หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Kopi Kenangan ขึ้นแท่นยูนิคอร์นหลังระดมทุนรอบ Series C  (อ่าน 77 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 21, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Kopi Kenangan เครือธุรกิจค้าปลีกอาหารและเครื่องดื่มแบบ New Retail ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย และมีชื่อเสียงโด่งดังจากกาแฟรสชาติเยี่ยมประกาศว่า บริษัทระดมทุนได้ 96 ล้านดอลลาร์ หลังปิดการระดุมทุน Series C รอบแรก ส่งผลให้บริษัทมีมูลค่าเกิน 1 พันล้านดอลลาร์ โดยการระดมทุนรอบนี้มีนักลงทุนให้ความสนใจมากเกินความคาดหมายนำโดย Tybourne Capital Management ร่วมด้วยนักลงทุนรายเดิมอย่าง Horizons Ventures, Kunlun และ B Capital รวมถึงนักลงทุนรายใหม่อย่าง Falcon Edge Capital
การระดมทุนรอบนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Kopi Kenangan เล็งเห็นว่าผลิตภัณฑ์มากมายของบริษัทเป็นที่ต้องการอย่างสูงในประเทศทั้งขนมปังแบรนด์ Cerita Roti,ไก่ทอดแบบ "chicken on the go" แบรนด์ Chigo และซอฟต์คุกกี้แบรนด์ Kenangan Manis เช่นเดียวกับการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของแบรนด์กาแฟที่ถือกำเนิดในประเทศ รวมถึงท็อปปิงใหม่ล่าสุดอย่าง Sultan Boba นอกจากนี้ บริษัทยังมียอดขายเติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา โดยยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าเมื่อเทียบรายปีและทำกำไรได้อย่างงามเพราะร้านแต่ละสาขามีกำไรเป็นกอบเป็นกำและมีระยะเวลาคืนทุนที่น่าดึงดูดใจ ขณะเดียวกันตลอดปีที่ผ่านมา แอปพลิเคชันของ Kopi Kenangan ยังกลายเป็นแอปกาแฟที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดและได้คะแนนสูงสุดในอินโดนีเซียด้วย
เงินทุนที่ได้รับจากการระดมทุนรอบล่าสุดจะช่วยให้ Kopi Kenangan สามารถขยายแบรนด์ใหม่อย่าง Cerita Roti, Chigo และ Kenangan Manis ได้อย่างรวดเร็วทั่วประเทศอินโดนีเซียรวมถึงเดินหน้าสร้างเครือข่ายร้าน Kopi Kenangan และขยายธุรกิจในต่างประเทศ
Edward Tirtanata ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Kopi Kenangan กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความสำเร็จในการระดมทุนครั้งนี้ ซึ่งส่งผลให้เราขึ้นแท่นเป็นบริษัทยูนิคอร์นด้านการค้าปลีกอาหารและเครื่องดื่มแบบ New Retail แห่งแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากนักลงทุนรายเดิมและนักลงทุนรายใหม่ในการระดมทุนรอบนี้ คือเครื่องพิสูจน์ความมุ่งมั่นของเราในการเพิ่มผลิตภาพของร้านแต่ละสาขา รวมถึงใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา พันธกิจของเราคือการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สินค้าผู้บริโภคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ภายใต้วิสัยทัศน์ระยะ 5 ปีของเรา เรายังคงมุ่งมั่นที่จะขยายร้านหลายพันสาขาทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และขยายบริการของเราอย่างรวดเร็ว"
Kopi Kenangan ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดย Edward Tirtanata, James Prananto และ Cynthia Chaerunnisa โดยมุ่งอุดช่องว่างในตลาดอินโดนีเซียระหว่างกาแฟราคาแพงที่เสิร์ฟในเชนร้านกาแฟระดับโลก กับกาแฟสำเร็จรูปที่ขายตามแผงลอยทั่วประเทศ ลูกค้าของ Kopi Kenangan ต่างได้รับความสะดวกสบายในการสั่งกาแฟผ่านแอป โดยสามารถรอรับกาแฟที่บ้านหรือไปรับเองที่ร้าน Kopi Kenangan มากมายหลายสาขาทั่วประเทศ โมเดลการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์แบบ New Retail ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และภายในเวลาเพียง 4 ปี Kopi Kenangan ได้เติบโตจนมีพนักงานกว่า 3,000 คน ในร้านกว่า 600 สาขา ใน 45 เมืองทั่วประเทศ ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปและความท้าทายมากมาย ด้วยการใช้กลยุทธ์ใหม่ ๆ เช่น การสั่งล่วงหน้าแบบไร้การสัมผัส ซึ่งช่วยเพิ่มรายได้และฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทเสิร์ฟกาแฟ 40 ล้านแก้วในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และคาดว่าจะเสิร์ฟกาแฟ 5.5 ล้านแก้วต่อเดือนในไตรมาสแรกปี 2565
Bosun Hau กรรมการผู้จัดการของ Tybourne Capital Management กล่าวว่า "ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี Edward และ James พร้อมด้วยทีมผู้บริหารมากประสบการณ์ สามารถขยายธุรกิจได้อย่างมหาศาลและนำพาบริษัทข้ามผ่านความท้าทายของวิกฤตโควิด-19 เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับศักยภาพของ Kopi Kenangan ในขณะที่บริษัทเดินหน้ารุกตลาดอาหารและเครื่องดื่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ความแข็งแกร่งของทีมงาน Kopi Kenangan ประกอบกับจิตวิญญาณของความเป็นผู้ประกอบการ ความรู้อันลึกซึ้งในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนความสามารถในการใช้เทคโนโลยีเพื่อรักษาและดึงดูดลูกค้า พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพและยอดขาย ทำให้บริษัทยูนิคอร์นจากอินโดนีเซียแห่งนี้มีอนาคตที่สดใส"
เกี่ยวกับ Kopi Kenangan
Kopi Kenangan คือเครือธุรกิจค้าปลีกอาหารและเครื่องดื่มแบบ New Retail ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย และมีชื่อเสียงโด่งดังจากกาแฟรสชาติเยี่ยม โดยมีร้านกว่า 600 สาขา ใน 45 เมืองทั่วประเทศ Kopi Kenangan ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยมุ่งอุดช่องว่างในตลาดอินโดนีเซียระหว่างกาแฟราคาแพงที่เสิร์ฟในเชนร้านกาแฟระดับโลก กับกาแฟสำเร็จรูปที่ขายตามแผงลอยทั่วประเทศ ในปี 2563 Kopi Kenangan ได้ขยายธุรกิจสู่อุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการเปิดตัวขนมปังแบรนด์ Cerita Roti ต่อมาในปี 2564 ได้เปิดตัวไก่ทอดแบบ "chicken on the go" แบรนด์ Chigo และซอฟต์คุกกี้แบรนด์ Kenangan Manis นอกจากนี้ Kopi Kenangan ยังทำความเข้าใจและสำรวจรสชาติอาหารและเครื่องดื่มในท้องถิ่น รวมถึงใช้โมเดลการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์แบบ "New Retail" ซึ่งให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้าเป็นหลัก Kopi Kenangan มีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพในราคาย่อมเยา บริการที่รวดเร็วและเป็นกันเอง การควบคุมคุณภาพ และการพัฒนาธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Kopi Kenangan สามารถระดมทุนได้กว่า 240 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนคุณภาพสูงหลายราย อาทิ Sequoia Capital India, Verlinvest, Sofina, Horizon Ventures, B Capital และอีกมากมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม