หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ไฮเซ่นส์” ส่งเสริมสตรีในการพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้นในทุกด้าน  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 22, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานเรื่องความเหลื่อมล้ำทางเพศประจำปี 2564 (Global Gender Gap Report 2021) ของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) พบว่าความเท่าเทียมทางเพศยังอยู่ห่างไกลออกไป 135.6 ปี บ่งชี้ว่าโลกจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการบรรลุความเท่าเทียมทางเพศมากขึ้นเพื่อมุ่งสู่อนาคตที่มีความยั่งยืน ในการมุ่งแก้ไขและบรรเทาปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศ ธีมสำหรับวันสตรีสากลประจำปีนี้ ได้แก่ "ความเท่าเทียมทางเพศวันนี้เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ยั่งยืน" โดยมุ่งส่งเสริมให้ชุมชนต่าง ๆ รวมพลังกันสร้างสถานที่ที่มีความหลากหลาย เสมอภาค และให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคน
ไฮเซ่นส์ (Hisense) มองว่าการเคารพความเสมอภาคทางเพศ ความหลากหลายทางเพศ และการให้ความสำคัญกับคนทุกเพศในสถานที่ทำงานเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง บริษัทจึงมุ่งทำให้พนักงานทุกคนรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่เปิดรับบุคลากรที่หลากหลาย และให้โอกาสที่เท่าเทียมกันในการปลดล็อคศักยภาพของพนักงานแต่ละคน ตลอดจนช่วยให้พนักงานบรรลุเป้าหมายส่วนตัวหรือท้าทายขีดจำกัดของตนเอง เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น
ไฮเซ่นส์ส่งเสริมให้สตรีโดดเด่นเจิดจรัสในทุกด้านในที่ทำงาน
ไฮเซ่นส์ตระหนักถึงอุปสรรคและความท้าทายที่ไม่คาดคิดซึ่งสตรีต้องเผชิญ โดยเฉพาะในด้านหน้าที่การงาน ไฮเซ่นส์จึงให้ความสำคัญกับการสร้างที่ทำงานที่มีความสมดุล หลากหลาย และเท่าเทียม ขณะนี้บริษัทไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Hisense International) มีพนักงานผู้หญิงเป็นสัดส่วน 41.6% ของพนักงานทั้งหมดในทั่วโลก ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยล่าสุดของสัดส่วนพนักงานหญิงทั่วโลกที่ 38.89% โดยธนาคารโลก
ขณะที่ไฮเซ่นส์มุ่งสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มคนและมีความหลากหลายมากขึ้น บริษัทมีพนักงานหญิงจำนวนเพิ่มมากขึ้นที่ก้าวขึ้นมาโดดเด่นในอุตสาหกรรม
หลี่ เหวินหลี (Li Wenli) ผู้จัดการทั่วไปบริษัทไฮเซ่นส์ ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นผู้นำต้นแบบในสายตาของเพื่อนร่วมงานรุ่นใหม่จำนวนมาก เพราะเธอทุ่มเทให้กับงาน ตลอดจนส่งเสริมและต่อสู้เพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทีมงาน หน้าที่การงาน และความสำเร็จขององค์กร นับตั้งแต่ที่ได้เข้าร่วมกับไฮเซ่นส์ เธอได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นด้วยตนเองและได้เป็นผู้นำให้ทีมมียอดขายเพิ่มขึ้น 10 เท่าในระยะเวลา 10 ปี ในฐานะพนักงานหญิงที่โดดเด่น เธอท้าทายตนเองอยู่เสมอ อีกทั้งยังผลักดันให้ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นหันมาทำตามความฝัน มุมานะในที่ทำงาน และมุ่งเป็นสุดยอดในสายงานของตน
ลูน่า นอร์เคีย (Luna Nortje) ผู้บริหารอาวุโสและประธานฝ่ายการขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน และโทรศัพท์มือถือ บริษัทไฮเซ่นส์ แอฟริกาใต้ เปิดเผยว่า รูปแบบวัฒนธรรมองค์กรของไฮเซ่นส์นั้นชูเรื่องความถ่อมตนและจริยธรรม ขณะที่จุดแข็งที่ยอดเยี่ยมของบริษัทคือการเปิดรับความหลากหลายและให้โอกาสที่เท่าเทียมกับคนทุกเชื้อชาติ คุณลูน่าส่งเสริมให้พนักงานหญิงส่งเสียงของตนเอง และพยายามปลดล็อคศักยภาพของตนออกมาอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น
สนับสนุนสตรีในด้านกีฬา ผลักดันให้สตรีขยายขอบเขตศักยภาพสู่ด้านต่าง ๆ
ไฮเซ่นส์ภาคภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรในการแข่งขันกีฬายูโร 2022 ของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกหญิง (UEFA Women) หลังจากที่ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันทัวนาร์เมนต์ดังกล่าวนี้ในปี 2560 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สตรีมุ่งสู่วงการกีฬา ไฮเซ่นส์ได้ร่วมมือกับยูฟ่าในการดำเนินแคมเปญ 'จดจำชื่อนี้ไว้' (Remember the Name) ซึ่งสร้างความสนใจต่อกีฬาฟุตบอลหญิงในวงกว้างมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นหญิงได้รับการให้ความสำคัญอย่างที่ควรได้รับ และทำให้พวกเธอโดดเด่นและกลายเป็นชื่อที่เป็นที่รู้จักในทั่วโลก
สิ่งที่ทำให้ไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญกับกีฬาคือค่านิยมที่บริษัทยึดถือเช่นเดียวกับในวงการกีฬา ได้แก่ความพยายาม การทำงานเป็นทีม การให้ความเคารพ และมิตรภาพที่ดี ในการก้าวไปข้างหน้าต่อจากนี้ ไฮเซ่นส์จะมุ่งสร้างสภาพแวดล้อมที่เท่าเทียมมากขึ้นและมีความยั่งยืนยิ่งขึ้นสำหรับสตรี เด็กผู้หญิง และทุกกลุ่มคนต่อไป ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นแกนสำคัญ พร้อมทั้งมุ่งเป็นแบรนด์ระดับนานาชาติที่ควรค่าแก่การได้รับความไว้วางใจ
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1760698/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - #RememberTheName
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1760699/image_2.jpg
คำบรรยายภาพ - พนักงานหญิงของไฮเซ่นส์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม