หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SenseTime จับมือ Kiang Wu Hospital ของมาเก๊า พัฒนาแอปพลิเคชันสุขภาพอัจฉริยะด้วย  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 21, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SenseTime บริษัทซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ชั้นนำระดับโลก จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Kiang Wu Hospital ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันสุขภาพอัจฉริยะและยกระดับการวิจัยด้วย AI

การประกาศความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นที่งาน Macau BEYOND Expo โดยเป็นการต่อยอดมาจากการใช้โมดูล AI ต่าง ๆ ของ SenseCare Smart Health Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของ SenseTime ในปีที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งการใช้และการวิจัยเทคโนโลยี AI ในด้านการดูแลสุขภาพ และสร้างกระบวนทัศน์ใหม่ของโรงพยาบาลอัจฉริยะ

แพลตฟอร์ม SenseCare ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ SenseTime เป็นแพลตฟอร์มช่วยเหลือการวินิจฉัยและการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งมอบเครื่องมือ AI ที่หลากหลายสำหรับแผนกคลินิกต่าง ๆ ทั้งนี้ หลังจากใช้โมดูล Cardiac Computed Tomography Angiography (CTA), Lung Computed Tomography (CT), Chest X-Ray ในเฟสแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2563 โรงพยาบาล Kiang Wu Hospital ยังคงขยายการใช้แพลตฟอร์ม SenseCare ด้วยโมดูล Liver CT, Carotid CTA , Radiation Therapy (RT) Contour, Liver Magnetic Resonance Imaging (MRI), Lower Limb X-ray และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยหลายโมดูลมีอัตราการใช้งานเกือบ 100% ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือของ SenseCare และความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งจากแพทย์

การถ่ายภาพเอกซเรย์คอมพิวเตอร์หัวใจและหลอดเลือดแบบสามมิตินั้นเป็นงานที่ซับซ้อนและต้องใช้คนทำงานจำนวนมาก จึงถือเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับโรงพยาบาล และจำกัดปริมาณงานผู้ป่วยในแต่ละวันเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี SenseCare Cardiac ทำให้นักรังสีวิทยามีชุดเครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการสร้างภาพและการแบ่งส่วนภาพสามมิติแบบอัตโนมัติที่มีความแม่นยำสูง ซึ่งช่วยให้วิเคราะห์คราบไขมันและการตีบในหลอดเลือดหัวใจได้อย่างรวดเร็ว โดยกระบวนการทั้งหมดสำหรับการประมวลผลภาพหลังการถ่ายเอกซเรย์สามมิตินั้นสั้นลงจาก 15-20 นาที เหลือเพียง 2-5 นาที ซึ่งช่วยลดภาระงานของแพทย์ลงได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังรองรับการผลิตฟิล์มและการรายงานโดยอัตโนมัติในหลายรูปแบบ ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับสองปีก่อนที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจาก AI พบว่า ปริมาณการถ่ายภาพเอกซเรย์คอมพิวเตอร์หัวใจและหลอดเลือดรายเดือนของโรงพยาบาลในปี 2564 เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า

ในขณะเดียวกัน SenseCare Lung CT ได้เพิ่มประสิทธิภาพของอัตราการตรวจจับและความแม่นยำในภาพเอกซเรย์ปอดเพื่อการวินิจฉัยในระยะเริ่มต้น นอกจากนี้ ด้วยความช่วยเหลือจาก AI อันทรงพลัง โรงพยาบาลจึงสามารถรักษาประสิทธิภาพเวิร์กโฟลว์ในช่วงการระบาดของโควิด-19 และปัจจุบัน แพลตฟอร์ม SenseCare ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการถ่ายภาพทางการแพทย์ที่โรงพยาบาล Kiang Wu Hospital เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยประมาณ 50% พร้อมให้ความช่วยเหลือด้วย AI แก่ผู้ป่วยหลายหมื่นราย

ในฐานะโรงพยาบาลชั้นนำในมาเก๊า ความสำเร็จของโรงพยาบาล Kiang Wu Hospital ในการใช้ AI เพื่อสนับสนุนเวิร์กโฟลว์ทางคลินิกและการดำเนินงานประจำวัน กำลังสร้างกระบวนทัศน์ใหม่ของโรงพยาบาลอัจฉริยะ ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับหลักการพัฒนา AI ที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง SenseTime มุ่งหวังที่จะนำแพลตฟอร์ม SenseCare ไปสู่ภูมิภาคอื่น ๆ มากขึ้น เช่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง ส่งเสริมอุตสาหกรรม เช่น การดูแลสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ มีส่วนร่วมในระบบนิเวศด้านสุขภาพอัจฉริยะทั่วโลก และสร้างประโยชน์แก่ผู้คนทั่วโลกให้มากขึ้น

เกี่ยวกับ SenseTime

SenseTime เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ AI ชั้นนำที่มุ่งสร้างอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วย AI ให้ดีขึ้นผ่านนวัตกรรม บริษัทยึดมั่นวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลด้วย AI ขับเคลื่อนการเติบโตของผลิตภาพอย่างยั่งยืน และสร้างประสบการณ์ร่วมที่ราบรื่น SenseTime มุ่งมั่นที่จะพัฒนาความก้าวหน้าในการวิจัย AI พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AI ที่ปรับขนาดได้และราคาไม่แพง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ ผู้คนและสังคม ตลอดจนดึงดูดและให้การสนับสนุนผู้มีความรู้สามารถ เพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน

ด้วยรากฐานของเราในแวดวงวิชาการ เราจึงลงทุนในการวิจัยดั้งเดิมและการวิจัยสมัยใหม่ที่ช่วยให้เรานำเสนอและปรับปรุงความสามารถของ AI แบบฟูลสแตกในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมได้อย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมสาขาสำคัญทั้ง Perception Intelligence, Decision Intelligence, การสร้างเนื้อหาด้วย AI การปรับปรุงเนื้อหาด้วย AI รวมถึงความสามารถหลักในชิป AI เซ็นเซอร์และโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผล เรามี SenseCore เป็นโครงสร้างพื้นฐาน AI ซึ่งช่วยให้เราพัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AI ที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถปรับขนาดและประยุกต์ใช้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

วันนี้ เทคโนโลยีของเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ Smart Business, Smart City, Smart Life และ Smart Auto

เรามีสำนักงานอยู่ในหลายตลาดหลาย เช่น ฮ่องกง จีน ไต้หวัน มาเก๊า ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาเลเซีย และเกาหลีใต้ เป็นต้น ตลอดจนมีการดำเนินงานในประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ SenseTime รวมถึง LinkedIn, Twitter และ Facebook

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1706350/SenseTime_signed_a_MoU_with_Kiang_Wu_Hospital_at_the_first_BEYOND_Expo_in_Macau.jpg
คำบรรยายภาพ: SenseTime ลงนาม MoU กับ Kiang Wu Hospital ที่งานมหกรรม BEYOND Expo ครั้งที่ 1 ในมาเก๊า

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1706351/SenseCare.jpg
คำบรรยายภาพ: Kiang Wu Hospital เดินหน้าขยายการใช้แพลตฟอร์ม SenseCare ด้วยโมดูลที่มากขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม