หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไลฟ์บิต จับมือ เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ สร้างแพลตฟอร์มข้อมูลสุขภาพ  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 22, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไลฟ์บิต จับมือ เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ สร้างแพลตฟอร์มรวบรวมข้อมูลสุขภาพ ปลดล็อกคุณค่าระดับพลิกวงการ

-เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ จับมือกับ ไลฟ์บิต ไบโอเทค เพื่อสร้างแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน การวิเคราะห์ และข้อมูลที่ปรับขนาดได้
-ความร่วมมือครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโรคจากธนาคารทรัพยากรชีวภาพ (Biobank) ขนาดใหญ่ภายนอกองค์กร ตลอดจนใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลเพื่อสนับสนุนการคิดค้นยาและการแพทย์แม่นยำ (Precision Medicine)

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (Boehringer Ingelheim) บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยการวิจัย และ ไลฟ์บิต ไบโอเทค (Lifebit Biotech, Ltd.) บริษัทด้านซอฟต์แวร์การแพทย์แม่นยำ ประกาศสร้างความร่วมมือระหว่างกัน โดยไลฟ์บิตจะสนับสนุนเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ในการสร้างแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน การวิเคราะห์ และข้อมูลที่ปรับขนาดได้ภายใต้สภาพแวดล้อมไอทีของไลฟ์บิต

ดร. ยาน ไนการ์ด เยนเซน (Jan Nygaard Jensen) รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายชีววิทยาเชิงคำนวณและวิทยาศาสตร์ดิจิทัลของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ให้ความเห็นว่า "แพลตฟอร์มนี้จะเป็นส่วนสำคัญภายใต้กลยุทธ์ในภาพรวมของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ในการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโรคจากธนาคารทรัพยากรชีวภาพขนาดใหญ่ภายนอกองค์กร และเร่งการพัฒนานวัตกรรมยาในที่สุด" ทั้งนี้ โซลูชันและบริการระดับพลิกวงการของไลฟ์บิตจะช่วยวางมาตรฐานในส่วนของแหล่งข้อมูลและประเภทข้อมูล การดูแลจัดการข้อมูล การระบุข้อมูลและบริการที่สามารถโยกย้ายไปยังระบบคลาวด์ ตลอดจนการเชื่อมโยงข้อมูลกับบุคคลที่สาม

องค์ประกอบสำคัญของความร่วมมือครั้งนี้คือแพลตฟอร์มคลาวด์โอเอส (CloudOS) ของไลฟ์บิต ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มล้ำสมัยที่ทรงพลัง ปลอดภัย และใช้กันในหมู่องค์กรวิจัยและรัฐบาลทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น จีโนมิกส์ อิงแลนด์ (Genomics England) และโครงการจีโนมฮ่องกง (The Hong Kong Genome Project) โดยสถาปัตยกรรมแบบรวมศูนย์ของแพลตฟอร์มนี้นำเครื่องมือการวิเคราะห์และการประมวลผลมาใช้กับข้อมูลอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายข้อมูลที่ละเอียดอ่อนไปมา ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าจะช่วยปลดล็อกคุณค่าของข้อมูลชีวการแพทย์ในระดับพลิกวงการ ด้วยการบูรณาการเข้ากับกลุ่มนักวิจัยชั้นนำของโลกที่เน้นด้านโรคและจีโนมอย่างราบรื่น ประโยชน์สำคัญอีกประการหนึ่งของแพลตฟอร์มคลาวด์โอเอสของไลฟ์บิตก็คือ ความสามารถในการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพ และการเชื่อมโยงกับธนาคารทรัพยากรชีวภาพทั่วโลกเพื่อสร้าง "อาณาจักรข้อมูล" (Dataland) ที่ปลอดภัยสำหรับการวิเคราะห์และวิจัย

การจับมือกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังการประกาศความร่วมมือกันในปี 2564 เพื่อนำแพลตฟอร์มไลฟ์บิต เรียล (Lifebit REAL) มาใช้เร่งตรวจหาการระบาดของโรคล่าสุด ซึ่งรวมถึงโรคข้ามพรมแดนและเชื้อโรคอุบัติใหม่ เช่น โควิด-19

ดร. มาเรีย แชตซู ดันฟอร์ด (Maria Chatzou Dunford) ซีอีโอของไลฟ์บิต เปิดเผยว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสนับสนุนวิสัยทัศน์ของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ในการใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพของธนาคารทรัพยากรชีวภาพภายนอกองค์กร รวมถึงข้อมูลทางคลินิกและจีโนมขนาดใหญ่ เพื่อพลิกโฉมการวิจัยและพัฒนา เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่าความร่วมมือด้านธนาคารทรัพยากรชีวภาพระดับโลกและเทคโนโลยีของเราสามารถปฏิรูปความสามารถด้านการวิจัยของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ตลอดจนส่งผลกระทบที่ทรงพลังต่อการพัฒนาทางคลินิกเพื่อรักษาโรคต่าง ๆ"

คุณมาร์คุส ชึมเมลเฟเดอร์ (Markus Schuemmelfeder) หัวหน้าฝ่ายไอทีของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ กล่าวว่า "เรายังคงมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการนำเสนอโซลูชันที่เร็วขึ้น ดีขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนั้น การจับมือกับไลฟ์บิตซึ่งเป็นพันธมิตรรายหนึ่งของเราในด้านนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากข้อมูลและเทคโนโลยีดิจิทัลสามารถช่วยสนับสนุนการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญ ตลอดจนเร่งให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ป่วย และนำไปสู่สุขภาพที่ดีขึ้นในที่สุด"

เกี่ยวกับไลฟ์บิต ไบโอเทค

ไลฟ์บิต สร้างแพลตฟอร์มข้อมูลระดับองค์กรสำหรับใช้งานโดยองค์กรที่มีชุดข้อมูลชีวการแพทย์ที่ละเอียดอ่อนและซับซ้อน โดยเทคโนโลยีแบบรวมศูนย์ที่จดสิทธิบัตรแล้วของไลฟ์บิตช่วยให้เข้าถึงข้อมูลชีวการแพทย์ได้อย่างปลอดภัย ไลฟ์บิตช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ข้อมูลชีวการแพทย์ที่ละเอียดอ่อน ตั้งแต่การสร้างสภาพแวดล้อมการวิจัยที่เชื่อถือได้ให้แก่โครงการการแพทย์แม่นยำระดับชาติ ไปจนถึงการเปิดทางให้บริษัทยาสามารถคิดค้นยาใหม่ได้อย่างรวดเร็วขึ้น

เกี่ยวกับเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ พยายามคิดค้นวิธีการรักษาแบบก้าวหน้าที่ช่วยให้ชีวิตมนุษย์และสัตว์ดีขึ้นกว่าเดิม ในฐานะบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยการวิจัย เราได้สร้างคุณค่าผ่านนวัตกรรมในด้านที่มีความต้องการทางการแพทย์สูงที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มีวิสัยทัศน์ระยะยาวนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2428 และดำเนินธุรกิจแบบครอบครัวมาจนถึงปัจจุบัน พนักงานราว 52,000 คนของเราให้บริการในตลาดมากกว่า 130 แห่ง ผ่านสามภาคส่วนธุรกิจ ได้แก่ เภสัชภัณฑ์สำหรับมนุษย์ (Human Pharma), สุขอนามัยของสัตว์ (Animal Health) และการรับจ้างผลิตชีวเภสัชภัณฑ์ (Biopharmaceutical Contract Manufacturing)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ได้ที่ www.boehringer-ingelheim.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1752753/Boehringer_Ingelheim_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1752754/lifebit_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม