หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ไฮโดรเรน" จับมือ "แอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี" และ "อัลบราส"  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ค. 22, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ไฮโดรเรน" จับมือ "แอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี" และ "อัลบราส" พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับผลิตใช้เองในบราซิล"ไฮโดรเรน" (Hydro Rein), "แอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี" (Atlas Renewable Energy) และ "อัลบราส" (ALBRAS) ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อพัฒนา สร้าง และดำเนินโครงการผลิตไฟฟ้าใช้เองผ่านโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งจะตั้งอยู่ในเมืองปาราคาตู รัฐมินาสเจอไรส์ ประเทศบราซิล โดยมีกำลังการผลิตติดตั้งตามแผนรวม 438 เมกะวัตต์ โครงการนี้จะจ่ายพลังงานหมุนเวียนระยะยาวให้แก่โรงงานอะลูมิเนียมหลักของอัลบราส

ไฮโดรเรนและแอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี กำลังจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โบอา ซอร์เต (Boa Sorte) ซึ่งจะตั้งอยู่ในเมืองปาราคาตู รัฐมินาสเจอไรส์ ประเทศบราซิล โดยมีกำลังการผลิตติดตั้งตามแผนรวม 438 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะจ่ายพลังงานหมุนเวียนระยะยาวให้แก่โรงงานอะลูมิเนียมหลักของอัลบราส

การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โบอา ซอร์เตมีกำหนดเริ่มในไตรมาสที่ 4 ของปี 2565 และจะเริ่มดำเนินการได้ในไตรมาสที่ 4 ปี 2566 ใช้งบประมาณการลงทุนทั้งหมดราว 320 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (คิดจาก 100%) โดยได้ยื่นเรื่องขออนุญาตทำโครงการดังกล่าวถึงหน่วยงานกำกับดูแลด้านการแข่งขัน (CADE)

อัลบราส ภายใต้ขอบเขตโครงการผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เอง ได้ลงนามในสัญญาซื้อไฟฟ้า (PPA) ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ร่วมกับโบอา ซอร์เต สำหรับการจ่ายไฟฟ้ารายปีที่ 815 กิกะวัตต์ชั่วโมง ตั้งแต่ปี 2568-2587 โดยข้อตกลงนี้ครอบคลุม 12% ของการใช้พลังงานรายปีของอัลบราส

โรงงานอะลูมิเนียมหลักของอัลบราส ตั้งอยู่ในรัฐปารา ประเทศบราซิล และเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไฮโดร (Hydro) กับ NAAC (บริษัทนิปปอน แอมะซอน อะลูมิเนียม) อัลบราสเป็นผู้ผลิตอะลูมิเนียมหลักรายใหญ่ที่สุดในบราซิลด้วยกำลังการผลิต 460,000 ตันต่อปี และจัดหาอะลูมิเนียมให้ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โบอา ซอร์เต จะมีโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบสองหน้ามากกว่า 800,000 โมดูล ซึ่งจะให้พลังงานเพียงพอที่จะหลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 61,500 ตันต่อปี

เกี่ยวกับแอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี

แอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี เป็นบริษัทผู้ผลิตพลังงานหมุนเวียนที่ทำการพัฒนา สนับสนุนเงินทุน ก่อสร้าง และดำเนินโครงการพลังงานหมุนเวียนทั่วทวีปอเมริกามาตั้งแต่ต้นปี 2560 โดยมีทีมงานที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนานในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ของลาตินอเมริกา นอกจากนี้ บริษัทยังโด่งดังในเรื่องการใช้มาตรฐานระดับสูงในการพัฒนา ก่อสร้าง และดำเนินงานโครงการขนาดใหญ่

แอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี เป็นส่วนหนึ่งของกองทุนเอเนอร์จี ฟันด์ 4 (Energy Fund IV) ซึ่งก่อตั้งโดยแอคทิส (Actis) บริษัทลงทุนหุ้นนอกตลาด (Private Equity) ชั้นนำที่ทำการลงทุนในอุตสาหกรรมพลังงาน โดยแอตลาส รีนิวเอเบิล เอเนอร์จี เน้นการเติบโตในตลาดที่มีเสถียรภาพสูงในภูมิภาค โดยอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนา การตลาด และการจัดการโครงสร้าง เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้พลังงานสะอาด ทั้งนี้ การมีส่วนร่วมกับคนในชุมชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างแข็งขันคือหัวใจสำคัญภายใต้ยุทธศาสตร์ขององค์กร และบริษัทตั้งใจดำเนินงานในทุก ๆ วันเพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่สะอาดกว่าเดิม

เกี่ยวกับไฮโดรเรน

ไฮโดรเรนก่อตั้งขึ้นในปี 2564 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของบริษัทไฮโดรในการเติบโตด้านพลังงานหมุนเวียน บริษัทมีเป้าหมายที่จะเป็นซัพพลายเออร์ด้านพลังงานหมุนเวียนและโซลูชันด้านพลังงานอื่น ๆ ที่ลูกค้าอุตสาหกรรมเลือกใช้บริการ

ไฮโดรเรน มีแหล่งโครงการพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมที่สำคัญในบราซิลและกลุ่มประเทศนอร์ดิกสำหรับการจ่ายพลังงานระยะยาวให้กับไฮโดรและผู้รับซื้อไฟฟ้ารายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ไฮโดรเรนกำลังพัฒนาโซลูชันด้านพลังงานที่หลากหลายเพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมด้วยการจัดการและการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและการจัดเก็บหลังมิเตอร์ (behind-the-meter)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1808576/Atlas_Solar_Plant.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม