลและแผ่นเรียบพลาสวูด ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นผ่านการทดสอบความแข็งแรงทนทาน มีฉนวนกันเสียงและความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นสบายแบบยังยืน
   

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 พ.ย. 21, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สำนักงานบัญชี Inflow Account รับทำบัญชีระดับ Premium ในราคามิตรภาพ


สำนักงานบัญชี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 พ.ย. 22, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตัวชี้วัดทางเทคนิคคืออะไร?

ตัวชี้วัดทางเทคนิคเป็นส่วนหนึ่งของการวิเคราะห์ทางเทคนิคและใช้เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อขายอย่างมีเหตุผลบนพื้นฐานของความรู้ การเลือกเครื่องมือบริหารความเสี่ยงที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณคาดการณ์แนวโน้มราคาได้


ตัวชี้วัดทางเทคนิคคืออะไร  
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บ้านร้อน วิธีคลายร้อน แต่งบ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม