หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ที่ชาร์จแบตในรถยนต์มี่กี่แบบ? เลือกที่ชาร์จแบตในรถยนต์อย่างไร?  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 22, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่ชาร์จแบตในรถยนต์นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนยุคนี้ ที่โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกาย รถยนต์รุ่นใหม่ๆ จึงมักจะมีช่องเสียบ USB หรือช่องชาร์จไฟในรูปแบบที่ต่างกันออกไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถ แต่สำหรับรถยนต์รุ่นเก่าอาจยังจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์เสริมเข้ามา เพื่อช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ได้ด้วย แต่จะมีวิธีการเลือกที่ชาร์จแบตในรถยนต์อย่างไร?

ประเภทของที่ชาร์จแบตในรถยนต์

หากต้องการจะเลือกที่ชาร์จแบตในรถยนต์ อาจต้องเริ่มจากการดูรายละเอียดข้อดีข้อเสียของที่ชาร์จแบตแต่ละประเภท ดังนี้

1. ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ขนาดเล็ก

เป็นที่ชาร์จแบตแบบที่พบเห็นได้ทั่วไป คือเป็นแท่งๆ ไว้เสียบกับที่จุดบุหรี่ มีน้ำหนักเบา สะดวกกับการใช้งาน เหมาะกับคนที่ไม่ได้เสียบหลายอุปกรณ์ เพราะในรถยนต์บางรุ่นจะมีช่องให้เสียบชาร์จไฟแค่ที่จุดบุหรี่กับช่อง usb เท่านั้น แต่บางอันก็สามารถเสียบได้ถึง 4 ช่อง แต่หากเสียบเต็มหมดทุกช่องก็จะทำให้ชาร์จได้ช้าขึ้น

2. ที่ชาร์จแบตในรถยนต์แบบวางมือถือได้ด้วย

ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ประเภทนี้จะสามารถนำมาใช้เป็นที่วางมือถือได้ด้วย โดยสามารถชาร์จแบบไร้สายได้ในตัว แต่ก่อนซื้อตรวจสอบก่อนว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นที่มีสามาระรองรับระบบชาร์จไร้สายได้หรือไม่ และที่ชาร์จแบตในรถยนต์ลักษณะนี้ มักต้องการที่ชาร์จแบตแบบต่อกับสายชาร์จไฟจากที่จุดบุหรี่

3. ที่ชาร์จแบตในรถแบบต่อตรง

ที่ชาร์จแบตในรถยนต์รูปแบบนี้ จะมีข้อดีคือไม่จำเป็นต้องเสียบกับที่จุดบุหรี่และสามารถต่อตรงกับสายไฟของรถยนต์ได้เลย ในบางรุ่นจะมีสายไฟและหัวต่อมาให้ด้วย แต่อาจจำเป็นจะต้องใช้ทักษะในการรื้อคอนโซลหน้ารถเพื่อเชื่อมต่อกับสายไฟ เพราะว่าต้องเชื่อมกับสายไฟหรือหัวที่อยู่ด้านหลังคอนโซล หากไม่มีความเชี่ยวชาญเพียงพอ ควรให้หาช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการเชื่อมต่อหรือติดตั้งระบบไฟฟ้าในรถยนต์เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งให้ แต่อาจจะต้องดูคือขนาดของที่ชาร์จในรถว่ามีขนาดพอดีกับช่องว่างของรถยนต์ด้วยหรือไม่

4. ที่ชาร์จแบตไร้สายแบบวางในรถ

ที่ชาร์จแบตในรถยนต์แบบไรสาย จะมีลักษณะเป็นที่วางคล้ายกับที่ชาร์จแบตไร้สายตามปกติ แต่ถูกออกแบบมาให้มีขอบเพื่อให้สิ่งของที่ชาร์จไว้ไม่กลิ้งไปมา แต่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และบางครั้งวางไม่พอดีกับช่องในรถยนต์ แต่จะดีสำหรับคนที่ต้องการชาร์จทั้งมือถือและอุปกรณ์อื่นไปในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อที่ชาร์จแบตในรถยนต์

•มีจำนวนช่องในรถยนต์เพียงพอต่อการใช้งาน
•มีขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงพอกับบริเวณที่ต้องการเสียบที่ชาร์จ
•แรงดันไฟมาเพียงพอกับความต้องการ หากเสียบหลายอุปกรณ์อาจทำให้ชาร์จได้ช้าเกินไป
•ต้องการแบบที่ชาร์จในรถที่มีระบบชาร์จเร็วด้วยหรือไม่
•คุณภาพของที่ชาร์จ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่ซื้อ ก็สามารถเชื่อมั่นได้ในคุณภาพ
•ราคาที่ต้องการซื้อ ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ และคุณภาพของแต่ละยี่ห้อ

วิธีใช้ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ให้ปลอดภัย

•สตาร์ตรถยนต์ให้เรียบร้อยก่อนเริ่มชาร์จแบตเตอรี่ เนื่องจากจำเป็นจะต้องใช้กำลังไฟฟ้าเป็นจำนวนมากในการสตาร์ตรถ หากเสียบที่ชาร์จทิ้งไว้อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับระบบไฟฟ้าได้
•เมื่อต้องการจะใช้งานที่ชาร์จแบตเตอรี่ ให้เสียบที่ชาร์จเข้ากับสายชาร์จให้เรียบร้อย แล้วจึงค่อยเสียบเข้ากับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ หลังจากนั้นจึงเสียบชาร์จกับโทรศัพท์มือถือตามปกติ
•ควรระมัดระวังขณะชาร์จ ไม่เปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าในรถหลายอย่างพร้อมกัน เพราะอาจจะทำให้แบตเตอรี่และตัวเครื่องมีอายุการใช้งานที่สั้นลง และถอดที่ชาร์จออกก่อนทุกครั้งที่จะดับเครื่องรถยนต์

ที่ชาร์จแบตในรถยนต์แบบชาร์จเร็ว 5 ยี่ห้อแนะนำ

1.ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ Xiaomi
แท่นชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ Xiaomi ชาร์จเร็วสูงสุด 20W ใช้เวลาชาร์จให้เต็มได้ภายใน 90 นาที สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือที่รองรับการชาร์จไร้สายทุกรุ่น รอองรับมือถือขนาด 6 นิ้ว ใช้งานง่าย ติดตั้งได้กับช่องแอร์หรือติดด้วยแผ่นกาว

2.ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ Waca
ที่ชาร์จแบตในรถ มีช่อง USB 2 ช่อง พร้อมช่องจุดบุหรี่ 3 ช่อง และหน้าจอแสดงผลแรงดันไฟ สามารถชาร์จไฟได้พร้อมกัน 2 เครื่อง ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย

3.ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ Vitog
ที่ชาร์จแบตในรถ ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย มีกำลังไฟ 36 วัตต์ มีช่องเสียบสาย USB 4 ช่อง ชาร์จเร็ว สามารถใช้ชาร์จได้ทั้งโทรศัพท์ระบบ Android และ iOS

4.ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ Ugreen
ที่ชาร์จแบตในรถอีกหนึ่งแบรนด์ที่พกพาง่าย มีช่องเสียบสายชาร์จ USB 2 ช่อง สามารถชาร์ตพร้อมกันได้ ชาร์จเร็ว 24 วัตต์ มีไฟแสดงสถานะการทำงาน

5.ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ Philips
ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ ชาร์จเร็ว 24 วัตต์ มีช่องเสียบสายชาร์จ USB 2 ช่อง ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ดีไซน์สวยงาม

ที่ชาร์จแบตในรถยนต์นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาฉุกเฉิน เมื่อต้องการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ในขณะเดินทางด้วยรถยนต์ ทั้งนี้ควรเลือกซื้อที่ชาร์จแบตในรถที่มีมาตรฐานความปลอดภัย มีแบรนด์น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานภายในรถยนต์ด้วย
ช่วยให้คุณปลอดภัยได้ทุกคนการขับขี่

ประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์ "การันตีถูกจริง" ประกันรถยนต์ชั้น 1 ..โปรไฟล์ยิ่งดี ความเสี่ยงยิ่งต่ำ เบี้ยยิ่งถูก.. โปรไฟล์คุณอาจดีกว่าที่คุณคิด เบี้ยเริ่มต้น 6,999 บาท และยังถูกลงได้อีก หากเลือกแบบมีดีดัก และระบุชื่อผู้ขับขี่ (ลดสูงสุดเหลือเพียง 3,999 บาท) สนใจรายละเอียด คลิก https://www.smk.co.th/productmotordetail/20 หรือ โทร.1596 Line : @smkinsurance

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม