หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mintel เผยรายงานภาพรวมอาหารและเครื่องดื่มภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปี 2564  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 21, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แบรนด์อาหารและเครื่องดื่มมองแฟชั่นเป็นปัจจัยช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้โดดเด่นในสายตาผู้บริโภค
ผู้บริโภคมักจะทานอาหารที่อร่อยและดีต่อใจ เพื่อผ่อนคลายความเครียด
มินเทล (Mintel) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการได้เปิดตัวรายงานภาพรวมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปี 2564 ซึ่งรวบรวมผลวิจัยทางการตลาด ข้อมูลเชิงลึกด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคล่าสุดจากทั่วทั้งภูมิภาคไว้ในที่เดียว

การระบาดครั้งใหญ่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องปริมาณแคลอรี่จากการรับประทานอาหารจากร้านและงานจัดเลี้ยงไปจนถึงการปรับเปลี่ยนในส่วนของค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ นอกจากนั้นการเปลี่ยนมาทำงานที่บ้านในระยะยาวจะมีส่วนในการขับเคลื่อนคุณภาพที่ดีขึ้นในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย โดยงานวิจัยล่าสุดจากทีมผู้เชี่ยวชาญอาหารและเครื่องดื่มของ Mintel ได้บรรจงวิเคราะห์และคาดการณ์ความเปลี่ยนแปลงในส่วนของพฤติกรรมและทัศนคติของผู้บริโภคที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 ว่า แนวโน้มเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อภาคส่วนต่าง ๆ และโอกาสสำหรับแบรนด์ในอนาคตอย่างไร

Jolene Ng นักวิเคราะห์อาวุโสด้านอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลกของ Mintel กล่าวว่า​​ในรายงานภาพรวมแนวโน้มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ ข้อมูลเชิงลึกของ Mintel มีส่วนในการกำหนดความเป็นไปในตลาดอาหารและเครื่องดื่ม และเรามั่นใจว่าข้อมูลเหล่านั้นจะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้ก้าวสู่ความเป็นหนึ่งที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องของเรา เนื้อหาจากแพลตฟอร์ม Mintel Food & Drink จะช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมของตลาดเพื่อช่วยในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ได้ดีกว่าและยังช่วยให้คุณเข้าใจว่า ผู้บริโภคต้องการอะไรและเพราะเหตุผลใด
เนื้อหาสำคัญจากภาพรวมแนวโน้มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกอบด้วย :
ความสนใจต่อระบบย่อยอาหารที่ดีเพิ่มสูงขึ้น

แม้ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จากนมจะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายก็ตาม แต่ผู้บริโภคในภูมิภาค APAC ยังคงมองหาผลิตภัณฑ์ที่ย่อยง่าย เพื่อตอบปัญหาและความต้องการด้านสุขภาพ

ข้อมูลจาก Mintel แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภค 25% ในประเทศอินเดียได้รับคำแนะนำและถูกสนับสนุนให้หันมาดื่มนมที่ปราศจากแลคโตสมากขึ้น ขณะที่ผู้บริโภค85% ในประเทศไทยอ้างว่า ตนเองสนใจนมที่ดื่มแล้วย่อยง่าย เช่น นมที่ปราศจากแลคโตส

ปัจจุบันแบรนด์สามารถหยิบยกประโยชน์ของนมที่ปราศจากแลคโตส เช่น ความเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับการย่อยมาเป็นจุดขาย เพื่อช่วยโปรโมตให้สินค้าในหมวดหมู่นี้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง
กระแส Fast Fashion ในอาหารและเครื่องดื่มในประเทศจีน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ร้านค้าออนไลน์และการสื่อสารในยุคดิจิทัลช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มสู่กระแส Fast fashion ดังจะเห็นได้จากผลลัพธ์อันน่าทึ่งและมีการเปลี่ยนแปลงไปมาอย่างรวดเร็วเสมอ แฟชั่นกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมืออันดับต้น ๆ ของการสร้างภาพลักษณ์ให้โดดเด่น เพื่อกระโจนสู่ความสำเร็จของแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มท่ามกลางการแข่งขันบนโลกออนไลน์ที่ร้อนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดร้านออนไลน์ในประเทศจีน ข้อมูลของ Mintel พบว่า 62% ของผู้บริโภคชาวจีนมักมองหารสชาติ/อาหารแปลกใหม่ เพื่อลองชิมเป็นประสบการณ์
ในโลกแห่งการค้าปลีกและสังคมออนไลน์ยุคดิจิทัล เป้าหมายหลักของแบรนด์ต่าง ๆ คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องเทรนด์ล่าสุดอยู่เสมอ ซึ่งประกอบด้วยหลายปัจจัยหลายปัจจัย เช่น ความสวยงาม ความแปลกใหม่ หรือความรู้สึกอยากได้ในผู้บริโภคที่จะกลายมาเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นยอดขายและภาพลักษณ์ของแบรนด์

นอกจากนั้น ยังมีเรื่องราวของเหล่าผู้บริโภคที่เมื่อรู้สึกเครียดจะหันมาทานอะไรก็ตามที่อร่อยและดีต่อใจ เพื่อผ่อนคลายความเครียด อีกทั้งเรื่องของคุณค่าที่ผลิตภัณฑ์สามารถมอบให้กับผู้บริโภคที่จะมีความสำคัญมากกว่าเรื่องราคาในช่วงการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งผู้บริโภคจะแสวงหาคุณค่าผ่านการเลือกอาหารที่มอบรสชาติ คุณภาพ และประโยชน์ในเรื่องของสุขภาพที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการเฉพาะของแต่ละคน

รายงานภาพรวมแนวโน้มอาหารและเครื่องดื่มภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก APAC ปี 2564 พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว ที่นี่ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถนัดเพื่อพูดคุยกับทีมนักวิเคราะห์ของพวกเราได้ โปรดติดต่อ Mintel Press Office ที่ press@mintel.com

เกี่ยวกับ Mintel

Mintel คือผู้เชี่ยวชาญด้านความต้องการผู้บริโภคและเหตุผลเบื้องหลัง ในฐานะบริษัทสํารวจและวิจัยข้อมูลทางการตลาดชั้นนำของโลก บทวิเคราะห์เกี่ยวกับผู้บริโภค ตลาดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และภูมิทัศน์การแข่งขันของเรามอบมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับเศรษฐกิจระดับโลกและระดับท้องถิ่น ตั้งแต่ปี 1972 บทวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และคําแนะนําจากผู้เชี่ยวชาญของเราช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้นและเร็วขึ้น และนั่นคือจุดประสงค์ของเราในการช่วยให้ธุรกิจและผู้คนเติบโตไปด้วยกัน หากต้องการทราบว่าพวกเราดําเนินการอย่างไร ค้นหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.mintel.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม