หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์" เปิดประเทศปลดล็อกโอกาสธุรกิจครั้งสำคัญ งาน "FHT x TSF"  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 21, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์" ร่วมเปิดประเทศ ปลดล็อกโอกาสธุรกิจครั้งสำคัญ !!
ในงาน "FHT x Thailand Sourcing Festival" 9-11 พ.ย. นี้ บนแพลตฟอร์ม "สลัดเพลท"


อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ขานรับนโยบายเดินหน้าเปิดประเทศ ชวนผู้ประกอบการไทยสร้างโอกาสธุรกิจ ในงาน FHT x Thailand Sourcing Festival ตลาดกลางออนไลน์ที่เชื่อมโยงการค้าแบบ B2B บนแพลตฟอร์ม "สลัดเพลท" เพื่อพบปะคู่ค้าพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพ พร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงภาคการท่องเที่ยวและบริการในปี 2022 ทั้งยังมีงานสัมมนาคุณภาพจากผู้เชี่ยวชาญธุรกิจทุกภาคส่วน คว้าโอกาสพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพ พร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2564 นี้ ที่ https://www.saladplate.com/isf-thai-sourcing-festival

นับตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่รัฐบาลเริ่มนโยบายเดินหน้าเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ธุรกิจโรงแรมและการบริการก็เริ่มเห็นสัญญาณบวกจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจับจองโรงแรม ที่พัก และร้านอาหารมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนับเป็นก้าวแรกสำหรับการฟื้นตัวของธุรกิจโรงแรมและการบริการของไทย

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการก็ยังคงมีความท้าทายถัดไปรออยู่ นั่นคือการต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถคว้าโอกาสตรงหน้าเอาไว้ได้ เนื่องจากบริบทการท่องเที่ยวเปลี่ยนไปจากเดิมในทุกมิติหลังการเปิดประเทศ งานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจออนไลน์อย่าง FHT x Thailand Sourcing Festival จึงเป็นเหมือนเวทีเพื่อเตรียมความพร้อมและยกระดับผู้ประกอบการผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน โดยมุ่งหวังเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนให้การท่องเที่ยวของไทยกลับมาฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า นโยบายเดินหน้าเปิดประเทศเป็นสิ่งที่ภาครัฐได้พยายามผลักดันอย่างเต็มที่ เพื่อเร่งฟื้นคืนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาเดินหน้าต่อไปได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้รักษามาตรฐานและพัฒนาสินค้าและบริการควบคู่กันไปด้วย เพื่อช่วยกันคงสถานะของเมืองไทยในการเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวต่างชาติเช่นเดียวกับเมื่อครั้งก่อนมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงมองว่างานในครั้งนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการให้สามารถตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านสินค้าและบริการต่าง ๆ อันจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้ในอีกทางหนึ่ง ซึ่งรัฐบาลยินดีสนับสนุนกลไกที่จะช่วยยกระดับผู้ประกอบการเช่นนี้อย่างเต็มที่ เพื่อให้เราบรรลุเป้าหมายรายได้จากการท่องเที่ยวที่ตั้งเป้าไว้ในปี 2022 จำนวนไม่ต่ำกว่า 6 แสนล้านบาท จากจำนวนนักท่องเที่ยว 15 ล้านคน


นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย ให้มุมมองว่า นโยบายการเปิดประเทศจากภาครัฐทำให้ภาคการโรงแรมและการท่องเที่ยวต่างตื่นตัวและเร่งปรับตัวรองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเดินทางเข้ามาในจำนวนที่มากขึ้นเรื่อย ๆ งาน FHT x Thailand Sourcing Festival จึงถือได้ว่าเป็นงานสำคัญที่ผู้ประกอบการโรงแรมและการท่องเที่ยวจะได้รับความรู้และเข้าใจแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง เพื่อให้เตรียมรับมือได้อย่างทันท่วงที ด้วยเหตุนี้ ทางสมาคมโรงแรมไทยเองจึงได้จัดงานสัมมนาหัวข้อ "ก้าวต่อไป : การท่องเที่ยวไทย 2022 และอนาคต" ขึ้นในงานนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความรู้และเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการโรงแรมและการท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน


ด้าน นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เผยว่า การเปิดประเทศและยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว มีผลให้ผู้ประกอบการภาคธุรกิจอาหารและการบริการส่วนอื่น ๆ ได้ขยับตัวและเริ่มเดินหน้าธุรกิจต่อไปได้ เราจึงมองว่างาน FHT x Thailand Sourcing Festival ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการในช่วงเวลาสำคัญของการท่องเที่ยวไทย โดยได้จัดทำ Online Marketplace รวมถึง Online Business Matching เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เข้ามาเลือกชมสินค้าและเจรจาธุรกิจกันได้อย่างสะดวก ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้รับประสบการณ์คล้ายคลึงกับการเดินชมงานแบบออฟไลน์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาด้วยตนเอง นอกจากนี้ ยังมีการจัดสัมมนาหลากหลายหัวข้อจากภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อช่วยอัพเดทข้อมูลในแวดวงอุตสาหกรรมอีกด้วย

งาน FHT x Thailand Sourcing Festival จะจัดขึ้นบนแพลตฟอร์ม "สลัดเพลท" (Saladplate) ซึ่งเป็นตลาดกลางออนไลน์ขนาดใหญ่เชื่อมโยงการค้าแบบ B2B ที่ผู้ประกอบการสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์จากคู่ค้าทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่ม, ชาและกาแฟ, อุปกรณ์และเครื่องใช้ในครัว, อุปกรณ์และเครื่องใช้สำหรับธุรกิจโรงแรม, สินค้าเทคโนโลยี-บริการสำหรับธุรกิจโรงแรมและค้าปลีก ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีไฮไลท์สำคัญคือกิจกรรม Online Business Matching ที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้ประกอบการจับคู่ทางธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยผู้ซื้อสามารถทำการนัดหมายล่วงหน้ากับผู้ประกอบการและบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ได้มากมาย

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการนำเสนอสินค้าจากผู้ประกอบการ (Product Showcase) และสัมมนาออนไลน์ ให้ข้อมูลความรู้ ข่าวสาร และเทรนด์อุตสาหกรรม จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ ตลาดการท่องเที่ยวไทยปี 2022 & Beyond, แนวโน้มตลาดยุโรปกับการท่องเที่ยวไทย, แนวโน้มตลาดอินเดียกับการท่องเที่ยวไทย, แนวโน้มตลาดออนไลน์สำหรับตลาดใน & ต่างประเทศ, เคล็ดลับความสำเร็จของโรงแรม, ภาพรวมและแนวโน้มของการท่องเที่ยวและโรงแรมไทย ฯลฯ รวมถึงเทรนด์ทางธุรกิจในภาคส่วนต่าง ๆ อาทิ Mega Trends เชนร้านอาหารยุค Next Normal, ปิดความเสี่ยงอย่างไร..ในการทำธุรกิจส่งออก, Future Hospitality, ศิลปะการจัดตกแต่งอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า, บทบาทของแผนกแม่บ้านต่อการฟื้นฟูสถานการณ์การท่องเที่ยว และ การลดการแพร่กระจายโรค COVID-19 ด้วยเทคโนโลยี UVGI Very High Energy และ Negative Ions เป็นต้น

ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจ เตรียมความพร้อมเปิดประเทศ ฟื้นคืนอุตสาหกรรมโรงแรมและการบริการ ในงาน FHT x Thailand Sourcing Festival ตั้งแต่วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2564 นี้ บนแพลตฟอร์มสลัดเพลท ที่ https://www.saladplate.com/isf-thai-sourcing-festival
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์  Thailand Sourcing Festival  สลัดเพลท  Saladplate 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม