หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มินเทลเผยรายงานภาพรวมด้านความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองในเอเชียแปซิฟิกปี 2564  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 22, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มินเทล เผยรายงานภาพรวมด้านความงามและผลิตภัณฑ์การดูแลตนเองในเอเชียแปซิฟิกปี 2564 ชี้ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับเรื่องความรู้สึก แนะสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับผู้บริโภค

มินเทล (Mintel) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านความต้องการของผู้บริโภคและเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความต้องการของผู้บริโภค เปิดตัวรายงานภาพรวมแนวโน้มผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลตนเอง (Personal Care) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปี 2564โดยรายงานนี้จะเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคจากการรวบรวมผลสำรวจและการวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญของมินเทลเพื่อตอกย้ำแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นและบทบาทที่จะมีผลต่อตลาดอุตสาหกรรมความงามในภูมิภาคนี้ในอนาคต
ชารอน กว็อก (Sharon Kwak) ผู้อำนวยการฝ่ายที่ปรึกษา (Director of Consulting) ในหมวดผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและของใช้ส่วนตัวในภูมิภาค South APAC กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ความงามนั้นถูกวางขายบนพื้นฐานของอารมณ์ อีกทั้งยังมีประวัติอันยาวนานในเรื่องการสร้างความมั่นใจ ภาพลักษณ์ และความปรารถนาให้แก่ผู้บริโภค ความพยายามในการปรับตัวของแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดจากโควิด-19 รวมไปถึงการปรับแนวทางการขายที่เริ่มเข้าสู่โลกดิจิทัลมากขึ้น เราจะพบว่าการขายสินค้าในปัจจุบันด้วยการทเล่นกับอารมณ์นั้น เป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยความต้องการที่ซับซ้อนของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

เส้นทางของผู้บริโภคจะไม่ใช่เส้นทางการบริโภคแบบเดิม ๆ อีกต่อไป เพราะจุดเชื่อมโยงระหว่างลูกค้ากับสินค้าหรือบริการจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อพื้นที่ทางกายภาพและพื้นที่บนโลกออนไลน์มาบรรจบกัน นอกจากนั้นผู้บริโภคยังมีพฤติกรรมในการค้นหาและค้นพบแบรนด์ใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วชนิดที่เราอาจจะพลาดได้แม้เพียงพริบตาเดียว

ในรายงานภาพรวมผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลตนเองประจำปีนี้ พวกเราเน้นไปที่แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและโอกาสในตลาดสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ
ประเด็นสำคัญ ๆ จากภาพรวมแนวโน้มผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลตนเองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกอบด้วย :

ผู้บริโภคที่ใช้ผลิตภัณฑ์ความงามต้องการค้นหาความหมายในด้านอารมณ์และความรู้สึก

ความรู้สึกคาดหวังที่มีต่อผลิตภัณฑ์ในตัวผู้บริโภคนั้นเพิ่มสูงขึ้น ผู้บริโภคกำลังมองหาผลิตภัณธที่สวยงามและน่าดึงดูดจากคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น รูปลักษณ์ บรรจุภัณฑ์ และผิวสัมผัสที่น่าสนใจ โดยมินเทล (Mintel)สังเกตว่าคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามาเหล่านี้ได้กลายเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการตัดสินใจซื้อสินค้าในกลุ่มผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกระแสไวรัลจากตัวสินค้าหรือแบรนด์ พลังแห่งการบอกต่อ รวมไปถึงความอยากซื้อและจับจองเป็นเจ้าของในหมู่ผู้บริโภค ยกตัวอย่าง เช่น 47% ของผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นที่รู้สึกสนุกสนานไปกับผลิตภัณฑ์ที่ชวนให้นึกถึงความหลัง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาดี ๆ หรือเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นทและช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดีต่อใจให้กับผู้บริโภคได้
“สำหรับแบรนด์นั้น คุณประโยชน์ ฟังก์ชัน และประสิทธิภาพยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเป็นศูนย์กลางของการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค แม้ว่าประเด็นเรื่องการใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะผ่านความสนุกสนานจากการใช้งาน รูปลักษณ์ที่สะดุดตา หรือประสบการณ์จากการใช้งานที่หลากหลาย จะมีความสำคัญมากขึ้นก็ตามแต่ทว่าผลลัพธ์ในด้านความรู้สึกก็มีส่วนช่วยให้แบรนด์โดดเด่นท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดและช่วยดึงดูดผู้บริโภครุ่นใหม่ก้าวเข้ามาเป็นลูกค้าของแบรนด์ได้”

สร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับผู้บริโภค

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดมีการเกี่ยวพันกับกิจกรรมกลางแจ้งและสิ่งแวดล้อมมาอย่างยาวนาน รวมทั้งคุณประโยชน์ในการปกป้องผิวจากการถูกแดดแผดเผา อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงประโยชน์เพียงส่วนเล็ก ๆ ที่ผลิตภัณฑ์กันแดดสามารถมอบให้ได้เท่านั้น จากข้อมูลในระบบฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์ออกใหม่ในตลาด (GNPD) ของมินเทล (Mintel) ชี้ให้เห็นว่า ข้อมูลการอ้างอิงสินค้าเกี่ยวกับการป้องกันรังสี UV คิดเป็น 8% ของผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลตนเองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่อเนื่องในช่วงสามปีที่ผ่านมา ในอีกมุมหนึ่งจากข้อมูลในฐานข้อมูลเองก็พบว่ามีการอ้างอิงเรื่องความกระจ่างใสและต่อต้านริ้วรอยในกลุ่มผลิตภัณฑ์กันแดดสูงถึง 47% และ 23% ตามลำดับ อีกทั้งยังมีผู้ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดในจีนเพียง 29% ที่ระบุว่าชื่อเสียงของแบรนด์เป็นปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อครีมกันแดดของตนเองอีกด้วย

ชารอน สรุปทิ้งท้ายว่า “ทาง Mintel แนะนำให้แบรนด์ผลิตภัณฑ์กันแดดให้ความสำคัญในเรื่องของคุณค่าและจุดประสงค์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเพื่อสุขภาพที่ดีในองค์รวม การปรับสมดุลในเรื่องความจำเป็นของการได้รับวิตามินดี ในร่างกาย ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องสำอาง หรือเรื่องผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”
แหล่งข้อมูล: Mintel Global Consumer, มีนาคม 2564
ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวจีนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,000 ราย
ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวสิงคโปร์ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,000 ราย
ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทยที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,000 ราย
รายงานภาพรวมแนวโน้มอาหารและเครื่องดื่มภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ปี 2564 พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วที่นี่ หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถนัดเพื่อพูดคุยกับทีมนักวิเคราะห์ของพวกเราได้ โปรดติดต่อ Mintel Press Office ที่ press@mintel.com

เกี่ยวกับ Mintel

Mintel คือผู้เชี่ยวชาญด้านความต้องการผู้บริโภคและเหตุผลเบื้องหลัง ในฐานะบริษัทสํารวจและวิจัยข้อมูลทางการตลาดชั้นนำของโลก บทวิเคราะห์เกี่ยวกับผู้บริโภค ตลาดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และภูมิทัศน์การแข่งขันของเรามอบมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับเศรษฐกิจระดับโลกและระดับท้องถิ่น ตั้งแต่ปี 1972 บทวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และคําแนะนําจากผู้เชี่ยวชาญของเราช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้นและเร็วขึ้น และนั่นคือจุดประสงค์ของเราในการช่วยให้ธุรกิจและผู้คนเติบโตไปด้วยกัน หากต้องการทราบว่าพวกเราดําเนินการอย่างไร ค้นหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.mintel.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม