หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พาราเลล ไวร์เลส ผนึก เติร์ก เทเลคอม และ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 22, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รองรับการสื่อสารบรอดแบนด์ 4G และ 5G ที่ล้ำสมัย ตลอดจนแอปพลิเคชันใหม่ ๆ
พาราเลล ไวร์เลส อิงค์ (Parallel Wireless, Inc.) บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันโอเพนแรน (Open RAN) จากสหรัฐอเมริกาที่รองรับการสื่อสารระบบออลจี (5G 4G 3G และ 2G) และคลาวด์เนทีฟชั้นนำของโลก ประกาศความร่วมมือกับ เติร์ก เทเลคอม (Turk Telekom) และ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ (Juniper Networks) ในการเปิดตัวโครงการโอเพนแรนโดยผู้ให้บริการหลายราย (multi-vendor) เพื่อนำเสนอบริการการสื่อสารบรอดแบนด์ที่ล้ำสมัย ซึ่งภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว เติร์ก เทเลคอม ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำและครบวงจรรายแรกของตุรกี จะติดตั้งวางระบบโอเพนแรนโดยใช้อุปกรณ์ควบคุมแรนอัจฉริยะ (RIC) ตามสถานที่ต่าง ๆ หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบ ณ ศูนย์นวัตกรรมของเติร์ก เทเลคอม
เติร์ก เทเลคอม เป็นผู้บุกเบิกและผู้ใช้เทคโนโลยีโอเพนแรนรายแรก ๆ ที่ใช้ระบบนิเวศของเวนเดอร์ในการสร้างเครือข่ายการสื่อสารเคลื่อนที่ที่ยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของยุค 5G ก่อนหน้านี้ เติร์ก เทเลคอม ได้ร่วมมือกับ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ในการผลิต RIC ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของสถาปัตยกรรมโอเพนแรน เพื่อทำให้เครือข่ายเป็นระบบอัตโนมัติ ช่วยให้ใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า
ภายในขอบเขตของโครงการความร่วมมือนี้ เติร์ก เทเลคอม จะใช้ซอฟต์แวร์โอเพนแรนของพาราเลล ไวร์เลส และใช้ RIC ที่ล้ำสมัยของจูนิเปอร์:
พาราเลล ไวร์เลส จะจัดหาโซลูชันโอเพนแรนแบบครบวงจร โดยใช้ความถี่วิทยุย่าน 1, 3, 7, 8, 20 และซอฟต์แวร์ DU, CU สำหรับการสื่อสารระบบ 2G, 3G และ 4G ขณะที่ใช้ย่าน 78 และซอฟต์แวร์ DU,CU สำหรับระบบ 5G
ช่วงแรกของการทดลองในห้องปฏิบัติการ ซึ่งใช้ RIC สำหรับควบคุมการรับสัญญาณผ่านระบบ 4G นั้น ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยจะมีเฟสอื่น ๆ ตามมา
จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ จะทำงานร่วมกับ เติร์ก เทเลคอม และ พาราเลล ไวร์เลส เพื่อให้บริการแพลตฟอร์ม RIC ที่มีความครอบคลุม โดยจูนิเปอร์จะติดตั้งวางระบบ RIC ทั้งแบบใกล้เคียงกับเวลาจริง (near-RT) และตามเวลาจริง (non-RT) พร้อมทั้งแสดงความสามารถของ xApps/rApps ซึ่งจะช่วยให้ เติร์ก เทเลคอม สามารถให้บริการที่แตกต่างแก่ลูกค้าได้เร็วขึ้น
การทดสอบโครงการโอเพนแรนนี้จะมีขึ้นทั้งในศูนย์นวัตกรรมของเติร์ก เทเลคอม และในสภาพแวดล้อมภาคสนาม โดยการ:
สร้างโซลูชันเครือข่ายโอเพนแรนระดับโลกแบบคลาวด์เนทีฟโดยใช้สถาปัตยกรรมแบบกระจายที่มีประสิทธิภาพสูง
ปรับปรุงความคล่องตัวของบริการ และลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ด้วยการใช้ระบบแรนอัตโนมัติ
จัดหาโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จที่สามารถปรับให้สอดคล้องกับความจุในการรองรับทราฟฟิกสูงได้อย่างเหมาะสม
เครือข่ายที่ทันสมัยนี้จะช่วยรองรับการให้บริการบรอดแบนด์บนมือถือ เช่น การสตรีมวิดีโอ 8k, อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT), เทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ (e-Health), การศึกษาอิเล็กทรอนิกส์ (e-Education) และอีกมากมาย
ยูซุฟ คิรัก (Yusuf Kirac) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเติร์ก เทเลคอม กล่าวว่า "ที่เติร์ก เทเลคอม เราประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศบนเวทีโลก ด้วยการมีส่วนร่วมในการร่างแผนโร้ดแมปสำหรับ 5G ทั้งนี้ จากความร่วมมือด้านโซลูชัน RIC กับจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ในปีที่แล้ว ทำให้ปัจจุบัน เราสามารถส่งโซลูชันเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกไปทั่วโลก นอกจากนี้ เรายังได้สร้างความร่วมมือกับผู้ผลิตเทคโนโลยีระดับโลกหลายราย และเราจะยังคงเดินหน้าพัฒนา ทดสอบ และสร้างสรรค์บริการโอเพนแรนภายในขอบเขตของความร่วมมือเหล่านี้ต่อไป ทั้งนี้ ความร่วมมือของเรากับพาราเลล ไวร์เลส และจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ในโครงการริเริ่มนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเราในการให้บริการโอเพนแรน และเรามั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การสื่อสารบรอดแบนด์ 4G และ 5G อันล้ำสมัย ตลอดจนรูปแบบการใช้งานใหม่ ๆ"
คอนสแตนทีน โพลีโครโนพูลอส (Constantine Polychronopoulos) รองประธานฝ่าย 5G และ Telco Cloud ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ กล่าวว่า "ความพยายามร่วมกันโดยผู้จำหน่ายและผู้ให้บริการเทคโนโลยีนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง และแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันได้จริงในสาขาใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น ความสามารถของจูนิเปอร์ในการจัดหา SDK แบบเปิด และ API บนเครือข่าย ช่วยสนับสนุนการเปิดใช้งาน x/rApps บน RIC ได้อย่างราบรื่นในสภาพแวดล้อมที่มีผู้จำหน่ายและผู้ให้บริการหลายราย อีกทั้งยังเป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงศักยภาพของผู้ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารทุกราย"
คีธ จอห์นสัน (Keith Johnson) ประธานของพาราเลล ไวร์เลส กล่าวว่า "พาราเลล ไวร์เลส ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ เติร์ก เทเลคอม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมแบบบูรณาการรายแรกในตุรกี ด้วยการให้บริการแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์แบบโอเพนแรนที่ก้าวล้ำ และรองรับระบบการสื่อสารแบบออลจี ตั้งแต่ 2G, 3G, การสื่อสารบรอดแบนด์ 4G และ 5G ตลอดจนแอปพลิเคชันดิจิทัลที่ล้ำสมัย"
เกี่ยวกับพาราเลล ไวร์เลส
พาราเลล ไวร์เลส ได้เข้ามาวางระบบแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์โอแรนแบบออลจี (2G, 3G, 4G, 5G) ร่วมกับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือจากทั้ง 6 ทวีปทั่วโลก และได้สร้างสถาปัตยกรรมแรนที่มีความเปิดกว้าง ปลอดภัย และชาญฉลาด เพื่อมอบการเชื่อมต่อแบบไร้สายให้ทุกคนเชื่อมโยงถึงกันได้จากทุกที่ ทุกเวลา และทุกช่องทางที่ต้องการ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com ติดต่อพาราเลล ไวร์เลส ได้ทางลิงก์อินและทวิตเตอร์

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม