หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แพนราชเทวีกรุ๊ป บริจาคเงินทุนหมุนเวียน ร่วมโครงการชุมชนวิถีใหม่  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 22, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่18 กุมภาพันธ์ 65 เวลา 11.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ คุณ อรรควุฒิ สุวรรณประกร รองประธานบริษัทแพนราชเทวีกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนภาคธุรกิจจากแพนคอสเมติก แพนคลีนิกและราชเทวีคลีนิก มอบเงินทุนจำนวน 5 ล้านบาท แก่ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนให้แก่กลุ่ม อสม. ใช้เป็นทุนหมุนเวียน ให้ผุ้ที่สัมผัสเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ซึ่งอยู่ระหว่างการกักตัว เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในชุมชน โดยผู้กักตัวสามารถหารายได้ระหว่างช่วงการกักตัวอยู่บ้าน โดยเงินทุนที่บริจาคจะนำไปใช้กับกิจกรรมพัฒนาชุมชนวิถีใหม่ จำนวน 1,000 ชุมชนอีกด้วย
ทั้งนี้ เงินหมุนเวียนทาง อสม. และกลุ่มผู้ถูกกักตัวจะใช้งบนี้เพื่อการสรรหาผู้สนใจจะซื้อผลิตภัณท์ ผ่าน On line ภายใต้ระบบดูดี e-commerce platform by Pan Rajdhevee group (แพนราชเทวีกรุ๊ป) โดยผู้กักตัวที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้จะมีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณท์ ซึ่งคาดว่าการหาผู้ซื้อผลิตภัณท์เพียงวันละ 3-4 รายก็สามารถมีรายได้เสริมเพียงพอในการดำรงค์ชีพได้ ต่อวัน โดยไม่ต้องออกจากบ้าน
ด้านทางภาคธุรกิจ แพนคลีนิก ราชเทวีคลีนิก และผลิตภัณฑ์แพนคอสเมติก ยังมีการเปิดอบรมให้ผู้กักตัวเข้าร่วมกับ Magnet on line shop และการสอนวิธีการทำธุรกิจ online ให้ เพื่อที่ อสม. และผู้กักตัว สามารถสรรหาผู้สนใจมาซื้อผลิตภัณท์ดังกล่าวได้ด้วยตัวเอง และยังมีระบบช่วยประกันความเสี่ยงโดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะยังคงมีรายได้ครึ่งหนึ่งของเงินลงทุนในกรณีที่ไม่สามารถหาผู้ซื้อได้ตามเป้าหมาย
ในกิจกรรมดังกล่าวจึงขอเชิญชวนภาคธุรกิจอื่นๆ ที่สนใจจะเข้ามามีส่วนร่วมข่วยเหลือในโครงการนี้ โดยใช้บริการผ่าน platform ดูดี e-commerce by Pan Rajdhevee group สามารถทำได้โดย การเปิด Magnet online shop ผ่าน QR code ด้านล่างนี้
หมายเหตุ: โดยจะมีการลดค่าบริการในการใช้ Platform สำหรับภาคธุรกิจที่เข้าร่วม จากอัตราปกติ โดยจะนำเงินค่าบริการนี้ไปสบทบทุนให้กับ อสม. และผู้กักตัวที่เข้าร่วมโครงการนี้ต่อไป
*** e-commerce by Pan Rajdhevee group ซึ่งมีความเป็นพิเศษ
*** มีโอกาสความสำเร็จ ลงทุนต่ำในการ เปิด online shop ของผู้ที่มีสินค้าที่เป็นแม่เหล็ก (Magnet) ซึ่งเรียกร้านประเภทนี้ว่า Magnet online shop


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ
โครงการชุมชนวิถีใหม่ ปลอดภัยจากโควิด 19: สานพลัง อสม. จิตอาสา ประชาชน ร่วมใช้ระบบปฏิบัติการตัดตอนวงจรโควิด 19 “หยุดความชะงักงัน สู่การกักกันตัวอย่างมีรายได้” และกิจกรรมส่งมอบทุนหมุนเวียนสนับสนุนพื้นที่ขยายผล ในสถานการณ์ปัจจุบัน การอยู่ร่วมกับโรคโควิด 19 อย่างปลอดภัย ตามแนวทาง “ตำบลวิถีใหม่ ปลอดภัยจากโควิด 19” เป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจประเทศให้เดินไปข้างหน้าได้ ซึ่งนอกจากการดำเนินงานของภาครัฐและเอกชนแล้ว ยังมีพลังของภาคประชาชน คือ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ที่เป็นกำลังสำคัญในฐานะด่านหน้าในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคโควิด 19 ทั้งนี้ การดูแลประชาชนให้เข้าสู่สุขภาพดีวิถีชีวิตปกติใหม่ ที่อยู่ร่วมกับโควิด 19 ได้อย่างปลอดภัย โดยขยายผลการดำเนินงานไปยังพื้นที่ 1,000 แห่ง เพื่อให้ อสม. และเครือข่ายภาคประชาชนใช้ระบบปฏิบัติการตัดตอนวงจรโควิด 19 ในการสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อสร้างไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ย้อนหลัง 14 วัน โดยจะมีการแจ้งเตือนผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ติดเชื้อ ด้วยการส่ง SMS อัตโนมัติ โดยมีอสม. ทำหน้าที่เป็น “ผู้ช่วยเหลือ” (Buddy) และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ติดตามอาการผู้เสี่ยงสูงที่ต้องกักกันตน ให้รายงานอุณหภูมิ อาการผิดปกติตลอดระยะเวลา 14 วัน ที่กักตนผ่านระบบดิจิทัล และให้กักกันตนจนครบระยะเวลา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม